Hổ trượng có tác dụng gì? Nơi mua hổ trượng thuốc nam

Hổ trượng được biết đến là một bài thuốc quý trong dân gian. Chúng có tác dụng dùng chữa bế kinh, đau do phong thấp, chấn thương, té ngã, ho do phế nhiệt, … Để giúp bạn hiểu rõ hơn về công dụng cũng như cách dùng vị thuốc hổ trượng, hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Về tên gọi khác

Hổ trượng hay còn được gọi với những cái tên như Củ cốt khí, Hoạt huyết đan, Tử kim long, Ban trượng căn, Hổ trượng căn, Điểu bất đạp, Toan căn, Ban căn, Toan lựu căn, Thổ địa cẩm, Đại trùng trượng,...

hinh anh cay ho truong

Hình ảnh cây hổ trượng

Tên khoa học của hổ trượng

Hổ trượng có tên khoa học là Rhiaoma Polygoni Cuspidati, thuộc họ rau răm – Polygonaceae.

Khu vực phân bố của hổ trượng

Hổ trượng căn được trồng chủ yếu ở Trung Quốc tại các vùng như Giang Tô, Chiết Giang, Phúc Kiến, .... Ở nước ta, chúng thường mọc hoang chủ yếu ở Sapa. Hổ trượng căn được trồng bằng củ.

Mô tả đặc điểm cây hổ trượng

Hổ trượng là một loài cây nhỏ, có chiều cao trung bình khoảng từ 1 – 2 m. Cây sống lâu năm. Thân cây không có lông, phần thân và cành thường có những đốm màu tím hồng.

Lá cây mọc so le, có cuống ngắn. Phiến lá Hổ trượng có hình trứng, mặt trên màu xanh đậm, mặt dưới thì nhạt hơn. Hoa mọc thành chùm ở kẽ lá, gồm nhiều bông hoa nhỏ, có màu trắng. Quả khô có 3 cạnh, màu nâu đỏ.

Bộ phận thường sử dụng

Phần rễ cây

Thu hoạch và sơ chế

Thông thường mùa xuân và mùa thu là thời điểm thích hợp để thu hoạch hổ trượng. Sau khi hổ trượng được thu hoạch, cắt bỏ phần rễ sâu, rửa sạch, để ráo rồi thái khúc, có thể thái phiến dần rồi đem phơi khô. Bạn cũng có thể sử dụng hổ trượng tươi.

Thành phần hóa học

Một nguyên cứu khoa học đã chỉ ra, trong rễ hổ trượng có thành phần antraglucozit, chủ yếu là emodin, emodin monometyl ete dưới dạng tựu do và kết hợp.

Ngoài ra, còn có chất polygonin, tanin, phenol đại hoàng, vitamin C,…

Tính vị

Theo Trung Dược Học, chúng có vị hơi đắng, hơi hàn

Theo Y lâm toản yếu có vị ngọt, đắng, cay, ấm

Theo Điền Nam bản thảo, có vị đắng hơi chát, hơi lạnh

Theo Dược tính luận, vị thuốc hổ trượng có vị ngọt, bình, không độc

Theo Bản thảo diễn nghĩa chúng có vị hơi đắng

Quy kinh

Theo Trung hoa bản thảo, vào kinh Can, Đởm

Theo Trung dược học, vào Can, Đởm, Phế

Tác dụng dược lí

Hổ trượng có tác dụng gì?

Theo  y học cổ truyền

 • Hổ trượng có tác dụng hoạt huyết giảm đau, thanh niệt lợi thấp, giải độc, …
 • Chủ trị các chứng bế kinh, đau do phong thấp, chấn thương do té ngã, ung nhọt sưng tấy, rắn độc cắn, trị chứng thấp nhiệt, hoàn đạo, đới hạ, bỏng lửa nước sôi, ho do phế nhiệt, …

Theo nguyên cứu hiện đại đã chỉ ra hổ trượng có tác dụng sau:

 • Hổ trượng có tác dụng hạ cơn ho suyễn
 • Tác dụng hạ áp
 • Tác dụng giảm cholestorol và triglicerit
 • Hổ trượng có tác dụng an thần, lợi tiểu
 • Tác dụng hạ đường huyết, cầm máu và tiêu viêm
 • Tác dụng kháng khuẩn và ức chế các loại kháng khuẩn như tụ cầu vàng, trắng, liên cầu khuẩn tan máu, trực khuẩn đại tràng, …

Kiêng kị

Phụ nữ có thai không được sử dụng

Liều dùng

Sử dụng khoảng 10 – 30g

Một số bài thuốc

Bài thuốc số 1: trị chứng đau kinh, tắt kinh

Để điều trị chứng bệnh này, bạn có thể kết hợp sử dụng hổ trượng với ích mẫu thảo, đơn sâm, đường quy, và xuyên khung theo một tỷ lệ thích hợp.

Bài thuốc số 2: trị ung nhọt, rắn độc cắn

Bạn có thể sử dụng phối hợp với kim ngân hoa, liên kiều, bồ công anh, kết hợp đắp ngoài với thuốc tươi bạn sẽ thấy công dụng tuyệt vời của chúng.

Bài thuốc số 3: trường hợp bị bỏng nước sôi, lửa

Kết hợp ngâm hổ trượng với dầu bôi bên ngoài.

Bài thuốc số 4: trị ho do viêm họng

Kết hợp hổ trượng với tỳ bà diệp, kim ngân hoa và hoàng cầm sẽ giúp bạn đẩy lùi cơn ho hiệu quả.

Bài thuốc số 5: chữa viêm khớp, đầu gối và mu bàn chân sưng đỏ

Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng theo bài thuốc sau: sử dụng hổ trượng căn + gối hạc + bìm bịp + mộc thông, mỗi vị bạn sử dụng khoảng từ 15 – 20g. Đem chúng đi sắc thuốc uống. Dùng trong khoảng 7 – 10 ngày bạn sẽ thấy công hiệu của chúng.

ho truong kho

Hổ trượng khô

Bài thuốc số 6: chữa chấn thương, ứ máu

Sử dụng 20g hổ trượng căn + 30g lá móng + 300ml nước móng. Đem sắc thuốc sao cho còn lại khoảng 150ml nước. Sau đó, hòa thêm 20ml rượu. Đem chia nhỏ chúng thành 2 lần sử dụng, có tác dụng giảm đau, tan huyết ứ.

Bài thuốc số 7: chữa đau vai gáy, cánh tay

Dùng 8g hổ trượng căn + 10g bạch truật + 10g cành dâu tằm + 10g củ nghệ + 4g cam thảo. Đem chúng đi sắc thuốc uống, sử dụng trong ngày.

Bài thuốc số 8: hạ đường huyết nhẹ

Trong trường hợp bị hạ đường huyết nhẹ, bạn có thể sử dụng bài thuốc sau:

Dùng 10g hổ trượng căn + 10g thổ phục linh + 20g trúc diệp + 8g gừng tươi + 6g can thảo, đem chúng đi sắc thuốc uống, sử dụng trong ngày.

Bài thuốc số 9: trị viêm gan siêu vi thể vàng da

Sử dụng khoảng 30g hổ trượng tươi + 30g địa cam thảo tươi + 15g lá liễu tươi. Đem sắc thuốc uống ngày một thang, sử dụng liên tiếp từ 10 – 15 ngày bạn sẽ thấy được công dụng tuyệt vời của bài thuốc này.

Bài thuốc số 10: xơ gan

Sử dụng khoảng 20g củ khí cốt căn + 30g trư linh + 15g đan sâm + 15g trạch tả + 15g sơn trà + 10g chỉ sát + 3g hồng hoa + 6g trần bì + 3 g cam thảo. Đem sắc uống ngày một thang, sử dụng trong vòng 1 tuần.

Bài thuốc số 11: trị viêm nhiễm đường mật

Theo nghiên cứu thực nghiệm, chỉ ra, dùng viên nhân hổ hoàng bao gồm nhân trần, hổ trượng và đại hoàng tị viêm đường mật rất hiệu quả.

Bài thuốc số 12: trị vảy nến

Theo y học cổ truyền sử dụng bài thuốc Ngân hoa hổ trượng thang gồm có kim ngân hoa, hổ trượng và đơn sâm trị vảy nến khá hiệu quả.

Bài thuốc số 13: trị viêm gan mạn

Sử dụng 30g hổ trượng + 30g đại táo đều. Đem chúng đi sắc thuốc uống. Quá trình thực nghiệm được tiến hành trên 27 ca và bước đầu mang lại những hiệu quả tích cực khi bệnh nhân phục hồi tốt, ăn ngon, lên cân,...

Bài thuốc số 14: chữa sưng vú

Bạn có thể áp dụng theo bài thuốc sau: sử dụng 12g củ khí cốt + 12g hạt muồng + 10g rễ lá lốt + 10g rễ bồ công anh + 8 g bạch truật. Đem tất cả đi sắc thuốc uống, ngày sử dụng 1 thang.

Một vài lưu ý khi sử dụng

Khi sử dụng các vị thuốc hổ trượng, bạn cần phải lưu ý điều sau:

 • Tất cả các thông tin trên đều mang tính chất tham khảo, bởi vậy, khi sử dụng các bài thuốc này, bạn cần có sự tư vấn, chỉ định của bác sĩ. Tránh việc lạm dụng hay tự ý sử dụng rồi ảnh hưởng quá trình điều trị của bệnh nhân.
 • Khi sử dụng cần phải sử dụng hổ trượng có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.
 • Cấn chú ý liều lượng sử dụng cũng như kiêng kị của vị thuốc này trong một số trường hợp nhất định.

Địa chỉ mua bán

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại thuốc đông y, tây y không rõ nguồn gốc, chất lượng. Nếu không chú ý, có thể bạn sẽ mua phải mặt hàng thuốc kém chất lượng, sử dụng chúng lâu dài có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như quá trình điều trị của bệnh nhân. Vì vậy, để tìm mua một địa chỉ mua bán hổ trượng uy tín là rất cần thiết.

ho ttruong thuoc nam

Hổ trượng thuốc nam

Nên mua hổ trượng ở đâu?

Với mong muốn quý khách hàng được sử dụng bài thuốc hổ trượng uy tín, chất lượng, đảm bảo nguồn gốc, bên công ty thuốc Hà Nội của chúng tôi có cung cấp các vị thuốc hổ trượng chất lượng, giá cả hợp lí. Đến với công ty thuốc của chúng tôi, bạn sẽ không cần phải băn khoăn nên mua hổ trượng ở đâu nữa.

Đặc biệt, ngoài vị thuốc hổ trượng, công ty của chúng tôi còn cung cấp các bài thuốc đông y, tây y chất lượng khác nữa. Các sản phẩm thuốc bên chúng tôi đều được nghành y tế kiểm nghiệm đạt chất lượng tiêu chuẩn. Bạn sẽ hoàn toàn an tâm khi sử dụng các sản phẩm thuốc bên chúng tôi.

Để có thể có thêm nhiều hiểu biết về công ty cũng như các sản phẩm thuốc bên chúng tôi, bạn có thể tham khảo trực tiếp trên website chính thức của công ty thuochanoi.com.

Giá của vị thuốc hổ trượng

Đến với công ty thuốc Hà Nội, bạn sẽ được cung cấp vị thuốc hổ trượng với giá cả phải chăng, hợp lí. Giá của hổ trượng, còn phụ thuộc vào yếu tố mùa vụ thu hoạch. Thông thường, nếu bạn mua chúng vào đúng mùa vụ thu hoạch thì giá cả sẽ hợp lí và ổn định hơn so với mua trái mùa vụ.

Hiện nay, trên thị trường, giá của hổ trượng khô khoảng 250.000.000 đ/ 1 kg.

Trên đây là toàn bộ thông tin về công dụng cũng như địa chỉ mua bán hổ trượng chất lượng, uy tín. Hy vọng, chúng thực sự mang lại nhiều lợi ích cho quý khách hàng.

Cuối cùng, chúng tôi xin chúc bạn và gia đình có một sức khỏe dồi dào.

 • Giao hàng tận tay
 • Đảm bảo chất lương
 • Tư vấn nhiệt tình
 • 20 Đã mua
Logo thuoc nam

Để bạn đọc tiện đặt hàng, hãy liên hệ với chúng tôi xin cung cấp thông tin:

 • Hotline: 0869 145 860
 • Có Vận chuyển toàn quốc
 • Địa chỉ: Mớ Đá, Xã Hạ Bì, Huyện Kim Bôi, Hòa Bình
loading