Điều trị bệnh giang mai như thế nào

Điều trị bệnh giang mai như thế nào

Bệnh giang mai thường dễ dàng thoát khỏi giai đoạn đầu. Y tá hoặc bác sĩ sẽ kê toa kháng sinh để điều trị nhiễm trùng - thường là penicillin, trừ khi bạn bị dị ứng hoặc không thể dùng vì các lý do khác.

Nếu bạn đang điều trị bệnh giang mai, điều đó thực sự quan trọng cho bạn tình của bạn cũng được điều trị. Nếu không, bạn có thể truyền nhiễm trùng qua lại, hoặc cho người khác.

Bạn cần phải biết gì nếu được điều trị bệnh giang mai?

Nếu bạn đang điều trị bệnh giang mai:

  • Uống tất cả các loại thuốc theo cách bác sĩ yêu cầu, ngay cả khi các triệu chứng của bạn biến mất sớm hơn.

  • Đối tác của bạn cũng nên kiểm tra và điều trị bệnh giang mai để bạn không lây nhiễm cho nhau hoặc người khác.

  • Không được quan tình dục (âm đạo, hậu môn, miệng) cho đến khi bạn và bạn tình của bạn đã hoàn thành điều trị của bạn, và bất kỳ vết loét là hoàn toàn lành.

  • Không chia sẻ thuốc với bất cứ ai. Nếu bạn tình của bạn cần được điều trị, bạn nên lấy mỗi liều thuốc kháng sinh riêng. Hãy chắc chắn rằng cả hai đều dùng tất cả các loại thuốc quy định cho bạn.

  • Ngay cả khi bạn đã hoàn tất việc điều trị và bệnh giang mai hoàn toàn biến mất, vẫn có thể bị nhiễm trùng giang mai lần nữa nếu bạn bị phơi nhiễm trong tương lai. Vì vậy, hãy sử dụng bao cao su và kiểm tra thường xuyên.

điều trị bệnh giang mai

Điều gì xảy ra nếu tôi không điều trị bệnh giang mai?

Mặc dù bệnh giang mai thường gặp và có những triệu chứng nhẹ trong giai đoạn đầu, nhưng nó có thể trở thành một vấn đề lớn nếu nó không được điều trị. Bạn cũng có thể dễ dàng chuyển nó cho người khác.

Bệnh giang mai dễ điều trị bệnh trong giai đoạn đầu. Nhưng nếu bạn không điều trị bệnh giang mai sớm, nó có thể trở nên tồi tệ hơn và gây hại nghiêm trọng cho cơ thể của bạn trong tương lai. Bệnh giang mai giai đoạn cuối  có thể dẫn đến các vấn đề sức khoẻ không thể bị đảo ngược hoặc lành lại, như mù hoặc tê liệt.

Bệnh giang mai cũng có thể gây ra vấn đề nếu bạn mang thai. Bệnh giang mai có thể được truyền sang bào thai trong thời kỳ mang thai hoặc khi sinh con. Đây được gọi là giang mai bẩm sinh, và nó rất nguy hiểm. Bệnh giang mai bẩm sinh có thể dẫn đến thai chết lưu, dị tật bẩm sinh hoặc tử vong ở trẻ sơ sinh. Bạn nên được kiểm tra bệnh giang mai nếu bạn có thai để đảm bảo điều này không xảy ra.

Nhiễm trùng giang mai cũng làm tăng nguy cơ lây truyền HIV , virut gây ra bệnh AIDS.

loading