Đương quy ngâm rượu có tác dụng gì? Đương quy giá bao nhiêu?

Đương quy là một loại thuốc quý của người Việt, vị thuốc này có tác dụng chữa trị một số bệnh như thiếu máu, đau nhức xương khớp, tiêu hóa kém, ra mồ hôi trộm, sốt rét, xơ vữa động mạch, kinh nguyệt không đều, bạch đới, …

Đương quy còn có nhiều tên gọi khác như vân quy, xuyên quy, tần quy, … Loài cây nay có tên khoa học là Radix Angeliae Sinensis.

Cây thuốc đương quy

Mô tả đặc điểm của cây

Đương quy là gì? Cây đương quy là loài thực vật nhỏ, sống lâu năm trong rừng, thân cây màu tím nhạt, có rãnh. Lá cây xẻ hình lông him, mọc đối, cuống lá dài, mép lá có răng cưa, phía dưới cuống lá có bẹ, ôm sát với thân cây. Hoa nhỏ màu trắng tím chụm lại, mỗi chùm có từ 20 – 40 bông. Cây ra hoa vào khoảng tháng 7, tháng 8 hàng năm.

Khu vực phân bố

Cây đương quy thường sống ở khu vực ẩm ướt, có độ cao từ 2000 – 3000 mét so với mực nước biển. Đương quy có nhiều ở Trung Quốc, ở Việt Nam lợi dụng điều kiện khí hậu lạnh, ẩm mà loài cây này đang được gây giống ở các vùng đồng bằng giáp Hà Nội, nhưng tùy vào thời tiết, điều kiện khí hậu mà chất lượng đương quy khác nhau. Chất lượng đương quy ở Trung quốc vẫn thích hợp hơn khi trồng đương quy và chất lượng đương quy khi thu hoạch cũng tốt hơn vì vậy vị thuốc nam đương quy hiện nay vẫn phải nhập từ Trung Quốc.

Bộ phận sử dụng

Người dân sử dụng bộ phận thân rễ của đương quy làm thuốc chữa bệnh.

Thành phần hóa học

Thành phần có trong đương quy bao gồm vitamin B12, glucose, tinh dầu, caroten, coumarin, acid amin, saponin, flavonoid, …

- Vitamin B12 đẩy nhanh quá trình phát triển của mô tế bào, thành ruôt

- Flavonoid có tác dụng nâng cao tính bền của mạch máu, hỗ trợ điêu trị ung thư

- Saponin làm giản cơn đau, phục hồi trí nhớ, chống mệt mỏi, căng thẳng stress

- Coumarin giúp giãn nở động mạch vành, giúp máu trao đổi trong cơ thể tốt hơn.

- Caroten giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể.

Thu hái và chế biến

Người dân thu hái rễ cây về sau đó cắt bỏ rễ non, rửa sạch đất cát, để nền đất cho khô sau đấy đem sấy nhẹ hoặc phơi nắng cho khô. Hoặc người dân phơi riêng biệt các bộ phận của thân rễ ra, phần rễ chính và cổ rễ được gọi là quy thân hoặc quy thoái, phần rễ phụ gọi là quy vĩ và phần toàn rễ cái và rễ phụ được gọi là toàn quy.

Tính vị

Theo đông y đương quy vị ngọt, cây ấm đi vào kinh, tâm, tỳ tác dụng vào khu vực tiêu hóa và xương khớp, chữa kinh nguyệt không đều, đau nhức xương khớp, bệnh bạch đới, bổ huyết, …

Tác dụng của đương quy

Đương quy có tác dụng gì?

Đương quy có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người như:

- Bổ huyết

- Chữa đau nhức xương khớp

- Chữa kinh nguyệt không đều

- Chữa bệnh bạch đới

- Chữa bệnh thiếu máu

- Chữa chứng chảy máu tử cung

- Chữa tiêu hóa kém

- Chữa sốt rét

- Chữa ra mồ hôi trộm

- Trị chứng bại liệt

- Trị xơ vữa động mạch

- …

Đương quy

Đối tượng sử dụng

- Người bị xơ vữa động mạch

- Người lớn, trẻ nhỏ hay ra mồ hôi trộ

- Phụ nữ kinh nguyệt không đều, bị bệnh bạch đới

- Người bị đau nhức xương khớp

- Người bị thiếu máu

Các bài thuốc chữa bệnh từ đương quy

Bài thuốc 1: Chữa hoa mắt, chóng mặt cơ thể suy nhược

Đương quy khô lấy 12g, bạch thược 12g, xuyên khung láy 12g, thục địa lấy 12g. Các vị thuốc sắp đủ 1 thang, mỗi ngày uống thang sắc với 3 bát con nước lấy 1 bát, uống liên tục khoảng 20 ngày đến 30 ngày.

Bai thuốc 2: Chữa khí huyết hư

Đương quy lấy 12g, hoàng kỳ lấy 40g các vị thuốc đem sắc lấy nước uống

Bài thuốc 3: Chữa khí huyết không tốt, cơ thể xanh xao

Đương quy lấy 12g, nhân sâm (đảng sâm) lấy 12g, bạch linh lấy 12g, bạch truật lấy 12 g, bạch thược lấy 12g, thục địa lấy 12g; xuyên khung lấy 8g, cam thảo lấy 6g. Các vị thuốc đem sắc lấy nước uống, uống khoảng 1 tháng

Bài thuốc 4: Chữa chứng bế kinh, đau bụng kinh

Đương quy lấy 6g, sinh địa lấy 6g, ngưu tất lấy 6g, hồng hoa lấy 6g, xuyên khung lấy 6g; chỉ xác lấy 8g; sài hồ lấy 4g, cam thảo lấy 4g. Các vị thuốc sắp đủ 1 thang, sắc lấy nước uống

Bài thuốc 5: Trị chứng xuất huyết bằng cách ăn đương quy kết hợp các vị thuốc khác

Thuốc đông y đương quy lấy 30g, bồ hoàng lấy 30g, đại hoàng lấy 30g, hòe hoa lấy 30g, a giao lấy 30g. Các vị thuốc đem nghiền bột mịn, hoàn viên, ngày dùng 10g.

Bài thuốc 6: Chữ chứng tiểu khó ở phụ nữ mang thai

Đương quy, khổ sâm, xuyên bối mẫu các vị thuốc lấy lượng bằng nhau đem tán bột mịn, hoàn viên, mỗi viên nhỏ cơ hạt đậu, mỗi ngày dùng 3 viên.

Bài thuốc 7: Bổ máu sau khi sinh

Đương quy dược liệu lấy 16g, ích mẫu lấy 14g, bồ hoàng lấy 10g, ngưu tất lấy 14g, hồng hoa lấy 12g. Các vị thuốc sắp đủ 1 thang sắc uống mỗi ngày.

Bài thuốc 8: Trị ngôi thai ngược

Đương quy lấy 20g, nhân sâm lấy 16g, xuyên khung lấy 16g. Các vị thuốc đem sắc nước uống.

Bài thuốc 9: Dùng cho phụ nữ mang thai giúp thai nhi khỏe mạnh, dễ sinh

Đương quy 600g, hoàng cầm lấy 600g, thược dược 600g, xuyên khung lấy 600g, các vị thuốc đem tán bột mịn, dùng mỗi ngày 1 thìa cà phê. Dùng đương quy cho bà bầu rất tốt giúp mẹ dễ sinh, thai nhi trong bụng khỏe mạnh.

Cách ngâm rượu đương quy

Đương quy ngâm rượu có 2 cách ngâm rễ tươi và ngâm rễ khô.

- Cách ngâm rễ tươi: 500g rễ tươi ngâm với 4 lít rượu ngon nồng độ 40 – 45 độ, đựng trong bình thủy tinh đậy nắp kín.

- Cách ngâm rễ khô: ngâm với tỉ lệ 500g đương quy khô với 12 lít rượu ngon 40 – 45 độ đựng trong ình thủy tinh lớn đậy kín.

Đương quy ngâm rượu có tác dụng gì?

Rượu đương quy đông y có tác dụng chữa chứng chảy máu tử cung, chữa king nguyệt không đều, chữa đau bụng sau sinh, chữa bệnh táo bón, chữa bệnh thiếu máu, cơ thể suy nhược, …

Lưu ý khi sử dụng

- Nên tham khảo ý kiến thầy thuốc trước khi sử dụng đương quy tươi, khô làm thuốc chữa bệnh.

- Tuyệt đối tuân thủ liều lượng trong quá trình sử dụng.

- Tác dụng thuốc nhanh hay chậm tùy thuộc vào cơ thể mỗi người

- Khi sử dụng đương quy dưới dạng khô nên chú ý tránh sử dụng vị thuốc đã bị biến chất, ẩm mốc sẽ ảnh hưởng sức khỏe bệnh nhân.

Vị thuốc đương quy

Địa chỉ mua vị thuốc đương quy chất lượng, giá rẻ

Hiện nay có rất nhiều cơ sở bán đương quy nhưng trước thực trạng vị thuốc nam giả được bày bán tràn lan thì bạn cần thực sự chú ý. Bạn nên tìm hiểu kĩ về chất lượng, cũng như giá thành sản phẩm, nên tìm đến những địa chỉ quen thuộc, uy tín, đảm bảo chất lượng.

Với mong muốn bệnh nhân được sử dụng vị thuốc nam đảm bảo chất lượng, giá thành hợp lý công ty Thuốc Hà Nội chuyên cung cấp các vị thuốc nam và sản phẩm thuốc nam uy tín, chất lượng. công ty có đầy đủ giấy phép, số đăng kí kinh doanh hợp lệ do nhà nước cấp phép. Công ty được khách hàng coi trọng đánh cao và là một trong những công ty có lượng khách hàng ghé thăm thường xuyên cao nhất hiện nay.

Đương quy giá bao nhiêu?

Giá đương quy còn phụ thuộc vào thời vụ nếu của địa liền được thu hái vào đúng mùa thì giá đương quy tương đối ổn định và rẻ hơn so với khi mua ngoài mùa vụ.

Mua đương quy ở đâu?

Để mua đương quy chất lượng, giá thành hợp lí bạn hãy đến với công ty Thuốc Hà Nội. Tại đây chúng tôi có cung cấp đầy đủ các vị thuốc nam, thuốc tây với chất lượng đảm bảo, giá cả hợp lí. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về công ty, các vị thuốc nam, thuốc tây, các bài thuốc chữa bệnh cũng như những thông tin y học có liên quan khác tại website chính của công ty thuochanoi.com. chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn mọi lúc, mọi nơi.

Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh, hạnh phúc.

  • Giao hàng tận tay
  • Đảm bảo chất lương
  • Tư vấn nhiệt tình
  • 20 Đã mua
Logo thuoc nam

Để bạn đọc tiện đặt hàng, hãy liên hệ với chúng tôi xin cung cấp thông tin:

  • Hotline: 0869 145 860
  • Có Vận chuyển toàn quốc
  • Địa chỉ: Mớ Đá, Xã Hạ Bì, Huyện Kim Bôi, Hòa Bình
loading