Cây bìm bịp và khả năng chữa bệnh thần kỳ

Nói về cây bìm bịp là nói về những hiệu quả mà nó mang lại cũng như những đặc điểm của cây để người bệnh có thể nắm rõ mà khai thác được đầy đủ và tốt hơn. Tránh những hậu quả không mong muốn có thể xảy đến khi chưa thực sự thấu hiểu về cây thuốc bìm bịp.

Nhận biết về cây bìm bịp?

Cây bìm bịp là gì?

Theo các thông tin đưa ra thì có rất nhiều cách gọi khác nhau về cây bìm bịp như cây mảnh cộng, cây liền xương cốt (Tiểu cốt tiếp), Clinacanthus nutans có tác dụng điều trị viêm gan, chấn thương, gãy xương tay, chân, vàng da, phong tê thấp. Đã được nhiều quốc gia tận dụng để làm thuốc quý cho sức khỏe như Thái Lan, Malayxia, Trung Quốc. Nhưng tại Việt Nam tới mãi thời gian gần đây, mới biết đến việc sử dụng cây bìm bịp để làm thuốc. Cây bìm bịp có một điều đặc biệt là toàn bộ mọi bộ phận của cây đều được dùng làm thuốc thậm chí còn dùng làm Bánh mảnh cộng ở một số tỉnh miền núi phía Bắc.

Cây bìm bịp - Loài cây đang được quan tâm

Cây bìm bịp - Loài cây đang được quan tâm

Đặc điểm của cây mảnh cộng

Cây nhỏ, mọc trườn lá nguyên và có cuống ngắn. Phiến hình mác hay thuôn, mặt hơi nhẵn, màu xanh thẫm và mặt hơi nhẵn. Khi có hoa, bông rũ xuống ở ngọn, hoa đỏ hoặc màu hồng cao 3-cm, tràng hoa có hai môi và môi dưới có 3 răng. Sau khi kết trái quả nang thường dài 1,5cm, chứa 4 hạt. Thường mọc thành bụi và lá bắc hạt.

Cây bìm bịp có ở đâu?

Vào mùa xuân – Hạ là mùa hoa nở và kết trái. Nơi thu hái ở các vùng quốc gia Á châu nhiệt đới (các nước Ðông Dương từ Thái Lan đến Malaixia) nam Trung Quốc. Nó thường mọc hoang ở các bờ bụi, hàng rào và cũng thường được trồng để thu hái cây lá quanh năm, tận dụng để phơi khô dùng dần hoặc dùng luôn lá tươi.

Còn lý giải câu chuyện vì sao ở Việt Nam xuất hiện tên cây bìm bịp qua câu chuyện của  các bác cao tuổi ở miền Đông Nam Bộ kể rằng: “Khi bìm bịp con mới nở, người ta bẻ gãy chân, thì thấy chim mẹ cắn lá cây này về đắp chim con cho lành xương nên có tên gọi như trên. Không biết thực hư thế nào nhưng rõ ràng đã có tên gọi và một số tác dụng liên quan đáng được chú ý. Nếu đúng như vậy thì đây không chỉ là một loại rau thông thường mà còn là cây thuốc quý!”

Lý giải về tên cây bìm bịp

Lý giải về tên cây bìm bịp

Giải đáp cây bìm bịp chữa bệnh gì?

Công dụng đa dạng của cây mảnh cộng

Cây mảnh cộng có thể dùng lá non để nấu canh, lá khô để ướp bánh (bánh mảnh cộng). Khi lá còn tươi vừa hái có thể giã đắp chữa đau sưng mắt và đem xào nóng lên dùng bó trặc gân, sưng khớp, gẫy xương. Ngoài ra, dùng phối hợp với mò hoa trắng giã ra lọc lấy nước uống chữa bệnh lưỡi trắng của trẻ em. Còn cành lá thì dùng để đắp vết thương trâu bò húc. Trên thế giới, được sử dụng loài cây này chữa bệnh như:

  • Ở Hải Nam (Trung Quốc) dùng cây lá làm thuốc trị dao chém thương tích, chữa bệnh thiếu máu, phong khấp và hoàng đản cách pha chế là dùng cành lá khô sắc uống. Còn có lá tươi sẽ giã và đắp vào vết thương.
  • Ở Thái Lan, lá tươi được dùng trị bỏng, eczema, sâu bọ đốt và mụn rọp.

Đọc thêm: Cây xạ đen giúp bạn thoát bệnh ung thư và viêm gan hiệu quả

Lý do cây mảnh cộng có được nhiều công dụng đến vậy?

Đông y cho rằng cây mảnh cộng có tính bình, vị ngọt có tác dụng thanh can (mát gan), lợi đảm (tăng tiết mật), khử ứ, tiêu thũng, hạ sốt, chống đau, chống viêm và điều kinh cho phụ nữ. Nhân dân thường dùng lá thân tươi của cây giã nát đắp vào mắt chữa sưng đau, đắp vết thương, gãy xương kín, cầm máu, bong gân,…Được sử dụng để hỗ trợ điều trị viêm gan vàng da, giảm tiết mật, đau nhức do phong thấp, gãy xương,…

Tìm hiểu về cây bìm bịp chữa ung thư?

Câu chuyện ráo riết săn lùng cây bìm bịp để chữa bệnh ung thư cũng như viêm gan hoàn toàn đã xuất hiện trên rất nhiều tờ báo trang mạng nhưng dẫn chứng cụ thể như thế nào về công dụng thật sự của loài cây này hẳn vẫn còn là một dấu chấm hỏi. Cây bìm bịp đến chuyên gia còn phải gật đầu hay săn lùng ráo riết cây bìm bịp để chữa ung thư,...Hàng tá các câu tiêu đề giật tip để hi vọng kiếm lời dựa trên sự đánh đổi sức khoẻ của bao bệnh nhân.

Lá cây được sử dụng chữa bệnh nhiều nhất

Chúng tôi xây dựng bài viết này cũng vì lý do đó, cây bìm bịp đúng là có khả năng điều trị các chấn thương, các vết thương nhỏ như đã kể ở trên nhưng đối với bệnh ung thư thì hoàn toàn cần phải xem xét kỹ lưỡng chưa có bất cứ công trình nào chứng minh cả. Mọi trường hợp chữa khỏi ung thư nhờ cây bìm bịp chỉ là ăn may và hoàn toàn rất hiếm. Có chăng cũng không thể chữa khỏi hoàn toàn bệnh ung thư mà chỉ dựa vào cây bìm bịp, họ phải kết hợp với rất nhiều phương pháp, chế độ sinh hoạt ra sao mới có thể mang đến một sức khoẻ hoàn toàn bình thường trở lại.

Nếu bạn đang mang trong mình căn bệnh ung thư nguy hiểm, điều đầu tiên cần làm là không bi quan, cố gắng sống lạc quan, suy nghĩ tích cực chỉ có điều này mới giúp bạn đấu tranh với bệnh tật. Bên cạnh đó, còn các chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi, thể dục thể thao cũng nên điều độ. Thường xuyên thăm khám bác sỹ và nếu có thể tham khảo ý kiến bác sỹ về việc sử dụng Lá cây bìm bịp hay bộ phận của cây bìm bịp để kết hợp điều trị hay không? Đây được xem là cách hay nhất mà thuochanoi.com khuyên các bạn nên áp dụng thay vì dùng theo cảm tính – Đừng đùa với sức khoẻ của mình khiến bạn không những không thoát khỏi bệnh mà khiến bệnh thêm nặng nề.

Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo cách dùng hỗ trợ điều trị ung thư như dùng cây khô khoảng sắc với nước uống mỗi ngày. Còn nếu dùng tươi thì có thể gấp đôi liều lượng. Đặc biệt là có thể phối hợp với một số loại cây khác mang lại tác dụng nhanh chóng hơn như Quả ké, bồ công anh hoặc hoàng cung trinh nữ.

Hiệu quả điều trị của cây thuốc bìm bịp

Khả năng chữa ung thư cần phải xem xét nhưng nói tới điều trị các bệnh thường ngày – Thì hoàn toàn có thể áp dụng. Dưới đây là những tổng hợp mà chúng tôi đã tìm hiểu và đưa ra hi vọng có thể giúp ích tới cho bệnh nhân.

Chữa lở miệng

Sử dụng lá mảnh cộng rửa sạch có cho thêm chút nước giã nát và lọc lấy nước ngậm muối nuốt dần trong ngày.

Chữa viêm gan mạn

Lấy tất cả các bộ phận của cây bìm bịp khô, râu ngô, lá vọng cách, trầm bì, sâm đại hành đem sắc với nước giữ cho sôi lửa và chia 3 lần uống trong ngày.

Chữa thoái hóa cột sống, gai cột sống đau nhức xương

Với bệnh này thì cần dày công hơn một chút bằng phương pháp sử dụng mảnh cộng tươi, ngải cứu tươi, củ sâm đại hành đem giã nhuyễn tất cả và xào nóng với giấm sau đó để ấm ấm đắp vào chỗ bị bệnh, băng cố định lại. Đắp buổi tối trước khi đi ngủ đến sáng dậy gỡ ra áp dụng liên tục một thời gian và nếu kết hợp với thuốc sắc uống tác dụng càng nhanh.

Sử dụng cây bìm bịp đúng cách

Sử dụng cây bìm bịp đúng cách

Bên cạnh những bài thuốc trên thì có thể kết hợp các phương thuốc uống gồm có: Toàn cây mảnh cộng, dây trâu cổ, dây tơ hồng xanh, đậu đen (sao thơm), ba kích nhục, cẩu tích, đỗ trọng, đương quy, thục địa (chế), tang ký sinh để sắc với nước chia 2 – 3 lần uống trong ngày sau bữa ăn. Khi uống thuốc cử ăn măng.

Trị viêm gan mãn

Khi có các biểu hiện như vàng da, nóng hâm hấp lòng bàn tay, tiểu vàng, sốt về chiều, bứt rứt, khó ngủ, đại tiện táo hoặc nát, sắc mặt sạm). Sẽ dùng toàn cây bìm bịp khô, râu bắp, lá cây vọng cách, lá quao, sâm đại hàn, trần bì và nước cho vào nồi đun sôi chia làm 3 lần uống trong ngày.

Trị các khớp sưng đau

Toàn cây mảnh cộng, rễ và thân cây gối hạc, toàn cây trâu cổ, chùm gởi cây dâu tằm đem nấu với nước chia thành 3 lần uống sau bữa ăn – Uống liên tục trong một thời gian sẽ giảm đau hẳn.

Mua cây bìm bịp ở đâu

Như vậy là những thông tin xoay quanh cây bìm bịp hay cây mảnh cộng đã được phân tích đầy đủ. Song bạn cũng nên chú ý chế độ ăn, chế độ sinh hoạt và mua thuốc bìm bịp chuẩn xác. Việc mua cây bìm bịp ở đâu? Bán cây bìm bịp ở đâu uy tín? Hoàn toàn có thể dựa trên nguồn gốc, xuất xứ ghi trên vỏ bọc thuốc và các đặc điểm mà chúng tôi đã phân tích chỉ như thế mới tránh mua phải thuốc giả gây ra những hậu quả khó lường.

Hãy tự bảo vệ mình trước bệnh tật cũng như trước những chiêu trò gian xảo của nhiều cá nhân vì lợi ích kinh tế mà bỏ qua đi tính mạng, sức khoẻ của cộng đồng. Việc bạn mua thuốc chất lượng cũng góp phần làm cho các hoạt động của những kẻ vô đạo dần dần suy giảm đi. Hãy lan truyền với bạn bè, người thân của mình để có được những hiểu biết đầy đủ về loài cây này và công dụng mà nó mang lại.

thuochanoi.com qua rất nhiều năm với sự nỗ lực không ngừng nghỉ đã nhận được không ít sự quan tâm của các bệnh nhân. Nhưng chúng tôi sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để xây dựng nhiều bài viết có ích, nhiều thông tin thực sự mang lại giá trị cho không chỉ một mà toàn thể cộng đồng xứng đáng với niềm tin tưởng bấy lâu nay. Hướng đúng đến mục tiêu mang sức khoẻ tới cho toàn thể cộng đồng Việt. Hãy liên hệ khi bạn có bất cứ băn khoăn, thắc mắc hoặc phản hồi – Chúng tôi sẽ lắng nghe bạn nói vì thế đừng ngại mà không chia sẻ nhé!

  • Giao hàng tận tay
  • Đảm bảo chất lương
  • Tư vấn nhiệt tình
  • 20 Đã mua
Logo thuoc nam

Để bạn đọc tiện đặt hàng, hãy liên hệ với chúng tôi xin cung cấp thông tin:

  • Hotline: 0869 145 860
  • Có Vận chuyển toàn quốc
  • Địa chỉ: Mớ Đá, Xã Hạ Bì, Huyện Kim Bôi, Hòa Bình
loading