Bí quyết lấy lại “phong độ” cho quý ông tuổi 50+

● BS. Đỗ Minh Tuấn

Bước sang tuổi 50, không chỉ có các bà phải đối diện với chứng mãn kinh với hàng loạt các suy giảm chung về sức khỏe và tình dục, mà ngay cả các ông - được mệnh danh là “phái mạnh” cũng cảm thấy “mất phong độ” hẳn, y học gọi là chứng mãn dục nam. Không an phận như các bà, đấng mày râu luôn đau đáu với câu hỏi: “Làm thế nào để khắc chế đà suy thoái mãn dục làm khó các ông trên giường”. Để tìm ra lời đáp cho câu hỏi này, quý ông hãy tham khảo 7 gợi ý sau đây:

1. Luôn phải bắt đầu bằng việc xác định thái độ đúng đắn và người ta cho rằng tốt nhất đó là phải là “kim chỉ nam”: Chấp nhận hiện tại để tìm phương sống chung với sự lão hóa thay vì cố trốn chạy sự thật, vùng vẫy chống lại sự xuống dốc của tự nhiên để rồi nhận lấy những thất bại làm tình hình thêm tệ. Chỉ có biết các “thế thời phải thế” đúng cách mới có thể giúp các ông thành công trong cuộc đương đầu với cú “xuống xề” của tình dục tuổi trung niên.

tình dục tuổi trung niên

2. Tìm kiếm những khích lệ dù nhỏ nhất trong cuộc chiến với tuổi mãn dục. Nên nhớ với tuổi mãn dục, không phải tất cả những gì xảy ra trên giường với các ông đều thê thảm. Chẳng hạn các ông có thể gặp phải chứng cương “không đủ dùng” nhưng không vướng phải chứng “chưa đến cổng chợ đã hết tiền” và nên dựa vào sự may mắn này để củng cố tinh thần. Tương tự, có những chi tiết xuống dốc không thể chống lại “ý trời” nhưng cũng có những yếu tố hoàn toàn có thể dựa vào “thành sự tại nhân” để khắc phục. Đơn cử chứng teo nhỏ dương vật không có cách nào “bơm” của quý trở lại như xưa, nhưng với nạn khó cương, “xìu” bất tử của các ông tuổi mãn dục có thể được khống chế rất tốt bằng cách duy trì kích thích liên tục, giảm thời gian chết trong quá trình làm tình. Hãy tận dụng triệt để những thành tựu này để giúp cuộc vui của các ông viên mãn, tinh thần thêm phấn chấn.

3. Đừng bỏ qua mọi trợ giúp từ bên ngoài từ các thầy thuốc nam khoa đến các loại xuân dược chính thống. Với các loại thuốc hồi xuân này dù hiệu quả đã được xác định là năm ăn năm thua, phước chủ may thầy nhưng người ta khuyến khích nếu có điều kiện, các ông tuổi 50+ vẫn có thể trông cậy vào chúng, nếu không vì hiệu quả thì cũng là một cách củng cố thêm tinh thần như một liều “giả dược” (placebo).

4. Những bộ phim tươi mát hoàn toàn có thể đóng vai người hùng cứu giá trong tuổi “xuống xề” của các ông. Không ngần ngại và khéo dùng, các ông tuổi trung niên có rất nhiều cơ may thắng thế nhờ hiệu lực của nguồn “xăng mồi” lợi hại này. Đơn cử với chứng giảm ham muốn hay khó cương cứng của các ông trong lứa tuổi trung niên hoàn toàn có thể “chuyển bại thành thắng” nhờ vào những ngòi nổ đến từ các bộ phim gợi tình có tính kích thích cao.

5. Thay đổi lối sống: Những chất kích thích như rượu bia, thuốc lá nói chung là những kẻ không thân thiện với chuyện giường chiếu của các ông nên nếu được các ông tuổi 50+ nên bắt đầu việc ly khai dần những chất kích thích này nếu không vì chuyện ăn nằm cũng vì sức khỏe chung. Tập thể dục, thể thao đều độ giúp tăng cường sức khỏe, cải thiện tuần hoàn, có thể giúp chăn gối hưởng lợi đáng kể. Tránh stress – “con ngáo ộp” với sức khỏe tình dục của phái mạnh. Hạn chế thức khuya cũng là một cách giúp tinh thần minh mẫn tốt cho việc ăn nằm. Tuổi 50+ “bản lề” của sự sa sút sức khỏe do lão hóa, trong đó có những căn bệnh toàn cầu như béo phì, đái tháo đường, cao huyết áp, cũng là những “sát thủ” có máu mặt với chuyện trên giường của phái mạnh, do vậy nên tập làm quen dần với việc kiểm tra sức khỏe định kỳ (cũng là kiểm tra sức khỏe tình dục).

xem thêm: Trục trặc “chuyện ấy” ở quý ông “luống” tuổi

 Không quá khó để các ông tuổi 50+ tìm lại bản lĩnh trên giường

6. Tăng cường những thực phẩm cần cho tình dục tuổi 50+. Thiếu vitamin A gây tác động xấu đến việc sản sinh tinh trùng, làm biến đổi cấu trúc bộ phận sinh dục như ống dẫn tinh, tuyến tiền liệt… Do vậy, trứng gà, sữa, bơ, dầu cá… sẽ là sự lựa chọn thiết yếu giúp nâng cao đời sống tình dục của các ông. Rau xanh và trái cây (cải, rau muống, rau ngót, rau mồng tơi, hẹ, rau bina, ớt, dưa hấu, táo, cam..) giàu vitamin C tốt cho tinh trùng và sức khỏe tình dục. Các loại hạt (mè, đậu phộng, sôcôla…), các chế phẩm từ đậu tương (giá, đậu...)... rất giàu vitamin E là chất tham gia điều tiết hoạt động của các tuyến sinh dục, cải thiện tuần hoàn máu trong các cơ quan sinh dục và thúc đẩy sinh tinh. Ngũ cốc còn giúp các ông tăng lượng testosterone trong máu. Đặc biệt các loại hải sản (cá ngừ, cá hồi, sò huyết, hàu...) có hàm lượng omega-3 và kẽm cao giúp tăng cường ham muốn tình dục.

7. Sau cùng khá quan trọng nếu không nói là quyết định trong cuộc kháng cự với sự lão hóa của các ông là cần có sự tham gia hiệp đồng của người chung chăn gối với các ông. Cũng bắt đầu với thái độ, rõ ràng với tinh thần thông cảm, chia sẻ, chấp nhận và hợp tác hoàn toàn, các bà sẽ là chìa khóa giúp lang quân vượt qua vấn nạn, ngược lại với thái độ trách móc, đổ lỗi, bất hợp tác của các bà chắc chắn sẽ làm tình hình trên giường của lang quân thêm tệ.

Tóm lại, người ta cho rằng không quá khó để các ông tuổi 50+ tìm lại bản lĩnh trên giường trong khả năng của mình. Ăn thua là có kế hoạch đúng đắn và khéo léo thi hành bằng mọi sự trợ giúp có thể. Cái may là tuổi mãn dục của các ông đến bằng những bước chân từ từ, không “rớt đài” cái rụp như phía các bà với tuổi tiền mãn kinh - mãn kinh.

loading