kinh nghiệm dân gian điều tri khô nút nẻ môi,nước ăn chân

 Trị khô, nứt nẻ môi

Khi bị khô, nứt nẻ môi không chỉ làm bạn cảm thấy khó chịu mà còn mất tự tin với nụ cười của mình. Trường hợp nặng còn bị chảy máu làm bạn đau đớn và ăn uống không ngon. Để khắc phục tình trạng này bạn hãy dùng mẹo nhỏ sau đây:
- Thoa trực tiếp mật ong lên môi vào buổi tối trước khi đi ngủ hoặc mỗi buổi sáng sau khi thức dậy. Hoặc bạn cũng có thể trộn đường với mật ong với lượng vừa đủ, sau đó thoa lên môi, để trong vòng 10 phút sau đó rửa lại bằng nước ấm. Bạn cũng có thể trộn 1 thìa mật ong với lòng trắng trứng gà, khuấy đều hỗn hợp và thoa lên môi, để trong vòng 15 phút rồi rửa lại bằng nước ấm.
- Thoa dầu dừa hoặc dầu ô-liu lên môi vài lần trong ngày và thực hiện đều đặn trong vài tuần bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt
- Dùng nước ép lô hội thoa lên môi, để nguyên trong vòng 20-30 phút sau đó rửa sạch. Thực hiện đều đặn hàng ngày và làm liên tục trong vài tuần bạn sẽ thấy hiệu nghiệm.
- Bên cạnh đó, bạn không nên liếm môi thường xuyên và cũng không nên sử dụng son môi trong thời gian môi bị khô, nứt nẻ.

Trị nước ăn chân

Vào mùa mưa, đường sá thường xuyên ngập lụt, nguồn nước dễ bị ô nhiễm, chúng ta lại phải lội nước nhiều nên rất dễ bị nước ăn chân với các biểu hiện là ngứa, đau, lở loét, nhất là các kẽ chân, rất khó chịu. Khi đó, bạn hãy rửa sạch chỗ bị nước ăn bằng nước đun sôi để nguội, thêm chút muối ăn hoặc nước muối sinh lý rồi lau khô. Sau đó dùng lá rau sam tươi, vò nát, xát vào chỗ bị bệnh, làm nhiều lần trong ngày. Bạn cũng có thể dùng vỏ núc nác nấu nước để ngâm châm. Mỗi ngày ngâm 2-3 lần (ngâm khi nước còn ấm) sau đó lau khô. Thực hiện đều đặn trong vòng 3-4 ngày, bạn sẽ thấy bớt hoặc khỏi hẳn.
(Ngọc Nguyên – Phú Thọ)

Ban biên tập chân thành cảm ơn sự chia sẻ kinh nghiệm của các bạn. Ban biên tập cũng lưu ý độc giả, đây chỉ là những kinh nghiệm dân gian do độc giả chia sẻ, do đó, khi áp dụng cần lưu ý, nếu không hợp với mình cần dùng ngay.

loading