Những triệu chứng bệnh sùi mào gà là gì ?

Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở người bệnh có thể thấy được sau 1-9 tháng nhiễm bệnh. Sùi mào gà là một bệnh xã hội nguy hiểm thường do virus HPV gây nên và thường lây nhiễm do quan hệ tình dục với người đã bị mắc bệnh.

NHỮNG TRIỆU CHỨNG BỆNH SÙI MÀO GÀ

Theo bác sĩ, trong thời gian ủ bệnh thường không có biểu hiện gì. Sau thời gian ủ bệnh sẽ có những triệu chứng sau:

  • Ban đầu, người bệnh sẽ thấy xuất hiện một số nốt sùi nhỏ, mềm, cao như nhú gai đường kính từ 1-2mm, màu trắng hồng.
  • Sau một thời gian ngắn, chúng phát triển thành những gai lớn và liên kết với nhau thành một mảng rộng trông giống như mào gà hoặc hoa súp lơ. Lúc này, các nốt sùi có bề mặt mềm, ẩm ướt.
  • Bình thường, bệnh sùi mào gà không gây đau đớn và khó chịu. Nhưng khi các nốt sùi phát triển to có thể khiến cho bệnh nhân cảm thấy khó chịu khi đi lại. Khi bị sang chấn hay sờ nắn gây đau, dễ bị xây xước chảy máu, các hạch bạch huyết vùng bẹn sưng to và tại các nốt sùi có nhiều mủ.
  • Bệnh thường mọc ở bộ phận sinh dục của cả nam và nữ giới. Nếu không được điều trị kịp thời hoặc điều trị không đúng cách sẽ lan khắp cơ thể. Bệnh cũng có thể bắt đầu xuất hiện từ hậu môn, miệng do người bệnh quan hệ tình dục bằng đường hậu môn và đường miệng.
  • triệu chứng sùi mào ga

KHI THẤY TRIỆU CHỨNG BỆNH SÙI MÀO GÀ CẦN LÀM GÌ

Thông qua những triệu chứng bệnh sùi mào gà nêu trên mọi người có thể nhận biết bệnh để chủ động trong quá trình khám và điều trị bệnh. Tốt nhất người bệnh nên đến những cơ sở y tế, phòng khám có chuyên khoa để thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết để xác định có mắc bệnh hay không. Căn cứ vào kết quả khám bệnh mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị bệnh thích hợp.

Hiện nay, điều trị bệnh sùi mào gà có nhiều phương pháp khác nhau. Nếu người bệnh ở giai đoạn đầu thì có thể dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ. Tuy nhiên, khi bệnh đã chuyển nặng, các nốt sùi lớn và lan rộng thì uống thuốc sẽ không có hiệu quả. Lúc này, đốt sùi mào gà là cách tốt có thể điều trị sùi mào gà hiệu quả.

Đốt sùi mào gà bằng kỹ thuật Ala-PDT là phương pháp điều trị mới và tiên tiến hiện nay. Phương pháp này hoạt động theo nguyên lý ứng dụng cục bộ Photosensitizer để chiếu tia huỳnh quang trực tiếp lên tổ chức vùng bệnh nhằm loại bỏ và phá hủy các khối u nhú sùi mào gà. Phương pháp này có nhiều ưu điểm như:

  • An toàn không đau: Loại bỏ và tiêu diệt virus sùi mào gà hiệu quả, không gây ảnh hưởng tới các tổ chức khác.
  • Hiệu quả cao: Khi chiếu tia huỳnh quang đến tổ chức tế bào bệnh mang virus sùi mào gà làm cho kết cấu gen bị phá vỡ, do đó làm mất khả năng sinh sản và loại bỏ virus giúp bệnh nhân điều trị hiệu quả cao.
  • Hồi phục nhanh, không để lại sẹo: Kỹ thuật ALA-PDT sử dụng tia huỳnh quang để loại bỏ mụn sùi và virus sùi mào gà thúc đẩy quá trình phục hồi nhanh, không để lại sẹo.
  • Giảm nguy cơ tái phát: Loại bỏ virus sùi mào gà hiệu quả, thúc đẩy nhanh quá trình hình thành các mô tế bào mới không mang mầm bệnh giúp cho việc điều trị , ngăn chặn bệnh tái phát.

 

loading