Chìa vôi chữa bệnh thoát vị đĩa đệm và Mua cây chìa vôi ở đâu

Chìa vôi là giống cây quen thuộc với người dân Việt nhất là người dân các tỉnh miền Bắc và miền Nam. Chúng có tác dụng tốt trong việc điều trị mụn nhọt, bong gân, vết rắn cắn, điều trị thoái hóa, thoát vị đĩa đệm, đau nhức xương khớp, giúp khí huyết lưu thông, …

Cây chìa vôi còn gọi là cây gì? Cây chìa vôi còn có tên gọi khác là bạch liêm, đau xương, bạch phấn đằng. Nó còn có tên gọi dựa vào đặc điểm là cây chìa vôi bốn cạnh, nó là dạng dây leo nên được gọi là dây chìa vôi. Chìa vôi có tên khoa học là Cissus modeccoides Planch. Thuộc họ Nho Vitaceae.

Hoa cây chìa vôi

Mô tả đặc điểm

Cây chìa vôi là gì? Chìa vôi là một loại cây thân nhỏ, mọc leo, dài chừng 2 đến 4 mét, toàn thân nhẵn nhụi, có tua cuốn đơn, nhỏ hình sợi dài, tua cuốn hình sợi đơn. Lá đơn, hình dạng thay đổi, thường thì lá hình trái tim hơi bầu bầu xẻ thuỳ chân vịt, phía cuống hình tim, dài và rộng đến 6 - 8cm; những lá phía gốc hình mác gần như nguyên, các lá phía trên chia 5 - 7 thuỳ dài gần bằng nhau, mép hơi có răng cưa. Hoa màu vàng nhạt, mọc thành chúm đối diện với lá, nhưng ngắn hơn lá và có cuống. Cụm hoa đối diện với các lá thành ngù, ngắn hơn các lá, có cuống; lá bắc thuôn; giống như lá kèm, rụng rất sớm; cuống hoa nhẵn; nụ hoa hình trứng. Đài hình chén, rất nhẵn, 4 cánh hoa màu hơi vàng, dài 2mm, 4 nhị; chỉ nhị bằng đầu nhụy; bao phấn tròn; trung đới không có bướu ở mặt trong. Đĩa dày, khía tai bèo, có 4 thùy ngăn cách nhau bởi những rãnh. Bầu nhẵn; noãn kết liễu bởi một phần phụ hình sợi chỉ thuộc về lỗ noãn, rất dài và cong queo. Quả nang tròn, 5 - 6mm, khi chín màu đen. Mùa hoa tháng 4 - 6, có quả tháng 5 - 10.

Hình ảnh cây chìa vôi

Các loại cây chìa vôi. Cây chìa vôi chỉ có 1 loại duy nhất như miêu tả bên trên, vì nó còn có tên gọi là cây đau xương nên mọi nguồi thường nhầm nó với dây đau xương, hai vị thuốc này có cùng công dụng là chữa đau nhức xương khớp nhưng chúng là hai vị thuốc hoàn toàn khác nhau.

Khu vực phân bố

Cây chìa vôi có ở đâu? Dây chìa vôi mọc hoang ở khắp các tỉnh miền Bắc và miền Nam. Cây mọc chủ yếu ở các tỉnh miền núi, trung du nơi ẩm ướt, ven suối. Ngoài Bắc, cây mọc nhiều ở các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình…. Ngoài ra cây còn mọc ở các bờ dào, bụi dậm và được trồng ở một số tỉnh đồng bằng.

Bộ phận sử dụng

Toàn bộ các bộ phận của cây chìa vôi đều dùng được từ thân, lá, củ đều dùng làm thuốc.

Thành phần hóa học có trong chìa vôi

Theo các nghiên đã tìm ra trong thành phần của cây chìa vôi có chứa hợp chất  saponin, phenolic, acid amin và acid hữu cơ. Ngọn và lá có glucid 5,4%, protid 1,4%, xơ 1,1%, caroten 1,5 mg%, vitamin C 45mg%, tro 0,8%.  Đây là những chất thiết yếu để hỗ trợ trị những bệnh về xương khớp và cả bệnh thoát vị đĩa đệm.

Tính vị

Cây chìa vôi có vị đắng nhẹ, chua và hơi thekhá dễ uống, cây có tính mát.

Tác dụng của chìa vôi

Cây chìa vôi chữa những bệnh gì? Cây chìa vôi đem lại rất nhiều kết quả tốt cho người bệnh trong quá trinh sử dụng chữa một số bệnh như:

- Điều trị đau nhức xương khớp, chữa phong tê thấp

- Chữa trị bong gân, chấn thương dẫn đến sưng, phù nề, tụ máu

- Chữa viêm nhọt, ung, mụn mủ, ngứa, ghẻ, lở

Cây chìa vôi có tác dụng gì?

- Chữa mụn ổ gà ở nách (viêm nang lông kèm theo viêm tuyến hôi)

- Cây chìa vôi chữa bệnh chai mắt cá ở gan bàn chân

- Chữa thoái hóa cột sống, cây chìa vôi chữa thoát vị đĩa đệm

- Giúp máy huyết lưu thông

- Điều trị vết rắn cắn

Đối tượng sử dụng

Chìa vôi được dùng cho các đối tượng sau:

- Người già mắc chúng đau xương khớp, phong tê thấp

- Người bị thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm

- Người bị lở ngứa

- Người bị rắn cắn

Cách sử dụng cây chìa vôi

Cách dùng cây chìa vôi. Chìa vôi dùng làm thuốc có thể sắc uống hay ngâm rượu với liều lượng phù hợp.

Chữa trị phong thấp, cơ xương đau nhức:

Chìa vôi có tác dụng chữa đau nhức xương khớp

- Cách sắc nước uống: Dây chìa vôi 20g, dây đau xương 15g, cây lá lốt (nhổ liền cả rễ) 15g; sao vàng, hạ thổ, sắc nước uống trong ngày.

- Cách ngâm rượu chìa vôi chữa đau xương khớp: Dây chìa vôi 50g, đương quy 20g, xuyên khung 10g, ngưu tất 40g, cẩu tích 20g. Ngâm trong 1 lít rượu trắng, ngâm trong thời gian 10 ngày trở lên là dùng được. Ngày dùng 2-3 ly nhỏ.

Tác dụng của bài rượu chìa vôi: Chữa phong tê thấp, đau nhức xương khớp, rất tốt cho người già bị thoái hóa xương khớp và mắc các bệnh về xương khớp.

Chữa bong gân, chấn thương sưng nề, tụ máu:

Lá chìa vôi, lá thầu dầu tía lấy mỗi thứ với lượng bằng nhau đem giã nát, trộn với nước giấm hoặc rượu, sao nóng sau đó đắp và bó vào chỗ chấn thương, ngày thay thuốc 1-2 lần.

Ung nhọt sưng tấy, viêm lở da:

Dùng lá chìa vôi tươi, giã nát đắp lên miệng vết thương, kết hợp với uống thuốc tiêu độc: thổ phục linh 20g, kim ngân hoa 10g, bồ công anh 10g; sắc nước uống trong ngày.

Mụn ổ gà ở nách (viêm nang lông kèm theo viêm tuyến hôi):

Dùng lá chìa vôi tươi, giã nát cùng với lòng trắng trứng gà; đắp lên nhọt, dùng băng cố định lại, ngày thay thuốc 1 lần.

Chai chân mắt cá:

Lá chìa vôi tươi giã nát cùng với râu tôm sống với tỉ lệ 1:3 đắp vào chỗ bị bệnh, dùng băng cố định, ngày thay thuốc 1 lần.

Rắn rết cắn:

Giã nát lá chìa vôi tươi cùng với muối, nhai nuốt dần nước, bã còn lại đắp lên vết thương.

Thoát vị đĩa đệm:

Dây chìa vôi lấy lượng 40g, lá lốt lấy 20g, cỏ xước lấy lượng 20g, cây tầm gửi lấy 20g, cây dền gai lấy 20g đem sắc với 1,5lit nước dùng uống hàng ngày.

Đau nhức xương:

Chìa vôi 20g, rễ lá lốt 15g, nước 500ml, sắc còn 250ml, chia 3 lần uống trong ngày.

Thoái hóa cột sống:

Dây chìa vôi lấy lượng 50g, Đương quy lượng 20g, xuyên khung lấy 10g, ngưu tất lượng 40g, cẩu tích lấy 20g. Tất cả các vị thuốc đem ngâm trong 1 lít rượu trắng chất lượng sau 1 tuần là dùng được, mỗi ngày uống, mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 chén nhỏ (khoảng 20ml).

Các lưu ý khi sử dụng cây chìa vôi

- Tuyệt đối không sử dụng chìa vôi cho phụ nữ đang mang thai sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của sản phụ và thai nhi.

- Để có kết quả tốt nhất nên sử dụng đều đặn, kiên trì

- Chú ý cây chìa vôi và dây đau xương khớp là hai vị thuốc khác nhau tuy chúng đều có tác dụng chữa đau nhức xương khớp.

- Tuyệt đối tuân thủ liều lượng dùng và chỉ dẫn của thầy thuốc khi sử dụng chìa vôi

Mua cây chìa vôi ở đâu?

Cây chìa vôi bán ở đâu? Hiện nay có rất nhiều đia chỉ cung cấp giống cây chìa vôi, bán cây chìa vôi tươi và các sản phẩm của nó. Bạn nên mạng chỉ cần gõ từ khóa tìm kiếm “ bán thuốc cây chìa vôi”, “ địa chỉ bán cây chìa vôi” thì bạn sẽ nhận được hàng nghìn kết quả vì thế bạn nên thật thận cẩn trọng khi mua, tránh mua phải hàng kém chất lượng. Khi tìm mua cây chì vôi bạn nên chuẩn bị sẵn kiến thức cơ bản về cây chìa vôi, cách nhận biết cây chìa vôi thông hình dáng của nó để tránh nhầm lẫn. Bạn hãy tham khảo thêm ở phần mô tả đặc điểm của cây ở bên trên.

Trước thực trạng thuốc nam kém chất lượng, nguồn gốc không rõ ràng,... xuất hiện tràn lan trên thị trường, làm ảnh hưởng tới hiệu quả điều trị cũng như ảnh hưởng tới sức khỏe của bệnh nhân. Việc lựa chọn những địa chỉ uy tín để mua thuốc đông dược là rất quan trọng và cần thiết. Vậy khách hàng có thể mua vị thuốc Chìa vôi ở đâu?

Chìa vôi là vị thuốc nam quý, được sử dụng rộng rãi trong y học cổ truyền. Hiện tại hầu hết các cửa hàng thuốc đông dược, phòng khám đông y, phòng chẩn trị y học cổ truyền... đều có bán vị thuốc này. Tuy nhiên người mua nên chọn những địa chỉ có uy tín, đảm bảo chất lượng, có giấy phép hoạt động để mua được vị thuốc đạt chất lượng. Bạn có thể tham khảo chất lượng chìa vôi cũng như giá thành của vị thuốc này tại website thuochanoi.com. Tại đây bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như giá cả của các vị thuốc, bạn hãy nhanh tay mua ngay chìa vôi tại thuochanoi.com để được hưởng giá tốt nhất.

Bạn có thể liên hệ hoặc gửi thắc mắc về website thuochanoi.com để được đội ngũ tư vấn của chúng tôi giải đáp các thắc mắc của các bạn kịp thời.

Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh, bình an!

  • Giao hàng tận tay
  • Đảm bảo chất lương
  • Tư vấn nhiệt tình
  • 20 Đã mua
Logo thuoc nam

Để bạn đọc tiện đặt hàng, hãy liên hệ với chúng tôi xin cung cấp thông tin:

  • Hotline: 0869 145 860
  • Có Vận chuyển toàn quốc
  • Địa chỉ: Mớ Đá, Xã Hạ Bì, Huyện Kim Bôi, Hòa Bình
loading