Các triệu chứng của giang mai là gì?

Bạn có thể không nhận thấy bất kỳ dấu hiệu của Bệnh giang mai.

Bệnh giang mai rất khó phát hiện vì bạn hoặc bạn tình của bạn không có bất kỳ triệu chứng nào mà bạn cảm thấy. Hầu hết mọi người thậm chí không nhận ra họ mắc bệnh giang mai - đó là một phần lý do nó là một bệnh nhiễm trùng phổ biến (và tại sao điều quan trọng là phải kiểm tra).

Dấu hiệu bệnh giang mai có thể nhẹ đến mức bạn thậm chí không nhận thấy chúng. Đôi khi người ta lẫn lộn các triệu chứng của bệnh giang mai với những thứ khác, như mụn nhọt hoặc phát ban. Triệu chứng bệnh giang mai xảy ra và đi theo thời gian, nhưng điều đó không có nghĩa là nhiễm trùng sẽ biến mất. Cách duy nhất để thoát khỏi bệnh giang mai là dùng thuốc cho nó.

Bệnh giang mai dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng nếu bạn không điều trị nó. Nhưng thường thì dễ dàng chữa nó bằng kháng sinh khi bạn điều trị nó sớm. Đó là lý do tại sao việc kiểm tra sức khoẻ thường xuyên lại quan trọng đến vậy nếu bạn quan hệ tình dục, cho dù bạn khỏe mạnh như thế nào.

Các triệu chứng của giang mai là gì?

Bệnh giang mai có thể gây nhầm lẫn vì có một vài giai đoạn khác nhau, và chúng có thể trùng lặp hoặc xảy ra cùng một lúc. Và có thể có những lúc bạn không có triệu chứng nào cả - nhưng nhiễm trùng vẫn sẽ ở đó cho đến khi bạn điều trị. Các triệu chứng có thể thay đổi theo từng giai đoạn, và có thể không phải lúc nào cũng xảy ra theo cùng một trật tự cho mọi người.

Giai đoạn đầu.

Một chứng bệnh giang mai (gọi là chancre) xuất hiện - đau nhức là nơi mà nhiễm giang mai xâm nhập vào cơ thể bạn. Chancres thường cứng rắn, tròn và không đau, hoặc đôi khi mở và ướt. Thường chỉ có 1 vết loét, nhưng bạn có thể có nhiều hơn.

Chancres có thể xuất hiện trên âm hộ , âm đạo , hậu môn , dương vật , bìu ốc và hiếm khi môi hoặc miệng của bạn. Các vết loét cũng có thể ẩn sâu trong âm đạo, dưới da quyển, bên trong trực tràng, và những nơi khác khó nhìn thấy.

Nhiễm trùng lở loét là do siêu lây nhiễm và dễ dàng truyền nhiễm sang người khác trong thời gian quan hệ tình dục. Thật dễ dàng để nhầm lẫn một chancre cho một mọc tóc, mụn trứng cá, hoặc bump vô hại. Và bởi vì vết loét không đau đớn và có thể sống trong những nơi ẩn nấp, bạn không thể nhận thấy chúng.

Chancres thường xuất hiện bất cứ nơi nào giữa 3 tuần và 3 tháng sau khi bạn bị nhiễm trùng. Các vết loét thường kéo dài khoảng 3 đến 6 tuần và sau đó tự biến mất - có hoặc không điều trị. Nhưng nếu bạn không được điều trị, bạn vẫn có giang mai, ngay cả khi vết loét đã hết. Bạn phải dùng thuốc để chữa bệnh giang mai và ngăn không cho nó chuyển sang giai đoạn tiếp theo.

triệu chứng bệnh giang mai

Giai đoạn thứ hai.

Các triệu chứng giai đoạn thứ hai bao gồm phát ban trên lòng bàn tay, lòng bàn chân, hoặc các bộ phận khác của cơ thể. trĩ giang mai thứ phát đôi khi rất khó nhìn thấy, và nó thường không ngứa. Bạn có thể cảm thấy bị bệnh và có các triệu chứng cúm nhẹ, như sốt nhẹ, cảm thấy mệt mỏi, đau họng, các tuyến bị sưng, nhức đầu, và đau cơ. Bạn cũng có thể bị loét miệng, âm đạo, hoặc hậu môn, và cân nặng hoặc rụng tóc.

Các triệu chứng ở giai đoạn phụ (bệnh giang mai) có thể kéo dài từ 2 đến 6 tuần một lần và có thể đến và đi đến 2 năm. Chúng tương tự như các bệnh thông thường khác, vì vậy rất khó có thể nói nó là giang mai. Các triệu chứng từ giai đoạn này sẽ tự đi khi có hoặc không điều trị. Nhưng trừ khi bạn được Điều trị bệnh giang mai, bạn sẽ vẫn bị nhiễm trùng trong cơ thể và có thể di chuyển vào giai đoạn nguy hiểm sau đó.

Giai đoạn cuối.

Giữa giai đoạn thứ phát và giai đoạn muộn, có thể xảy ra khi bạn bị nhiễm giang mai (không có dấu hiệu hoặc triệu chứng nào cả) trong vài tháng hoặc thậm chí nhiều năm - nhưng bạn vẫn cần điều trị để thoát khỏi nó. Những người bị bệnh giang mai trong một thời gian dài phải đối mặt với những vấn đề sức khoẻ nghiêm trọng. Giai đoạn cuối của bệnh giang mai có thể gây ra các khối u, mù lòa, và tê liệt. Nó có thể làm hỏng hệ thống thần kinh, não và các cơ quan khác, thậm chí có thể giết chết bạn.

Bệnh giang mai dễ chữa bằng kháng sinh ở giai đoạn đầu. Nếu bạn được điều trị muộn, nó vẫn sẽ chữa khỏi bệnh nhiễm trùng này và ngăn chặn các tổn hại trong tương lai của cơ thể. Nhưng những thiệt hại mà bệnh giang mai giai đoạn cuối đã gây ra không thể thay đổi hoặc lành lại. Các biến chứng từ bệnh giang mai giai đoạn cuối có thể xảy ra 10-20 năm sau khi bạn bị nhiễm bệnh lần đầu.

loading