Trạch tả có tác dụng gì? Mua trạch tả ở đâu?

trạch tả là một vị thuốc nam quý được nhiều người biết đến với công dụng chữa bệnh cực kì hiệu quả. Theo đông y trạch tả có vị ngọt, tính hàn, không độc đi vào kinh, can, thận, bàng quang tác dụng chữa trị một số bệnh như tiểu dắt tiểu buốt, nước tiểu ít, máu nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ, gout, …

Trạch tả còn có tên gọi khác như học tả, thủy tả, cập tả, mang vu, như ý thái, lan giang, vũ tôn, … Loài cây này có tên khoa học là Alisma plantago aquatica L, họ trạch tả

Hình ảnh cây tạch tả

Mô tả và nơi sống của Trạch tả

Trạch tả là gì? Trạch tả là cây gì? Trạch tả là cây thân thảo sống ở khu vực ẩm ướt như ruộng, bờ ao. Cây trạch tả có thân rễ màu trắng, trắng đục hơi vàng có hình cầu hay hình con quay, lá trạch tả hình trứng thuôn dài, cuống lá dài tập trung mọc từ gốc. Hoa có màu trắng mọc thành chùm ở đầu ngọn, quả bế

Cây trạch tả mọc ở đâu? Trạch tả thường mọc ở những nơi ẩm ướt như bờ ruộng, bờ ao và có nhiều tại các tỉnh như Cao bằng, Lạng Sơn, Điện Biên, Sa Pa.

Bộ phận sử dụng

Người dân thường sử dụng phần thân rễ của trạch tả làm thuốc chữa bệnh.

Mô tả dược liệu

Phần sử dụng của trạch tả là phần rễ, củ trạch tả có màu trắng hoặc trắng đục, có viền vân nông ở thân củ, nhiều rễ tơ nhỏ xung quanh. Thân củ có hình con quay hoặc hình cầu, kích thước khoảng 4 – 6 cm. Phần rễ trạch tả có mùi thơm nhẹ.

Thành phần hóa học

Theo các nghiên cứu cho thấy thành phần hóa học có trong thân rễ trạch tả gồm Alisol A, B, Epialisol A, Alisol A MonoacetateAlisol C Monoacetate, Alismol, Alismoxide, Choline, Alisol B Monoacetate, ….

- Alisol A, B có tác dụng điều trị chứng nhiễm khuẩn, chứng loãng xương sau thời kì mãn kinh, chữa bướu, chữa chứng đái nhiều và ngăn ngừa các tổn thương về gan

- Alismoxide, Choline có tác dụng tăng cường đào thải các chất độc hại từ cơ thể ra bên ngoài

Các thành phần có trong rễ củ trạch tả có tác dụng chuyển hóa lipid và mỡ trong máu và gan, tác dụng lợi tiểu, giúp giãn tĩnh mạch vành, chống hiện tượng đông máu, hạ lượng đường huyết, …

Tính vị

Theo đông y trạch tả có vị ngọt, tính hàn, không có độc tác dụng vào kinh, can, tỳ, thận, bàng quang, …

Tác dụng của trạch tả

Trạch tả có tác dụng gì?

Trạch tả có rất nhiều công dụng chữa bệnh, đặc biệt là hỗ trợ và điều trị một số bệnh như:

- Chữa chứng bí tiểu, tiểu ít, tiểu dắt, tiểu buốt

- Chữa bệnh gout

- Chữa bệnh gan nhiễm mỡ

- Chữa bệnh máu nhiễm mỡ

- Chữa chứng hoa mắt, chóng mặt

- Chữa chứng táo bón

Đối tượng sử dụng

- Người bị mỡ máu cao

- Người bị gan nhiễm mỡ

- Người bị khó đi tiểu

- Người bị gout

- Người bị táo bón

Củ trạch tả

Các bài thuốc từ trạch tả

Bài thuốc 1: Trị chứng chóng mặt

Trạch tả lấy 30 - 60g, bạch truật lấy 10 - 15g. Sắc uống mỗi ngày 1 thang

Bài thuốc 2: Trạch tả trị bệnh mỡ máu cao

Dùng trạch tả hoàn, mỗi ngày dùng 9 viên, chia 3 lần uống hàng ngày

Bài thuốc 3: Chữa chứng viêm ruột cấp

Trạch tả lấy 12g, Trư linh lấy 12g, Xích phục linh lấy 12g, Bạch đầu ông lấy 20g, Xa tiền tử lấy 8g, các vị thuốc đem sắc nước uống hàng ngày, mỗi ngày 1 thang.

Bài thuốc 4: Chữa chứng tiểu dắt, tiểu ít

Bạch truật lấy 8g, trạch tả dược liệu lấy 20g sắc uống mỗi ngày 1 thang

Bài thuốc 5: Chữa chứng tiêu chảy

Bạch truật lấy 12g, Phục linh lấy 12g, Trần bì lấy 8g, Cam thảo lấy 4g, Trạch tả lấy 12g, Sa nhân lấy 4g, Thần khúc lấy 12g, Mạch nha lấy 12g. Sắc lấy nước uống.

Bài thuốc 6: Chữa bệnh táo bón

Trạch tả, Xích linh, Chỉ xác, Mộc thông, Binh lang, Khiên ngưu lấy lượng bằng nhau, các vị thuốc đem trộn đều mỗi ngày dùng 12g, sắc với gừng và hành.

Bài thuốc 7: Chữa chứng thận hư, viêm thận mạn tính

Cúc hoa 16g, bạch truật lấy 12g, trạch tả lấy 12 g, các vị thuốc đem sắc lấy nước uống mỗi ngày 1 thang.

Bài thuốc 8: Chữa viêm thận cấp

Trạch tả lấy 16g, Trư linh lấy 16g, Phục linh lấy 16g, Xa tiền lấy 16g, các vị thuốc đem sắc nước uống hàng ngày, mỗi ngày 1 thang.

Bài thuốc 9: Chữa chứng bí tiểu

Thuốc trạch tả lấy 12g, Xa tiền thảo lấy 12g, Trư linh lấy 12g, Thạch vi lấy 12g, Xuyên mộc thông lấy 8g, Bạch mao căn lấy 20g. Các vị thuốc đem sắc uống mỗi ngày 1 thang.

Bài thuốc 10: Chữa thận hư, trì trệ khí huyết

Bạch long cốt lấy 40g, Cẩu tích lấy 80g, Tang phiêu tiêu lấy 40g, Trạch tả lấy 1,2g, Xa tiền tử lấy 40g. Các vị đem sắc uống mỗi ngày 1 thang.

Thuốc trạch tả

Lưu ý trong quá trình sử dụng

- Nên tham khảo ý kiến thầy thuốc trước khi sử dụng trạch tả làm thuốc chữa bệnh.

- Tuyệt đối tuân thủ liều lượng trong quá trình sử dụng, uống trạch tả nhiều quá sẽ bị đau mắt

- Tác dụng thuốc nhanh hay chậm tùy thuộc vào cơ thể mỗi người

- Khi sử dụng trạch tả dưới dạng khô nên chú ý tránh sử dụng vị thuốc đã bị biến chất, ẩm mốc sẽ ảnh hưởng sức khỏe bệnh nhân.

- Người bị chứng thận hỏa hư không dùng

Địa chỉ mua trạch tả chất lượng

Trạch tả bán ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều cơ sở bán trạch tả thuốc nam nhưng bạn nên có sự lựa chọn thông minh, tránh tình trạng mua phải hàng giả hàng kém chất lượng và giá thành bị đắt.

Mua trạch tả ở đâu Hà Nội? Mua trạch tả ở đâu TPHCM?

Bạn có thể tham khảo sản phẩm trạch tả  thuốc nam, nơi bán trạch tả khô ở địa chỉ website thuochanoi.com, công ty cung cấp sản phẩm thuốc nam uy tín, chất lượng. Công ty đã có giấy phép kinh doanh, hoạt động trong lĩnh vực cung cấp thuốc nam, được nhiều khách hàng đánh giá cao về chất lượng, cũng như quy cách phục vụ khách hàng. Vì vậy khi đến đây mua sản phẩm thuốc nam bạn có thể hoàn tin tưởng về giá thành cũng như chất lượng sản phẩm.

Trạch tả giá bao nhiêu?

Trạch tả bao nhiêu tiền 1 kg? Giá trạch tả còn phụ thuộc vào thời vụ nếu của trạch tả được thu hái vào đúng mùa thì giá trạch tả tương đối ổn định và rẻ hơn so với khi mua ngoài mùa vụ.

Trạch tả

Mua trạch tả ở đâu? Trạch tả mua ở đâu? Cây trạch tả mua ở đâu?

Để mua, bán trạch tả chất lượng, giá thành hợp lí bạn hãy đến với công ty Thuốc Hà Nội. Tại đây chúng tôi có cung cấp đầy đủ các vị thuốc nam, thuốc tây với chất lượng đảm bảo, giá cả hợp lí. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về công ty, các vị thuốc nam, thuốc tây, các bài thuốc chữa bệnh cũng như những thông tin y học có liên quan khác tại website chính của công ty thuochanoi.com chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn mọi lúc, mọi nơi.

Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh, hạnh phúc.

  • Giao hàng tận tay
  • Đảm bảo chất lương
  • Tư vấn nhiệt tình
  • 20 Đã mua
Logo thuoc nam

Để bạn đọc tiện đặt hàng, hãy liên hệ với chúng tôi xin cung cấp thông tin:

  • Hotline: 0869 145 860
  • Có Vận chuyển toàn quốc
  • Địa chỉ: Mớ Đá, Xã Hạ Bì, Huyện Kim Bôi, Hòa Bình
loading