6 bài tập đơn giản giúp ngủ ngon và có vóc dáng chuẩn

⚫ Thủy Ngọc

Tập thể dục rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Bên cạnh việc giúp bạn có tinh thần khoan khoái, thể trạng tốt, tập thể dục còn giúp bạn giữ được vóc dáng chuẩn, săn chắc. Việc tập luyện có thể được thực hiện ở bất cứ đâu, vào bất kỳ thời gian nào. Đặc biệt, việc tập thể dục vào thời điểm bạn chuẩn bị đi ngủ có tác dụng không ngờ cho giấc ngủ cũng như vóc dáng của bạn.

Nếu trước khi lên giường, bạn thực hiện vài động tác thư giãn tinh thần và kéo căng cơ làm cho thông mạch máu, loại bỏ mỡ thừa sẽ giúp bạn có được một giấc ngủ ngon lành và thân hình thon gọn. 6 bài tập đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn làm được điều này.

chống đẩy

1. Chống đẩy

Tư thế người nằm sấp dưới sàn, hai tay chống trước ngực, hai chân thẳng sát vào nhau, chống hai mũi bàn chân dưới sàn. Dùng lực của hai mũi bàn chân và hai bàn tay đỡ cho người thẳng lên, sau đó hạ thấp đến sát sàn nhà rồi lại đẩy lên. Thực hiện một lần lên và một lần xuống được tính là một nhịp. Tùy theo sức mình, bạn có thể thực hiện 5-8 nhịp cho mỗi buổi tập.

Lợi ích: Giúp các nhóm cơ ngực, chân, tay săn chắc và kích thích hệ hô hấp hoạt động linh hoạt hơn.

nằm ngửa

2. Nằm ngửa nâng mông

Tư thế người nằm ngửa, hai tay đặt sát sàn nhà hai bên sườn kết hợp với vai và đầu làm trụ cùng với hai mũi bàn chân nâng người lên cao. Người lúc này sao cho đùi, bụng và ngực tạo thành đường thẳng, giữ trong vài giây rồi hạ xuống nghỉ và lại thực hiện thêm vài lần cho mỗi buổi tập.

Lợi ích: Giúp lưng được thư giãn và vòng eo, mông săn chắc.

3. Nằm hóp bụng

Tư thế người nằm ngửa dưới sàn nhà, hai chân co lại, hai bàn chân chống dưới sàn sao cho cẳng chân và đùi vuông góc. Hai tay nắm lấy hai đùi làm trụ đỡ, hóp bụng sao cho dạ dày ép sát sườn và giữ trong vài giây rồi thở ra trở lại tư thế bàn đầu.

Lợi ích: Giúp có đùi săn chắc và thải loại độc tố cho hệ tiêu hóa.

nằm nghiêng

4. Nằm nghiêng nâng chân

Tư thế người nằm nghiêng, đầu kê trên gối, một tay chống trước bụng làm trụ. Từ từ nâng một chân lên cao rồi hạ xuống. Tiếp tục với động tác này với chân bên kia mỗi chân 8 nhịp.

Lợi ích: Giúp cơ chân và khu vực xương chậu được khởi động làm thông kinh mạch, đồng thời tác động làm nhóm cơ ở chân săn chắc.

5. Gập người

Đó là tư thế người đứng thẳng, hai chân sát vào nhau, từ từ gập người cúi xuống với hai tay xuống dưới càng sâu càng tốt trong khi hai chân vẫn giữ thẳng. Nếu có thể, bạn hãy chạm hai bàn tay vào dưới hai bàn chân để kéo căng cơ từ lưng và chân. Thực hiện vài lần và giữ chúng trong vài giây.

Lợi ích: Giúp kéo căng cơ chân, làm thông các mạch máu khu vực chân và đầu từ đó giúp chân đẹp và tóc phát triển.

nhún chân

6. Nhún chân

Tư thế người đứng hai chân thẳng, khoảng cách bằng vai, hai tay chống ở hông, dùng lực của ngón chân đẩy người lên. Trọng lượng toàn thân dồn vào hai đầu ngón chân. Hạ xuống rồi lại đẩy lên khoảng 10 nhịp cho mỗi buổi tập.

Lợi ích: Giúp cơ chân trở nên săn chắc.

loading