Co thắt âm đạo - sự cố đêm tân hôn

Co thắt âm đạo là một hiện tượng bất thường, ít xảy ra khi các bó trơn quanh thành âm đạo co thắt mãnh liệt bóp nghẹt lòng âm đạo, “từ chối” mọi cuộc “xâm nhập”, chẳng hạn từ “công cụ” của tân lang trong đêm tân hôn.

Thủ phạm của cú co thắt bất thần này thường xuất phát từ tâm lý sợ hãi, ghê tởm, bất mãn hay có khi do đau đớn khi “phương tiện” ngoại lai tiếp cận “cửa mình” một cách quá thô bạo. Từ những dấu vết trên không lạ khi hiện tượng co thắt âm đạo thường xảy ra với một số tân nương trong đêm động phòng hoa chúc.

Lần từng nguyên cớ ta nhận thấy đối tượng phổ biến là các tân nương trẻ có tinh thần quá nhạy cảm nhất là với các vấn đề tình dục. Đầu bảng là các cô lần đầu biết “mùi xác thịt”, thậm chí lần đầu nhìn thấy cơ thể trần trụi và “bộ sậu” cơ quan sinh dục của người khác phái. Không quá câu nệ chuyện lần đầu, lần sau nhưng những cô dâu trẻ vốn thừa hưởng một nền giáo dục nghiêm khắc, đặc biệt tạo sự mất cảm tình hay ác cảm với tình dục cũng có thể vướng phải hiện tượng trái khoáy này. Ác cảm với giường chiếu có thể đến từ di chứng của nhiều lần chứng kiến mặt trái của tình dục như bạo lực, ác dâm hay đơn giản đó là những cô gái từng chứng kiến những vụ đánh ghen “gọt đầu bôi vôi” trong đó người phụ nữ bị đối xử, làm nhục tàn tệ. Một số cô bị ấn tượng không đẹp từ những lần vô tình mục kích người thân làm “chuyện ấy”.

Co thắt âm đạo

Lỗi gây ra cú co thắt bất thình lình này có khi không phải do các cô mà từ chính người chung chăn gối với họ. Như đã nói, các bó cơ trơn âm đạo có thể “làm mình làm mẩy” để phản đối sự tiếp cận quá thô bạo của người đàn ông, đặc biệt với những tân lang trẻ thừa ham muốn nhưng thiếu kinh nghiệm và tế nhị. Sự thể có thể bất ngờ đến từ chính thân thể của tân lang. Nhiều trường hợp vì không lường trước được phản ứng thái quá của cô dâu khi diện kiến bộ phận sinh dục cỡ “đại” của chú rể khiến đôi uyên ương lâm cảnh dở khóc dở cười. Tất nhiên nếu thủ phạm kép vừa to lớn vừa “võ biền” nữa thì tình hình hẳn tệ hơn.

xem thêm: 6 nguyên tắc vệ sinh vùng kín dành cho chị em

Không khó hình dung đêm tân hôn thất bại thảm hại ra sao nếu co thắt âm đạo xảy ra, đặc biệt khi tân lang càng cay cú cố lấy được thì độ co thắt càng mãnh liệt “nội bất xuất ngoại bất nhập” biến đêm động phòng thành tay trắng hoàn toàn.

Gặp phải thảm cảnh này người ta khuyên tân lang, tân nương nên thật bình tĩnh tìm cớ hóa giải. Hiểu rõ nguyên cớ tâm lý bất an thì các hóa giải không gì khác là “hạ hồi phân giải” với hành động đầu tiên cần thiết là chấp nhận hỏng một, hai đêm đầu tiên của cuộc sống vợ chồng. Ở những đêm sau đó nên kiên nhẫn tiếp cận dưới những hình thức nhẹ nhàng, từ từ, có thăm dò trước. Phần lớn theo thời gian cùng sự nhẫn nại “phá băng”, người quen việc, việc quen người dần dần hiện tượng co thắt sẽ được dỡ bỏ. Song song đó, kế hoạch đả phá tâm lý cho tân nương cũng rất cần được đôi bên tiến hành rốt ráo, cú tháo cũi tâm lý, nếu làm tốt có khi tạo chuyển biến sớm hơn cả phương thức tiếp cận. Phim ảnh, sách báo, chuyên gia (có khi là chuyên gia tâm lý) sẽ là những trợ thủ đắc lực cho tân lang, tân nương trong việc gỡ rối. Trong trường hợp nặng có thể cần đến trợ giúp của bác sĩ bằng thuốc an thần, giãn cơ, thậm chí thôi miên…

loading