Nhục thung dung tác dụng gì? Nhục thung dung mua ở đâu?

Theo đông y nhục thung dung là một vị thuốc nam quý, chủ yếu được dùng để ngâm rượu uống chữa bệnh. Nhục thung dung đi vào thận và đại tràng có tác dụng bồi bổ cơ thể, cải thiện chuyện chăn gối, tăng cường sinh lí, chữa bệnh yếu sinh lí, tinh trùng loãng, chữa bệnh vô sinh ở nam giới, …

Nhục thung dung là gì?

Nhục thung dung là 1 vị thuốc nam, thường được sử dụng để ngâm rượu, có tác dụng bồi bổ cơ thể và chữa các bệnh về sinh lí, vô sinh, hiếm muộn, …

- Tên gọi khác: cây nhục thung dung còn có tên gọi khác là thung dung, hắc tư lệnh, đại vân, kim duẩn, địa tinh, nhục tùng dung, …

- Tên khoa học: loài cây này có tên khoa học là Cistanche deserticola Y.C. Ma

- Mô tả đặc điểm của cây: nhục thung dung là cây họ thân thảo sống kí sinh trên thân các lớn. Thân có dạng hình trụ dài tầm 30 cm, lá cây có hình vẩy sắp xếp như hình mái ngói, quả hình nang, có chứa nhiều hạt.

- Khu vực phân bố: cây nhục thung dung thường sống kí sinh trên các cây lớn

hinh anh nhuc thung dung

Hình ảnh nhục thung dung

Bộ phận sử dụng

Người dân thường sử dụng phần thân của nhục thung dung để ngâm rượu và làm thuốc chữa bệnh.

Thu hái và chế biến

Nhục thung dung sau khi thu hái về rửa sạch phơi hoặc sấy khô.

Bảo quản

Bảo quản vị thuốc ở nơi khô thoáng, tránh ánh sáng trực tiếp từ mặt trời.

Thành phần hóa học

Theo các nghiên cứu cho thấy thành phần chính có trong cây nhục thung dung gồm boschnaloside, orobanin, betaine, 8- epilogahic axít, nhiều loại axít hữu cơ và nhiều loại axít amin, một lượng ít alkaloid.

Theo các nghiên cứu cho thấy rằng các thành phần có trong nhục thung dung các tác dụng tăng cường sức khỏe, bồi bổ cơ thể, tăng cường sinh lí, kéo dài tuổi thọ. Đặc biệt nhục thung dung giúp ra tăng lượng hooc môn sinh dục có trong cơ thể. Ngoài ra vị thuốc còn có tác dụng kích thích thận, khắc phục tình trạng thận yếu, suy thận.

Thí nghiệm chiết ngâm cồn loãng trên chuột nhỏ giúp trọng lượng của chúng tăng đáng kể, còn thí nghiệm ngâm với nước, ethanol tiêm cho chó có tác dụng gây mê điều này chứng minh nhục thung dung có tác dụng giáng áp.

Nhục thung dung có tác dụng làm tăng bài tiết nước dãi của chuột nhắt.

Tính vị

Theo đông y nhục thung dung có vị mặn, chua, ngọt tác dụng  đi vào thận, đại tràng có tác dụng bổ thận, tráng dương, gia tăng hooc môn sinh dục, tăng cường sinh lí, điều trị chứng vô sinh, băng lậu khí hư ở nữ giới, …

Liều dùng

Mỗi ngày dùng từ 10 - 20g.

Các bài thuốc nhục thung dung

Nhục thung dung có tác dụng gì?

Bài thuốc 1: chữa bệnh vô sinh, chữa yếu sinh lí

Nhục thung dung lấy 16g, Viễn chí lấy 6g, Xà sàng tử lấy 12g, ngũ vị tử lấy 6g, Ba kích thiên lấy 12g, thỏ ty tử lấy 12g, Đỗ trọng lấy 12g, Phụ tử lấy 12g, Phòng phong lấy 12g, các vị thuốc tán bột mịn, luyện mật hoàn viên nhỏ uống từ 12 - 20g, ngày uống 2 lần, uống kèm với rượu ấm hoặc uống với nước muối nhạt.

Bài thuốc 2: Trị chứng suy nhược thần kinh

Nhục thung dung lấy 10g, Sơn thù lấy 5g, Thạch xương bồ lấy 4g, Phục linh lấy 6g, Thỏ ty tử lấy 8g sắc với 600ml còn 200ml, chia đều 3 lần uống trong ngày, uống lúc còn nóng.

nhuc thung dung

Nhục thung dung

Bài thuốc 3: Trị chứng táo bón ở người lớn tuổi bằng nhục thung dung nấu thịt heo

Nhục thung dung nấu thịt heo, uống khi còn nóng.

Hoặc Nhục thung dung lấy 20g, Đương qui lấy 16g, sinh địa lấy 12g, Bạch thược lấy 12g, Hỏa ma nhân lấy 12g, sắc lấy nước uống.

Hoặc áp dụng bài thuốc Nhục thung dung nhuận trường hoàn: vị thuốc Nhục thung dung lấy 24g, Ma nhân lấy 12g, Trầm hương lấy 2g, tất cả các vị thuốc đem tán bột mịn làm hoàn viên cùng với mật ong, mỗi lần uống 12 - 20g, ngày uống 2 lần.

Bài thuốc 4: Chữa rối loạn cương dương, liệt dương, yếu sinh lý

 Nhục thung dung lấy 200g, thục địa lấy 100g, huỳnh tinh lấy 100g, kỷ tử lấy 50g, sinh địa lấy 50g, dâm dương hoắc lấy 50g, hắc táo nhân lấy 40g, quy đầu lấy 50g, xuyên khung lấy 30g, cam cúc hoa lấy 30g, cốt toái bổ lấy 40g, xuyên ngưu tất lấy 40g, xuyên tục đoạn lấy 40g, nhân sâm lấy 40g, hoàng kỳ lấy 50g, phòng đảng sâm lấy 50g, đỗ trọng lấy 50g, đơn sâm lấy 40g, trần bì lấy 20g, đại táo lấy 30 quả, lộc giác giao lấy 40g, lộc nhung lấy 20g. Các vị thuốc này dùng để ngâm rượu uống.

Bài thuốc 5: Chữa sinh lí yếu, bệnh vô sinh ở nam giới

Nhục thung dung lấy 200g, hoàng kỳ lấy 400g, đương quy lấy 240g, thạch hộc lấy 240g, nhân sâm dùng 200g, thỏ ty tử lấy 200g, mạch môn lấy 160g, hoài sơn lấy 160g, đỗ trọng lấy 160g, sơn thù lấy 160g, kỷ tử lấy 160g, tỏa dương lấy 160g, sa uyển tật lê lấy 160g, xuyên tục đoạn lấy 120g, xuyên ba kích lấy 120g, ngũ vị tử lấy 80g, hồ lô ba lấy 640g, hồ đào nhục lấy 480g, cật dê lấy 12 cái, cật heo lấy 12 cái. Cật dê, cật heo làm sạch, hấp chín rồi thái mỏng phơi thật khô, tất cả các vị còn lại đều đem tán bột mịn, dùng mật thắng hoàn viên cỡ 10g, mỗi ngày dùng 3 - 4 viên

>> Xem thêm: Cỏ máu có tác dụng gì! Mua ở đâu tốt nhất hiện nay
>> Xem thêm: Lá đơn đỏ có tác dụng gì! Mua ở đâu tốt nhất hiện nay

Lưu ý trong quá trình sử dụng

Để thuốc phát huy hết công dụng, bệnh nhân cần tuân thủ những điều sau:

- Tuyệt đối tuân thủ liều lượng trong quá trình sử dụng và tuân theo chỉ dẫn của thầy thuốc

- Trong quá trình điều trị bằng nhục thung dung hạn chê sử dụng thuốc lá, chất có cồn và thuốc kháng sinh

- Người bị hợp âm hư, ỉa chảy hoặc táo bón do quá nhiệt ở vị và tiểu tràng không nên dùng.

Nhục thung dung có mấy loại?

Nhục thung dung có 2 loại, một loại có màu đen, 1 loại có màu vàng. Hai loại này được đánh giá là có công dụng tương tự nhau. Chúng có hình dạng tương tự nhau chỉ khác về màu sắc. Nhục thung dung vàng có chủ yếu ở khu vực Sa Pa còn nhục thung dung đen hiếm hơn, ít gặp hơn nên giá thành cũng đắt hơn nhục thung dung đen. Theo mọi người nhận xét thì nhục thung dung đen có mùi thơm hơn so với vị thuốc có màu vàng.

nhuc thung dung vang

Nhục thung dung vàng

nhuc thung dung den

Nhục thung dung đen

Cách ngâm rượu nhục thung dung

Cách ngâm rượu nhục thung dung khá dễ dàng bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Bạn có thể tham khảo cách ngâm dưới đây để đạt được chất lượng rượu thuốc tốt nhất.

Nguyên liệu: Rượu ngon 8 -10 lít, nhục thung dung khô 1 kg, bình rượu với kích cỡ phù hợp.

Cách thực hiện: nhục thung mua về hơ qua lửa cho ấm lên, tốt nhất bạn nên hơ qua lửa bế củi cho đỡ độc, hơ ở lửa nhỏ. Hơ qua lửa nhằm loại bỏ bớt nước trong nhục thung dung, vị thuốc này kể cả khi đã phơi khô thì lượng nước còn lại vẫn cao vì vậy nên cần loại bỏ bớt để rượu được đặc hơn. Bỏ vị thuốc vào bình rượu, đổ ngập rượu, ngâm với tỉ lệ 1 kg nhục thung dung ngâm với 8 -10 lít rượu. Đậy nắp kín, để khoảng 1 tháng là có thể sử dụng được.

Bên cạnh đó nhục thung dung có thể ngâm kết hợp với các vị thuốc khác giúp gia tăng hiệu quả trong quá trình sử dụng thuốc. Nhục thung dung ngâm rượu có tác dụng bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lí, gia tăng lượng hooc môn sinh dục, chữa trị bệnh vô sinh ở nam giới và nữ giới.

Địa chỉ mua nhục thung dung chất lượng

Cây nhục thung dung bán ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều cơ sở bán nhục thung dung tươi, khô nhưng trước thực trạng vị thuốc nam giả, nhục thung dung giả được bày bán tràn lan thì bạn cần thực sự chú ý. Bạn nên tìm hiểu kĩ về chất lượng, cũng như giá thành sản phẩm, nên tìm đến những địa chỉ quen thuộc, uy tín, đảm bảo chất lượng.

Cây nhục thung dung mua ở đâu? Ở đâu bán nhục thung dung?

Với mong muốn bệnh nhân được sử dụng vị thuốc nam đảm bảo chất lượng, giá thành hợp lý công ty Thuốc Hà Nội chuyên cung cấp các vị thuốc nam và sản phẩm thuốc nam uy tín, chất lượng. công ty có đầy đủ giấy phép, số đăng kí kinh doanh hợp lệ do nhà nước cấp phép. Công ty được khách hàng coi trọng đánh cao và là một trong những công ty có lượng khách hàng ghé thăm thường xuyên cao nhất hiện nay.

Cây nhục thung dung bao nhiêu tiền? cây nhục thung dung giá bao nhiêu?

Giá bán nhục thung dung còn phụ thuộc vào thời vụ nếu của nhục thung dung  được thu hái vào đúng mùa thì giá nhục thung dung tương đối ổn định và rẻ hơn so với khi mua ngoài mùa vụ. Vì nhiều người biết công dụng chữa bệnh của thần dược này nhiều người đã đội giá của lên rất cao, gấp vài lần vì vậy bạn nên lưu ý.

Mua nhục thung dung ở đâu? Nhục thung dung mua ở đâu?

Để mua cây nhục thung dung chất lượng, giá thành hợp lí bạn hãy đến với công ty Thuốc Hà Nội. Tại đây chúng tôi có cung cấp đầy đủ các vị thuốc nam, thuốc tây với chất lượng đảm bảo, giá cả hợp lí. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về công ty, các vị thuốc nam, thuốc tây, các bài thuốc chữa bệnh cũng như những thông tin y học có liên quan khác tại website chính của công ty thuochanoi.com. chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn mọi lúc, mọi nơi.

Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh, hạnh phúc.

  • Giao hàng tận tay
  • Đảm bảo chất lương
  • Tư vấn nhiệt tình
  • 20 Đã mua
Logo thuoc nam

Để bạn đọc tiện đặt hàng, hãy liên hệ với chúng tôi xin cung cấp thông tin:

  • Hotline: 0869 145 860
  • Có Vận chuyển toàn quốc
  • Địa chỉ: Mớ Đá, Xã Hạ Bì, Huyện Kim Bôi, Hòa Bình
loading