Mua cây màn kinh tử ở đâu? Mua màn kinh tử ở đâu

Màn kinh tử không chỉ được biết đến công dụng ép tinh dầu làm gia vị, ngoài ra loài cây này còn là 1 vị thuốc chữa bệnh cực kì hiệu quả. Màn kinh tử được dùng để chữa một số bệnh như đau đầu do cảm, do huyết áp cao, chữa đau mắt đỏ do bốc hỏa, tê ngón tay chân, sưng vú, sỏi thận…

Màn kinh tử còn có một số tên gọi khác như kinh tử, quan âm, vạn kim tử, thuốc kinh, đẹn ba lá, thuốc ôn, … Loài cây này có tên khoa học là Frutus viticis.

Màn kinh tử có đặc điểm gì? Sống ở đâu nhiều?

Đây là loài cây thân nhỏ hoặc thân nhỡ cao tầm 3 mét, có mùi thơm đặc trưng. Cành cây non có 4 cạnh, một lớp lông mao bao phủ bên ngoài. Lá kép, chia 3 lá chét, có lá chỉ có 1 lá chét, cuống lá dài, có lông mềm bao phủ, cuống lá kép gần như không có. Phiến lá nhỏ, hình trứng hoặc hình cám, mặt lá trên nhẵn nhụi, mặt dưới phủ lông mao. Hoa có màu lơ nhạt, mọc chụm thành chùm ở đầu cành. Quả hình bầu dục có rãnh, đầu hơi dẹt, có đài phát triển bao phủ xung quanh.

Hình ảnh cây màn kinh tử

Màn kinh tử xuất hiện mọc hoang ở Trung Quốc, Malayxia và Việt Nam. Ở Trung Quốc và Malayxia màn kinh tử mọc hoang ở khu vực ven biển, còn ở Việt Nam màn kinh tử mọc hoang ở vùng ven biển các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh.

Thành phần hóa học

Theo các nghiên cứu khoa học cho thấy thành phần có trong quả của cây màn kinh tử gồm có tinh dầu, Cam phen, và tecphenilaxetat, pinen, ditecpen alcool, ancaloit, vitamin A.

Bộ phận sử dụng

Người dân thường sử dụng bộ phận quả của cây màn kinh tử ép lấy dầu làm gia vị, ngoài ra quả của cây này còn có tác dụng chữa bệnh cực kì hiệu quả.

Thu hái và chế biến

Vào mùa vụ, người dân thu hái quả chín về sau đó phân loại, loại bỏ các quả thối, hỏng sau đó đem phơi hoặc sấy khô. Đựng trong túi bóng để nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời.

Tính vị

Theo Đông y màn kinh tử có vị cay va đắng tính ôn đi tác dụng trừ phong, thanh nhiệt.

Tác dụng của màn kinh tử

Màn kinh tử không chỉ được biết đến công dụng ép tinh dầu làm gia vị, ngoài gia loài cây này còn là 1 vị thuốc chữa bệnh cực kì hiệu quả. Màn kinh tử được dùng để chữa một số bệnh như:

- Chữa các chứng đau dầu do cảm mạo, huyết áp cao.

- Chữa đau mắt đỏ do nóng trong

- Chữa đau nửa đầu

- Chữa chứng ờ mắt do đau đầu

- Chữa tê mỏi đầu ngón tay, chân

- Chữa tóc bạc

- Chữa sưng vú

- Tán sỏi mật

Đối tượng sử dụng

- Người hay bị đau đầu choáng váng

- Người bị đau mắt đỏ do nhiệt

- Người bị đau đầu, mờ mắt

- Người bị đau nửa đầu

- Người hay bị tê đầu ngón tay, ngón chân

- Người bị tóc bạc

- Phụ nữ bi sưng vú giai đoạn đầu

- Người bị sỏi thận.

Liều dùng

Mỗi ngày, mỗi người dùng khoảng 6 – 12g.

Các bài thuốc chữa bệnh từ màn kinh tử

Bài thuốc 1: Trị chứng đau đầu do bị cảm mạo:

Màn kinh tử, Cúc hoa, Toàn phúc hoa, Phòng phong mỗi vị lấy 12g, Xuyên khung lấy 6g, Khương hoạt lấy 6g, Sinh thạch cao lấy 20g, Chỉ xác lấy 8g, Cam thảo lấy 4g, các vị thuốc trên sắp đủ 1 thang đem sắc lấy nước uống.

Bài thuốc 2: Chữa đau đầu do mắc chứng huyết áp cao:

Màn kinh tử lấy 12g, Cúc hoa lấy 12g, bạch chỉ lấy 8g, Câu đằng lấy 12 - 16g đem sắc lấy nước uống, Bạc hà 8g (cho sau khi thuốc nấu xong chắt lấy nước).

Bài thuốc 3: Chữa đau nửa đầu

Màn kinh tử lấy 10g, Cam cúc hoa lấy 8g, Xuyên khung lấy 4g, Tế tân lấy 3g, Cam thảo lấy 4g, Bạch chỉ lấy 3g, đổ 600ml nước vào ấm nước sắc đặc còn 200 ml chia đều 3 phần uống trong ngày.

Bài thuốc 4: Chữa đau mắt đỏ do nóng trong

Màn kinh tử lấy 16g, Cúc hoa lấy 12g, Chi tử lấy 12g, Hoàng cầm lấy 12g, Mộc tặc lấy 12g, Thiền thoái lấy 4g, các vị thuốc sắp đủ 1 thang, sắc lấy nước uống.

Bài thuốc 5: Chữa đau mắt đỏ ra bốc hỏa trong cơ thể

Màn kinh tử lấy 12g, Cúc hoa lấy 12g, Thảo quyết minh lấy 12g, Đương qui lấy 12g, Đào nhân lấy 8g, sắp đủ 1 thang đem sắc lấy nước uống.

Bài thuốc 6: Chữa mờ mắt do đau đầu

Màn kinh tử lấy 80g, đem ngâm với 1 lít rượu ngon khoảng 30 – 40 độ, ngâm trong khoảng 10 ngày là có thể dùng được. Liều dùng: ngày dùng 2 lần, mỗi lần dùng 1 chén con khoảng 10 – 15 ml.

Bài thuốc 7: Đánh tan sỏi thận

Lá màn kinh tử khô ngày dùng 20 -30 g sắc uống hàng ngày.

Bài thuốc 8: Chữa tê mỏi các đầu ngón tay.

Màn kinh tử, cây sam lấy mỗi vị 20g, sạc sạt lấy 10g, ngày voi lấy 5g, đem sao vàng hạ thổ sắc uống mỗi ngày 1 thang.

Bài thuốc 9: Chữa sưng vú lúc đầu

Màn kinh tử đem sao vàng, tán bột mịn, mỗi lần dùng 4g trộn với rượu uống hàng ngày. Kết hợp dùng bã đắp bên ngoài.

Bài thuốc 10: Chữa đau mắt đỏ, hiện tượng nhiều dử có màng che phía trước.

Màn kinh tử, hạt muồng, đem sao vàng, hạt mào gà trắng, hạt ích mẫu, hạt mã đề lấy lượng bằng nhau đem tán bột mịn, hoàn viên mỗi ngày dùng 10 – 15g, hoặc các vị thuốc trên mỗi vị lấy 12g đem sắc lấy nước uống, mỗi ngày 1 thang.

Bài thuốc 11: Làm thuốc nhuộm đen tóc

Màn kinh tử, mỡ gấu lấy lượng bằng nhau. Màn kinh tử tán bột mịn, trộn đều với mỡ gấu và 1 ít dấm thanh sau đó bôi đều lên tóc và mát xoa, đợi khoảng 30 phút rồi gội sạch đầu.

Quả màn kinh tử khô

Lưu ý khi sử dụng

- Khi bệnh nhân đau đầu, đau mắt chữa bệnh bằng màn kinh tử nên thận trọng

- Người bị thiếu máu không được dùng

- Người bị ra khí hư không được dùng màn kinh tử.

- Nên tham khảo ý kiến của thầy thuốc trước khi áp dụng các bài thuốc trên để chữa bệnh.

- Tuyệt đối tuân thủ liều lượng trong quá trình sử dụng

- Tác dụng thuốc nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào cơ địa mỗi người

Cách trồng màn kinh tử

Cách trồng màn kinh tử khá dễ dàng. Cây này bắt gặp mọc hoang ở rất nhiều nơi, nhiều nhất là các vùng cồn cát ven biển, vì thế việc thu hái vị thuốc này chủ yếu từ thiên nhiên. Khi trồng người dân cắt từng đoạn thân có chồi đang ra rễ, đem dâm xuống đất vào mùa đông – xuân là cây sẽ đâm chồi và nhanh chóng phát triển mạnh mẽ.

Địa chỉ mua màn kinh tử chất lượng

Hiện nay có rất nhiều nơi bán màn kinh tử nhưng trước thực trạng vị thuốc nam giả được bày bán tràn lan thì bạn cần thực sự chú ý. Bạn nên tìm hiểu kĩ về chất lượng, cũng như giá thành sản phẩm, nên tìm đến những địa chỉ quen thuộc, uy tín, đảm bảo chất lượng.

Với mong muốn bệnh nhân được sử dụng vị thuốc nam hay mua bán màn kinh tử dược liệu đảm bảo chất lượng, giá thành hợp lý công ty Thuốc Hà Nội chuyên cung cấp các vị thuốc nam và sản phẩm thuốc nam uy tín, chất lượng. công ty có đầy đủ giấy phép, số đăng kí kinh doanh hợp lệ do nhà nước cấp phép. Công ty được khách hàng coi trọng, đánh cao và là một trong những công ty có lượng khách hàng ghé thăm thường xuyên cao nhất hiện nay.

Màn kinh tử thuốc nam bao nhiêu? Giá la hán còn phụ thuộc vào thời vụ nếu ngũ vị tử được thu hái vào đúng mùa thì giá thành tương đối ổn định và rẻ hơn so với khi mua ngoài mùa vụ.

Màn kinh tử mua ở đâu? Màn kinh tử bán ở đâu?

Để mua bán màn kinh tử thuốc nam chất lượng, giá thành hợp lí bạn hãy đến với công ty Thuốc Hà Nội. Tại đây chúng tôi có cung cấp đầy đủ các vị thuốc nam, thuốc tây với chất lượng đảm bảo, giá cả hợp lí. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về công ty, các vị thuốc nam, thuốc tây, các bài thuốc chữa bệnh cũng như những thông tin y học có liên quan khác tại website chính của công ty thuochanoi.com chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn mọi lúc, mọi nơi.

Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh, hạnh phúc.

  • Giao hàng tận tay
  • Đảm bảo chất lương
  • Tư vấn nhiệt tình
  • 20 Đã mua
Logo thuoc nam

Để bạn đọc tiện đặt hàng, hãy liên hệ với chúng tôi xin cung cấp thông tin:

  • Hotline: 0869 145 860
  • Có Vận chuyển toàn quốc
  • Địa chỉ: Mớ Đá, Xã Hạ Bì, Huyện Kim Bôi, Hòa Bình
loading