Địa cốt bì chữa bệnh gì? Địa chỉ mua Địa cốt bì uy tín?

Địa cốt bì được biết đến là một vị thuốc thuộc phần vỏ của rễ cây Câu Kỷ tử. Địa cốt bì có tác dụng lương huyết, thanh nhiệt và có tác dụng chỉ khát, sinh tân hiệu quả. Chúng được sử dụng để chủ trị các chứng như tiêu khát, huyết nhiệt, âm hư phế nhiệt, tiểu nhi can nhiệt, cốt chưng triều nhiệt, ...

Tên gọi khác của địa cốt bì

Địa cốt bì hay còn được gọi với cái tên như Khô kỷ, Tính cốt bì, Khổ di, Kim sơn già căn, Kỷ căn, Tây vương mẫu trượng, Khước thử, Phục trần chiên, Địa tinh, Địa cốt quan, Cẩu kế, Tử kim bì, Địa tiết, Khước lão căn, Địa tiên, Tiên nhân trượng, Tiên trượng, ...

Tên khoa học của địa cốt bì

Địa cốt bì có tên khoa học là Cortex lycci Sinensis, Địa cốt bì thuộc họ khoa học là họ Cà hay còn được gọi với họ khoa học là Solanaceae.

Mô tả đặc điểm của cây địa cốt bì

Địa cốt bì là phần vỏ của rễ cây Câu Kỷ. Câu Kỷ là một loài cây thuộc dạng bụi nhỏ, chúng có cành nhỏ và hay ngả xuống đất. Lá cây thường mọc so le, chúng tập tụ nhau tại một điểm rồi mọc lên thành vòng gồm từ 3 – 5 lá, hoặc cũng có thể nhiều hơn. Phiến lá thuôn hẹp, giống như hình của mũi mác, cuống lá rất ngắn. Hoa Câu Kỷ không to, rất nhỏ và có màu tím nhạt rất đẹp. Quả hình nọng, khi chín sẽ có màu đỏ, trông rất chói chang dưới cái nắng của mùa hè.

Cay thuoc dia cot bi

Cây thuốc địa cốt bì

Bộ phận sử dụng của địa cốt bì

Bộ phận sử dụng làm thuốc của cây Câu Kỷ là phần vỏ của cây.

Mô tả dược liệu địa cốt bì

Như chúng ta biết, Địa cốt bì là vỏ của rễ cây Câu Kỷ. Địa cốt bì có vỏ cuộn hình ống, chúng có phần vỏ bên ngoài thường là màu vàng nâu hoặc màu vàng đất. Bề mặt bên ngoài này được bao bọc bởi một lớp bần rất dễ bong và xung quanh có rất nhiều đường nứt dọc ngang. Ở bên trong Địa cốt bì thì có nhiều đường vân dọc, thường có màu vàng xám hoặc là màu trắng. Địa cốt bì có mùi thơm nhưng hơi hắc, khi nếm, ban đầu sẽ có vị hơi ngọt, sau bạn sẽ thấy hơi đắng. Dược liệu Địa cốt bì tốt cần phải đảm bảo yêu cầu sau: đó phải là một loại phiến lớn và không có lõi là được. Còn nếu bạn lựa chọn nhưng phiến vừa dầy vỏ, nhiều lõi, xuất hiện nhiều đốm trắng mà lại có sắc vàng thì đây là một loại xấu.

Thu hái và chế biến

Thời điểm thích hợp để thu hoạch là vào cuối mùa thu hoặc đầu mùa hạ. Thu hoạch bằng cách đào rễ cây lên rồi mang đi rửa sạch, để ráo và tách lấy vỏ riêng. Sau đó, mang chúng đi phơi khô hoặc mang đi sấy là được.

Thành phần hóa học

Theo như một nguyên cứu đã chỉ ra, thành phần của Địa cốt bì bao gồm: 0,08% ancaloit, 1,07% saponin không xảy ra phản ứng anthraglucazit và tanin.

Tác dụng dược lý

Tác dụng của Địa cốt bì được chỉ ra như sau:

 • Vị thuốc Địa cốt bì có tác dụng hạ đường huyết, giải nhiệt hạ áp, gây hưng phấn ở tử cung và hạ cholestorol máu.
 • Có tác dụng kháng khuẩn, làm ức chế các loại khuẩn như tụ cầu khuẩn vàng, trực khuẩn thương hàn, trực khuẩn lỵ Frexner, phó thương hàn A, ...

Tính vị

Có vị ngọt, tính lạnh

Quy kinh

Vào các kinh Phế, Tam tiêu và Can Thận.

Công dụng

Là một vị thuốc quý, Địa cốt bì có công dụng dùng để: chữa chứng nóng trong xương, bị thanh nhiệt. Bên cạnh đó, chúng còn có tác dụng chỉ khát, sinh tân hiệu quả.

Chuyên dùng chủ trị các chứng như: sốt lâu ngày mà bệnh không thuyên giảm, trị chứng sốt về chiều do bị âm hư.

Vi thuoc dia cot bì

Vị thuốc địa cốt bì

Tác dụng chữa bệnh của Địa cốt bì

Địa cốt bì chữa bệnh gì?

 • Trị chứng hư nhiệt, lao nhiệt
 • Trị bệnh cao huyết áp
 • Trị trẻ em bị viêm phổi, viêm phế quản
 • Trị chứng trai chân
 • Trị bệnh tiểu đường
 • Đau thắt lưng do thận suy
 • Trị chứng nóng trong xương, nóng nảy bứt dứt, khó chịu
 • Trị sâu răng dẫn đến đau nhức
 • Trị tiểu ra máu

Kiêng kị

Tỳ vị hư cấm không được sử dụng.

Liều dùng

Thông thường, liều sử dụng khoảng từ 6 – 15g.

Một số bài thuốc Địa cốt bì có thể tham khảo.

Dưới đây là một số bài thuốc Địa cốt bì:

Bài thuốc số 1: trị chứng hư nhiệt, lao nhiệt

Các triệu chứng này thường gặp trong các căn bệnh về lao phổi, bị các chứng cam nhiệt ở trẻ em, chứng đêm ra mồ hôi trộn. Có thể sử dụng bài Địa cốt bì thang bao gồm các vị thuốc dưới đây:

Sử dụng 12g Địa cốt bì + 16g Xích phục linh + 24g Miết giáp đem sắc trước + 12g Hoàng cầm + 12g Tri mẫu + 12g Hài nhi sâm + 12g Ngân sài hồ. Mang tất cả các vị đi sắc thuốc uống.

Bài thuốc số 2: trị bệnh cao huyết áp

Sử dụng 60g Địa cốt bì + 3 chén nước. Đem sắc sao cho cô lại còn 1 chén thì hãy gia thêm ít đường hoặc sử dụng thịt heo nạc nấu cùng để uống. Sử dụng theo liệu trình gồm 5 thang với 2 ngày thì sử dụng 1 thang.

Bài thuốc số 3: trị trẻ em bị viêm phổi, viêm phế quản

Sử dụng 12g Địa cốt bì + 8g Cánh mễ + 16g Tang bạch bì + 4g Cam thảo, đem sắc thuốc uống.

Bài thuốc số 4: trị chứng trai chân

Sử dụng 6g Địa cốt bì + 3g Hồng hoa, đem tán bột mịn rồi gia thêm một lượng dầu mè vừa đủ, trộn đều. Sau đó, đem cắt bỏ lớp da cứng bao ở chân rồi đắp thuốc lên vùng đó.

Bài thuốc số 5: trị tiểu đường

Sử dụng 500g Địa cốt bì + 500g Râu ngô. Mang chúng đi sắc thuốc uống, chia làm 8 ngày sử dụng.

Bài thuốc số 6: đau thắt lưng do thận suy

Sử dụng 1 cân rễ Câu Kỷ + 1 cân Tỳ giải + 1 cân Đỗ trọng + 3 đấu rượu ngon được được lọc sạch váng rượu. Đem tất cả các vị đi ngâm, chú ý bịt thật kín miệng, rồi bỏ trong nồi nấu 1 ngày.

Bài thuốc số 7: trị chứng nóng trong xương, nóng nảy bứt dứt, khó chịu

Sử dụng 5 thăng rễ Cây kỷ, dùng loại có vỏ màu trắng + 2 thăng Tiểu mạch + 3 thăng Mạch môn đông. Đem đun nấu cho đến khi chúng chín thật nhừ, sử dụng khi khát và chú ý bỏ bã mỗi lần sử dụng một thăng.

Bài thuốc số 8: trị sâu răng đến đau nhức

Sử dụng vỏ rễ Câu kỷ loại có màu trắng, đem sắc với dấm để súc ngâm. Hoặc có thể đem chúng sắc với nước để uống cũng được.

Bài thuốc số 9: trị tiểu ra máu

Sử dụng Địa cốt bì đem rửa sạch, giã lấy nước rồi đem sắc thuốc, mỗi lần sử dụng 1 chén nhỏ, hoặc có thể bỏ vào thêm một tý rượu để uống nóng trước khi ăn.

Bài thuốc số 10: dịch sưng đỏ mắt, sưng húp

Sử dụng 3 cân Địa cốt bì + 3 đấu nước, sắc sao cho cô lại còn khoảng 3 thăng. Sau đó, bỏ phần bã đi và bỏ thêm 1 lượng muối sắc nữa vào, cô lại còn khoảng 2 thăng thì mang đi để rửa mắt.

Lưu ý sử dụng

 • Tất cả các thông tin trên đều mang tính chất tham khảo. Nếu quý khách có nhu cầu sử dụng Địa cốt bì dược liệu thì cần phải có sự tư vấn, chỉ định của bác sĩ. Tránh trường hợp tự ý sử dụng.
 • Cần phải bảo quản vị thuốc Địa cốt bì ở nơi khô ráo, tránh việc chất chúng quá chặt có thể làm cho thuốc bị dập nát.

Địa chỉ bán Địa cốt bì uy tín

Dia cot bi duoc lieu

Địa cốt bì dược liệu

Hiện nay, tình trạng thuốc giả, thuốc kém chất lượng, thuốc không rõ nguồn gốc đang xuất hiện tràn lan trên thị trường. Chính vì vậy, quý khách hàng cần phải chú ý khi mua Địa cốt bì cũng như các vị thuốc Đông y, Tây y khác.

Vậy, Địa cốt bì tán mua ở đâu?

Với mong muốn quý khách hàng được sử dụng các vị thuốc đảm bảo chất lượng, bên công ty thuốc Hà Nội có cung cấp Địa cốt bì cũng như các bài thuốc Đông y, Tây y khác. Thuốc Hà Nội luôn lấy sức khỏe và sự hài lòng của khách hàng làm kim chỉ nam cho sự phát triển của nhà thuốc. Bởi vậy, quý khách hàng sẽ không còn phải băn khoăn mua Địa cốt bì ở đâu nữa.

Giá của Địa cốt bì

Hiện nay, trên thị trường, giá của Địa cốt bì còn phụ vào rất nhiều yếu tố như mùa vụ thu hoạch, chất lượng thu hoạch, ... Tuy nhiên, nếu mua vào đúng thời điểm mùa vụ thu hoạch thì giá thường rẻ và sẽ ổn định hơn. Ngược lại, nếu mua trái mùa vụ thì giá sẽ đắt hơn.

Để quý hàng được sử dụng vị thuốc Địa cốt bì với giả cả hợp lý, chất lượng đảm bảo, thuốc Hà nội sẽ là địa chỉ mua bán tin cậy, uy tín cho quý khách hàng. Ngoài ra, để quý khách hàng có thêm nhiều thông tin chi tiết, có thể truy cập trực tiếp vào website chính thức của công ty thuochanoi.com.

Cuối cùng, chúng tôi xin chúc bạn và gia đình có một sức khỏe dồi dào, hạnh phúc.

 • Giao hàng tận tay
 • Đảm bảo chất lương
 • Tư vấn nhiệt tình
 • 20 Đã mua
Logo thuoc nam

Để bạn đọc tiện đặt hàng, hãy liên hệ với chúng tôi xin cung cấp thông tin:

 • Hotline: 0869 145 860
 • Có Vận chuyển toàn quốc
 • Địa chỉ: Mớ Đá, Xã Hạ Bì, Huyện Kim Bôi, Hòa Bình
loading