triệu chứng mụn rộp sinh dục và những điều cần biết

Quan hệ tình dục không an toàn là nguyên nhân lây nhiễm một số bệnh xã, trong đó có mụn rộp sinh dục. Triệu chứng mụn rộp sinh dục cũng không quá khó để nhận biết, tuy nhiên một số người vẫn bị nhầm lẫn với bệnh khác. Tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người biết được triệu chứng cụ thể của bệnh.

NHỮNG TRIỆU CHỨNG MỤN RỘP SINH DỤC

Mụn rộp sinh dục do vi rút HSV gây nên và có thời gian ủ bệnh khoảng một tuần. Sau đó, bệnh sẽ có những triệu chứng sau:

  • Bệnh mụn rộp sinh dục đầu tiên sẽ xuất hiện những nốt mụn đỏ nhỏ giống như mụn nước. Mụn đỏ này thường ở bộ phận sinh dục của nam giới và nữ giới do quan hệ tình dục không an toàn với người bệnh.
  • Người bệnh sẽ có cảm giác đau rát, khó chịu thậm chí một số trường hợp còn xuất hiện một số triệu chứng kèm theo như nhức đầu, sốt hay bị đau các cơ xương.
  • Những triệu chứng nêu trên mà không được điều trị, các nốt mụn đỏ sẽ tạo thành từng cụm hay từng mảng hình tròn hoặc hình cầu. Màu sắc các nốt cũng chuyển dần từ màu đỏ sang màu trắng hoặc màu vàng.
  • Sau đó, các nốt mụn này sẽ bị vỡ ra gây ra các vết loét có vẩy, làm cho người nhiễm bệnh có cảm giác đau rát, khó chịu.
  • Các vết loét này sẽ tự khô và đóng vảy trong khoảng thời gian 5 ngày đến 2 tuần nhưng rất dễ bị tái phát lại.

triệu chứng của mụn rộp sinh dục

LÀM GÌ KHI THẤY TRIỆU CHỨNG MỤN RỘP SINH DỤC

Khi thấy những triệu chứng bệnh mụn rộp sinh dục nêu trên người bệnh nên chủ động đi khám và điều trị bệnh. Cách điều trị bệnh phụ thuộc vào tình trạng của mỗi người, chỉ sau khi thăm khám bệnh, bác sĩ mới đưa ra phương pháp điều trị cụ thể. Tuy nhiên, người bệnh nên lựa chọn phương pháp điều trị hiệu quả nhất để tránh tái phát về sau.

Hiện nay, đang áp dụng liệu pháp tăng cường hệ thống miễn dịch TM để điều trị bệnh mụn rộp sinh dục. Phương pháp này đặc biệt có hiệu quả và đối với những virus HSV nằm sâu bên trong hệ thần kinh, nhanh chóng cắt đứt đường cấp dinh dưỡng cho virus gây bệnh, ngăn cản virus biến chứng thành loại loại khác. Ngoài ra, có hiệu quả tiêu viêm, kích hoạt hệ miễn dịch, tăng kháng thể toàn diện cho cơ thể, tiêu diệt tận gốc vi rút.

>> Xem thêm: Tìm hiểu thêm về nấm ngọc cẩu: Tác dụng, địa chỉ bán tốt nhất.

Phương pháp này có một số ưu thế vượt trội như:

  • Xây dựng lại hệ thống miễn dịch cho da và nuôi dưỡng hệ bảo vệ bên ngoài.
  • Nhanh chóng tiêu diệt những tế bào từ virus HSV đạt hiệu quả cao.
  • Điều trị trong thời gian ngắn là có thể hồi phục mà không lo tái phát.
  • Tỉ lệ chữa khỏi bệnh cao, chi phí điều trị thấp, ngăn chặn tái phát sau khi điều trị bệnh.

Nếu không điều trị bệnh mụn rộp sinh dục kịp thời có thể gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm gây ảnh hưởng tới đời sống tình dục và chức năng sinh sản của cả nam giới và nữ giới.

loading