Hoa hòe khô chữa bệnh gì? Hoa hòe mua ở đâu?

Hoa hòe khô còn có tên gọi khác là hòe hoa, hòe mễ, tác dụng cầm máu, tiêu viêm, kháng khuẩn … dùng để chữa trị một số bệnh như cao huyết áp, xuất huyết phổi, tăng sức đề kháng, tăng cường sức khỏe cơ tim, có tác dụng tốt với bệnh nhân có tiền sử bị nhồi máu cơ tim, chữa mất ngủ, chữa bệnh trĩ, …

Hoa hòe khô còn có tên gọi khác là hòe hoa, hòe mễ. Hoa hòe có tên khoa học là Sophora japónica L. Thuộc họ cánh bướm.

Cây hoa hòe khô

Mô tả đặc điểm của cây

Hoa hòe là gì? Hoa hòe là cây thân lớn có chiều cao từ 7 – 10 mét, có cây lên tới 25 mét. Cành cây chia thành nhiều nhánh nhỏ, thân có lông hoặc không. Lá hoa hòe hình trứng hoặc trứng hẹp, mép lá nguyên không có răng cưa, mặt trên của lá màu xanh thẫm và có lông, phấn trắng. Hoa nhỏ mọc thành chùm ở ngọn cây, hoa có màu trắng. Quả hoa hòe nhỏ dài mọc thắt lại vì vậy hạt hoa hòe cũng bị thắt ở giữa.

Khu vực phân bố

Hoa hòe trồng ở đâu? Hoa hòe trước đây mọc hoang về sau được trồng nhiều nơi bằng việc giâm cành hoặc gieo hạt. Cây hoa hòe được trồng ở khắp nước ta, trước đây được dùng làm thức uống giải khát và làm thuốc nhuộm vàng, về sau phát hiện ra công dụng chữa bệnh tuyệt vời hoa hòe đã được trồng phổ biến và xuất khẩu sản phẩm ra nước ngoài. Ở nước ta hoa hòe được trồng nhiều nhất ở các tỉnh Thái Bình.

Bộ phận sử dụng

Cây hoa hòe sử dụng phần búp và hoa để làm sắc nước uống và làm thuốc chữa bệnh.

Thu hái và chế biến

Hoa hòe sau khi trồng được 3 4 năm thì mới có thể thu hoặc được. cây có tuổi thọ càng cao thì giá trị càng lớn. Hoa hòe được thu hái tốt nhất khi hoa của cây vẫn còn nụ khi đó các hoạt chất trong thành phần của cây là nhiều nhất. Hoa hòe sau khi thu hái về đem sấy khô hoặc phơi đóng túi kín bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.

Hoa hòe tươi

Thành phần hóa học

Trong hoa hòe dược liệu có tới 6-30% rutin (rutozit). Ru- tin, bertulin, sophorin A, sophoradiol, sophorin B và sophorin C, Soyasaponin, Azukisaponin, Kaikasaponin, Dodecenoic acid, Myristic, Beta-Sitosterol, Tetradecadieoic acid, Arachidic acid, …

Tính vị

Theo Đông y hoa hòe có vị dắng, tính lạnh có mùi thơm đặc trưng có tác dụng vào kinh can, đại tràng.

Hoa hòe và tác dụng

Hoa hòe chữa bệnh gì?

- Hoa hòe khô có tác dụng tốt lên thành mao mạch, tăng sức bền cho mao mạch, tác dụng tốt với bệnh nhân bị bệnh tim, bệnh nhồi máu cơ tim

- Chữa cao huyết áp

- Tác dụng kháng khuẩn, tiêu viêm, tăng sức đề kháng cho cơ thể

- Giảm sự co thắt cơ trơn của đường ruột

- Tác dụng cầm máu

- Hoa hòe giúp cơ thể thoải mái, tinh thần nhẹ nhàng, thư thái, chữa mất ngủ

- Hoa hòe chữa trĩ

Đối tượng sử dụng

- Người bị xuất huyết phổi, xuất huyết ruột không rõ nguyên nhân

- Người bị cao huyết áp

- Người bị co thắt ruột

Các bài thuốc chữa bệnh từ hoa hòe khô

Bài thuốc 1: Tác dụng cầm máu, chữa băng huyết

Hoa hòe sao cháy lấy 8 -12 g sắc uống hoặc hãm uống hàng ngày. Mỗi ngày dùng 1 thang.

Bài thuốc 2: chữa bệnh cao huyết áp, chữa đau mắt

Hoa hòe sao vàng mỗi này dùng 12 – 16 g sắc nước hoặc hãm nước sôi uống hàng ngày.

Bài thuốc 3: chữa đại tiện ra máu

Quả hoa hòe sao tồn tính ngày dùng 8 – 10 sắc nước uống hoặc ngày dùng 0,5 – 3g dạng thuốc bột hoàn viên.

Bài thuốc 4: Chữa đại tiện ra máu

Hoa hòe sao cháy lấy 30g, chi tử cũng sao cháy lấy 20g hai vị thuốc đem sắc với nước 0,6 lít nước cô cạn còn 0,4 lít chia uống trong ngày.

Bài thuốc 5: Chữa bệnh trĩ

Hoa hòe sao vàng lấy 16g, huyền sâm, tam thất, cỏ mực, huyết dụ mỗi vị lấy 16g; hoàng kỳ, nhân trần mỗi thuốc vị 12g; cam thảo lấy10g. Các vị thuốc đem rửa sạch sắc uống mỗi ngày 1 thang.

Bài thuốc 6: Chữa táo bón

Hoa hòe (sao vàng), kim ngân hoa, mạch môn, mỗi vị lấy 16g; sơn tra và sinh địa, mỗi vị lấy 12g; chỉ xác lấy 8g; trần bì và mộc thông mỗi vị 10g. Các vị thuốc sắp đủ 1 thang, mỗi ngày dùng 1 thang.

Bài thuốc 7: Chữa bệnh lị

Hoa hòe (sao đen), khổ sâm, hoàng liên mỗi vị lấy 10g; cỏ mực lấy 16g; rau má lấy 20g. Các vị thuốc sắp đủ 1 thang đem rửa sạch sắc uống mỗi ngày 1 thang. Bệnh nhân khi sử dụng bài thuốc kiêng thức ăn tanh, thức ăn cay nóng.

Bài thuốc 8: Chữa chảy máu răng

Hoa hòe (sao kỹ) lấy 10g, kim ngân hoa lấy 10g; rễ cỏ tranh lấy 16g, hoài sơn lấy 16g , mạch môn lấy 16g. Các vị thuốc sắp đủ 1 thang mỗi ngày uống 1 thang uống 1 liệu trình trong 7 ngày.

Bài thuốc 9: chữa đau nhức hốc mắt

Hoa hòe (sao vàng), đan bì, chi tử, cúc hoa, cam thảo mỗi vị lấy 10g; hạ khô thảo lấy 16g. Các vị thuốc đem rửa sạch sắc uống.

Bài thuốc 10: chữa đau họng, khàn tiếng

Hoa hòe khô, hoàng cầm mỗi vị lấy 12g; rễ cỏ tranh, mã đề thảo, cát căn mỗi vị lấy 16g; kim ngân hoa và cam thảo mỗi vị lấy 10g; đậu đen (sao vàng) lấy 24g. Sắc uống mỗi ngày 1 thang.

Bài thuốc 11: Chữa nước tiểu đỏ, táo bón

Hoa hòe lấy 12g; đan bì 8g; chi tử, củ đợi, nhân trần, cam thảo mỗi vị lấy 10g; kim ngân hoa, nam hoàng bá, hạ khô thảo mỗi vị lấy 16g. Các vị thuốc lấy đủ 1 thang mỗi ngày uống 1 thang.

Bài thuốc 12: Hoạt huyết, chống viêm, tiêu độc

Hoa hòe (sao vàng) lấy 40g; đinh lăng lấy 16g; kê huyết đằng, ích mẫu, bồ công anh mỗi vị lấy 20g. Các vị thuốc sắp đủ 1 thang mỗi ngày dùng 1 thang.

Bài thuốc 13: Trị chứng huyết áp cao

Hoa hòe và hy thiêm thảo lấy mỗi vị 20g, sắc nước uống hàng ngày.

Bài thuốc 14: Trị bệnh bạch đới ở nữ giới không dứt

Hoa hòe sao vàng và mẫu lệ nung lấy lượng bằng nhau đem tán bột mịn. mỗi lần sử dụng khoảng 12g kèm với rượu.

Lưu ý trong quá trình sử dụng

- Trước khi sử dụng hoa hòe làm thuốc nên tham khảo ý kiến của thầy thuốc

- Tuyệt đối tuân thủ liều lượng trong quá trình sử dụng

- Quả hoa hòe gây xảy thai khi sử dụng bạn nên chú ý

- Người bị tỳ vị hư hàn không nên dùng hoa hòe trong bất kì trường hợp nào

- Tác dụng thuốc nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào cơ địa mỗi người

- Khi sử dụng hoa hòe ở dạng khô nên lưu ý tránh sử dụng thuốc bị mốc dễ ảnh hưởng đến sức khỏe và tiến độ chữa bệnh.

Trà hoa hòe

Cách trồng cây hoa hòe

Cây hoa hòe vị thuốc quý. Hoa hòe là cây thuốc mang lại nhiều giá trị tốt về sức khỏe và kinh tế vì vậy có rất nhiều hộ gia đình đã trồng loại cây này. Để trồng hoa hòe phát triển tốt và có được năng suất cao bạn có thể tham khảo thêm bài viết dưới đây.

- Chọn giống: có thể trồng bằng hạt hoặc giâm cành, quá trình này nên chọn cây mẹ có thời gian trồng đã lâu, ít nhất từ 2 năm trở lên

- Thời gian trồng: thời gian trồng hay gieo hạt tốt nhất vào mùa xuân hoặc tầm tháng 8, tháng 9

- Thời gian bón phân: bón phân vào đầu xuân và vào mùa hè tầm tháng 4, tháng 5

- Tỉa cành tạo tán: tỉa cành để cây phát triển tán đều, khỏe mạnh.

Địa chỉ mua hoa hòe thuốc nam uy tín, chất lượng

Hiện nay trên thị trường đã xảy ra tình trạng thuốc nam giả, chất lượng kém được bày bán công khai. Vì vậy để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng tiền mất tật mang bạn tìm hiểu kĩ trước khi mua hàng và nên đến các địa chỉ cung cấp thuốc nam uy tín để tham khảo giá cả, chất lượng sản phẩm.

Hoa hòe rất dễ bị nhầm các vị thuốc khác vì vậy khi mua bạn cần chú ý. Lúc cây ở dạng tươi bạn còn có thể phân biệt được nhưng nếu là ở vị thuốc dạng khô thì rất khó phân biệt, bạn cần chú ý.

Mua hoa hòe khô ở đâu?

Với mong muốn bệnh nhân được sử dụng những vị thuốc nam chất lượng mà giá cả phù hợp, công ty thuốc Hà Nội là địa chỉ uy tín bạn nên ghé qua. Công ty đã được cấp giấy phép kinh doanh, đăng kí kinh doanh sản phẩm thuốc nam với nhà nước. Là một trong những cơ sở được khách hàng đánh giá cao về chất lượng sản phẩm công ty cung cấp cũng như quy cách phục vu khách hàng của nhân viên tại đây.

Vị thuốc hoa hòe khô

Hoa hòe mua ở đâu? Hoa hòe bán ở đâu?

Để tham khảo về giá hoa hòe, cách thức mua bán hoa hòe tại thuốc Hà Nội cũng như các thông tin y học liên quan khác bạn có thể tham khảo thêm tại website chính thức của công ty thuochanoi.com.

Nhiều người có thắc mắc giá hoa hòe khô bao nhiêu? Giá hoa hòe hiện nay dao động tầm 200.000 đồng – 300.000 đồng/ 1 kg hoa hòe khô. Tuy vào cơ sở bán và thời vụ mà giá hoa hòe có thể dao động ít nhiều.

Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh, hạnh phúc.

  • Giao hàng tận tay
  • Đảm bảo chất lương
  • Tư vấn nhiệt tình
  • 20 Đã mua
Logo thuoc nam

Để bạn đọc tiện đặt hàng, hãy liên hệ với chúng tôi xin cung cấp thông tin:

  • Hotline: 0869 145 860
  • Có Vận chuyển toàn quốc
  • Địa chỉ: Mớ Đá, Xã Hạ Bì, Huyện Kim Bôi, Hòa Bình
loading