THỜI TIẾT nắng nóng và hiểm hoạ tai biến

Thời tiết nóng bức, nhiệt độ cao làm tăng nguy cơ hình thành cục máu đông, từ đó gây ra tai biến mạch máu não (đột quỵ). Giải pháp hữu hiệu để phòng ngừa chính là ngăn ngừa sự hình thành và làm tan cục máu đông.

Hiểm họa từ cục máu đông

Mùa hè đến, nhiệt độ ở các vùng trong cả nước liên tục lên cao 35 -36 độ C làm số người cao tuổi phải nhập viện do đột quỵ tăng rất cao.

Một nghiên cứu tại Đài Loan công bố: “Ở những người già, nguy cơ mắc bệnh nhồi máu não ở 32 độ C cao hơn 66% so với mức 27 – 29 độ C (The Lancet – trang 345 – 353).

Vào mùa hè, khi nhiệt độ tăng cao, cơ thể chúng ta dễ mất nước do đổ mồ hôi để điều hòa thân nhiệt. Quá trình này làm tăng chất dịch nhày trong máu, đồng thời các mạch máu có khuynh hướng trở nên lồi lõm làm gia tăng sự hình thành của các cục máu đông. Khả năng điều nhiệt kém của cơ thể theo tuổi tác làm cho nhóm người cao tuổi rơi vào tình trạng báo động đỏ về nguy cơ đột quỵ do cục máu đông.

Dấu hiệu nhận biết sớm nguy cơ tai biến gồm: Mất ngủ, đau đầu, toát mồ hôi lạnh, mệt mỏi, uể oải, lả người, da trở nên nhợt nhạt, khó thở, tim đập nhanh và mạnh, buồn nôn… Nguy hiểm là một số triệu chứng nhận biết sớm nguy cơ đột quỵ để có thể ứng cứu kịp thời lại khá giống với biểu hiện say nắng mùa hè, điều này làm tăng nguy cơ tử vong hoặc tàn tật vĩnh viên cho những ca đột quỵ.

thời tiết nắng nóng hiểm hoạ tai biến

Xem thêm: Liệu pháp 4T phòng ngừa đột quỵ

Nattokinase phòng ngừa cục máu đông hữu hiệu

Giải pháp phòng ngừa tận gốc các nguy cơ tai biến là ngăn chặn sự hình thành hoặc làm tan cục máu đông từ khi chưa có biến chứng.Tại Nhật Bản, Nattokinase được các chuyên gia hàng đầu đánh giá cao là loại men tự nhiên tác động trực tiếp đến thành phần chính của máu là các sợi huyết và làm cục máu đông tan rã. Ngoài ra, Nattokinase còn có tác dụng ổn định huyết áp, giúp máu tuần hoàn tốt hơn trong cơ thể.

Với hiệu quả nói trên, nhiều nước trên thế giới đã sử dụng Nattokinase để bào chế nên các sản phẩm giúp làm tan cục máu đông, hạn chế tối đa những yếu tố nguy cơ dẫn tới tai biến mạch máu não. Nattokinase có nguồn gốc từ Nhật Bản, tại đây các công ty lớn uy tín về sản xuất Nattokinase cùng phối hợp thành lập và tham gia vào Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản (JNKA). Dấu chứng nhận của JNKA như một sự đảm bảo về tiêu chuẩn chất lượng và nguồn gốc Nhật Bản cho các sản phẩm sử dụng Nattokinase. Vì thế, các chuyên gia đầu ngành đều khuyến cáo nên chọn sản phẩm được đóng dấu chứng nhận bởi Hiệp hội JNKA để đảm bảo hàm lượng và chất lượng Nattokinase một cách tốt nhất, tránh hàng giả hàng nhái.

loading