Bài thuốc dân gian chữa hôi miệng, chữa đau bụng kinh

Bài thuốc chữa hôi miệng

Nếu bạn gặp vấn đề không dễ chịu về hơi thở, dù đã đánh răng, súc miệng rất thường xuyên thì hãy làm các cách này xem sao nhé.

- Lấy vài lá bạc hà tươi (càng già càng tốt) giã nát, lọc lấy nước cốt, sau đó hòa với nước lọc theo tỉ lệ 1:3, dùng làm nước súc miệng hàng ngày.

- Dùng 100-200g rễ cỏ lau tươi, rửa sạch, cắt thành từng đoạn bỏ trong bát, sau đó cho 30-50g đường phèn cùng một ít nước vào hấp cách thủy, lọc bỏ bã, lấy nước uống thay chè.

- Lá mùi tàu sắc lấy nước, cho thêm muối vào hòa tan và dùng súc miệng hàng ngày sẽ mang lại hiệu quả rõ rệt.

- Đun sôi 3 chén nước, sau đó giảm lửa để nước sôi liu riu rồi cho vào 10 lá ổi non, tiếp tục để sôi liu riu trong khoảng 10 phút. Đợi nước nguội hẳn rồi lọc bỏ lá, lấy nước. Dùng nước này súc miệng vừa loại bỏ được hơi thở vừa bảo vệ cho hàm răng chắc khỏe.

nhưng bài thuốc dân gian chữa hôi miệng

Chữa đau bụng kinh

Trong hoặc trước kỳ kinh nguyệt vài ngày, nhiều chị em phải đối mặt với chứng đau tức bụng dưới rất khó chịu. Có người đau không chịu được phải dùng đến thuốc giảm đau. Tuy nhiên, việc dùng thuốc lâu dài sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe chị em. Để giảm đau bụng kinh an toàn mà không cần đến thuốc, chị em có thể áp dụng các bài thuốc dân gian sau đây:

- Luộc một quả trứng gà, gói vào khăn mỏng và lăn vào bụng khi còn nóng ấm trong vòng 15 phút sẽ thấy dễ chịu hơn rất nhiều. Hoặc bạn cũng có thể giã một nhánh gừng, hòa vào nước ấm cùng chút muối, sau đó đổ vào một cái chai và lăn bụng tới khi nước nguội thì thôi.

- Lấy một nắm ngải cứu, rửa sạch, giã nát rồi cho một chút muối vào hòa tan với 200ml. Sau đó, lọc bỏ bã để uống. Uống hàng ngày sẽ rất tốt cho việc giảm các cơn đau bụng kinh, kinh nguyệt không đều, ứ tắc. Hoặc lấy một nắm ngải cứu, rửa sạch, thái nhỏ, đánh đều với trứng hoặc Mật ong. Sau đó đem hấp cách thủy và ăn hàng ngày.

- Thái vài lát gừng tươi rồi đem thắng cùng với 1 muỗng đường cho thật vàng thơm, sau đó cho thêm khoảng 200ml nước ấm vào nấu lại cho sôi, uống khi còn nóng ấm sẽ thấy có hiệu quả ngay tức thì.

Ban biên tập chân thành cảm ơn sự chia sẻ kinh nghiệm của các bạn. Ban biên tập cũng lưu ý độc giả, đây chỉ là những kinh nghiệm dân gian do độc giả chia sẻ, do đó, khi áp dụng cần lưu ý, nếu không hợp với mình cần dùng ngay.

loading