Chữa khỏi bệnh trĩ mà không cần phẫu thuật

Tùng Nguyễn

Với những người bị bệnh trĩ, nhất là khi thấy búi trĩ sa ra ngoài, phẫu thuật là biện pháp phải làm và ít ai dám nghĩ tới bệnh trĩ có thể chữa khỏi được mà không cần phẫu thuật.

Không phải cứ bị trĩ là phải phẫu thuật

Các chuyên gia trong lĩnh vực này khẳng định, phương pháp phẫu thuật chỉ phải áp dụng cho những ai bị trĩ độ 3 với búi trĩ to và trĩ độ 4, khi búi trĩ sa ra ngoài thường xuyên không kiểm soát và không thể co lên dù làm bất cứ hình thức nào.

Chính vì thế, quan trọng nhất là người bệnh cần đi khám bác sĩ để biết chắc chắn mình bị trĩ nội, trĩ ngoại hay trĩ hỗn hợp, đồng thời biết được tình trạng trĩ đang ở cấp độ nào, liệu đã phải phẫu thuật chưa hay chỉ cần uống thuốc và các sản phẩm hỗ trợ điều trị.

Bệnh trĩ phân ra làm 4 cấp độ. Nhẹ nhất là độ 1, bệnh trĩ mới chỉ có những triệu chứng là đi ngoài ra máu. Tiếp đến là độ 2, lúc này đã bắt đầu hình thành các búi trĩ, nhưng ở mức độ nhỏ, nhiều người vẫn khó nhận ra vì búi trĩ này chỉ sa ra ngoài lúc đi đại tiện và lập tức co lên ngay. Rồi trĩ đến cấp độ 3, búi trĩ bắt đầu to hơn, sa ra ngoài và người bệnh mới biết vì phải dùng tay đẩy lên thì búi trĩ mới vào trong hậu môn được. Cuối cùng là trĩ cấp độ 4, người bệnh không làm cách nào kiểm soát được việc sa búi trĩ và cũng không thể can thiệp để búi trĩ co về ống hậu môn.

Nếu phải giải quyết bệnh lý trĩ bằng phương pháp phẫu thuật, là lúc bác sĩ nhận thấy rằng tình trạng bệnh không thể chỉ dùng thuốc là khỏi được. Còn với người bệnh, cần chuẩn bị kinh phí, thời gian và xác định phải có chế độ chăm sóc tốt sau hậu phẫu.

bài thuốc trữa bệnh trĩ không cần phẫu thuật

Bài thuốc giúp khỏi bệnh trĩ không cần phẫu thuật

Bên cạnh việc điều trị bệnh trĩ bằng phẫu thuật với nhiều đau đớn, lắm biến chứng và chi phí cao, tốn thời gian phục hồi, người bị bệnh trĩ còn có thể lựa chọn những bài thuốc Đông y an toàn, hiệu quả và lại kinh tế.

Có rất nhiều loại thảo dược giúp điều trị bệnh Trĩ, nhưng kết hợp thế nào để giải quyết triệt để được bệnh trĩ và đảm bảo an toàn nhất phải kể tới Diếp cá, Đương Quy, Rutin và Curcumin.

Tinh chất nghệ Curcumin chính là kháng sinh thực vật giúp chống viêm, giảm sưng, phù nề đã được kiểm chứng lâm sàng từ lâu. Chính vì thế, thay vì dùng kháng sinh Tây y chỉ dùng được liều 5 đến 7 ngày, người bệnh trĩ có thể sử dụng Curcumin dài ngày mà không lo tác dụng phụ.

Bên cạnh đó kết hợp với Diếp Cá lại càng hỗ trợ tăng tính sát trùng đối với những viêm nhiễm trong bệnh lý trĩ. Diếp cá còn là vị thảo dược có tính thanh nhiệt, giải độc, và chứa nhiều chất xơ nên trị chứng táo bón rất hiệu quả.

Hiện tượng chảy máu khi đi đại tiện của bệnh trĩ sẽ ngay lập tức được cải thiện nhờ có Đương Quy. Đây là thảo dược có tác dụng hoạt huyết, thông ứ trệ huyết ở các búi tĩnh mạch gây ra trĩ.

Nhằm cải thiện và tránh tái phát cho bệnh trĩ, quan trọng là hệ thống tĩnh mạch trong ống hậu môn trực tràng phải khỏe, đàn hồi tốt. Việc chăm sóc thành mạch để tăng độ bền vững sẽ được Rutin chiết xuất từ hoa hòe đảm nhận tốt. Bởi Rutin chính là một loại vitamin giúp bảo vệ thành mạch bền vững.

Các vị thảo dược này khi kết hợp hỗ trợ cùng nhau sẽ tạo thành một bài thuốc Đông y hiệu quả, an toàn giúp điều trị bệnh lý trĩ, cũng như phòng ngừa và giúp tránh tái phát bệnh. Để điều trị bệnh Trĩ từ độ 3 trở xuống an toàn hiệu quả mà không cần phẫu thuật người bệnh hoàn toàn có thể sử dụng các chế phẩm từ bài thuốc Đông y trên.

loading