Mặt nạ giúp da sáng mịn mùa hanh khô

⚫ Ý Linh

Cứ mỗi độ Đông về là chúng ta lại khổ sở vì làn da khô mốc, bong tróc như vẩy cá. Dù da khô không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe, nhưng nó cũng khiến ta cảm thấy hơi khó chịu vì cảm thấy ngứa ngáy. Đồng thời da khô cũng khiến bạn trông kém tươi tắn, đặc biệt là khi lớp da khô xuất hiện trên khuôn mặt mày ngài da phấn, hoặc trên đôi bàn tay vốn mịn màng, mát dịu khi tay cầm tay.

Giải pháp đơn giản, quen thuộc chính là việc đắp mặt nạ bằng các hỗn hợp từ thiên nhiên, giúp loại bỏ tế bào chết và những tạp chất cứng đầu nằm sâu dưới tế bào da, tẩy sạch các lớp da chết, bong tróc và kích thích sự phát triển các tế bào mới, giúp làn da mịn màng và rạng rỡ.

Dưới đây là 6 công thức tự chế hỗn hợp tẩy tế bào chết hiệu quả cho làn da khô trong mùa Đông:

1. Vỏ chanh với dầu ô liu

Nguyên liệu:

- Vỏ chanh
- Dầu ô liu
- Muối biển
- Tinh dầu bưởi

Chế biến:
Vỏ chanh thái nhỏ, phơi khô và nghiền thành bột, sau đó sử dụng 1 thìa trộn đều với 1 chén dầu ô liu, 1 chén muối biển cùng với vài giọt tinh dầu bưởi. Sau khi các thành phần được tạo thành hỗn hợp nhuyễn, hãy đổ vào một lọ nhỏ và bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng lâu dài.

2. Dầu dừa và đường

Nguyên liệu:
- Dầu dừa
- Đường nâu
- Vani

Chế biến:

Sử dụng 1/2 chén đầu dừa đã được đun nóng hóa lỏng rồi trộn đều với 1/2 thìa vani cùng với ½ chén đường nâu tạo thành hỗn hợp để sẵn sàng hỗ trợ cho bạn bước tẩy tế bào chết.

3. Dầu hạnh nhân và cánh hoa hồng

Nguyên liệu:

- 1 chén đường nâu
- 1 thìa dầu hạnh nhân
- Cánh hoa hồng

Chế biến:

Cho dầu dừa hóa lỏng với một ít cánh hoa hồng trong một lọ nhỏ, sau đó thêm 1 chén đường nâu và 1 thìa dầu hạnh nhân rồi trộn đều. Bảo quản hỗn hợp này trong tủ lạnh để có thể sử dụng dài ngày.

mặt lạ da min mua hanh khô

4. Vỏ cam với mật ong

Nguyên liệu:

- Bột yến mạch
- Bột vỏ cam khô
- Mật ong

Chế biến:

Trộn tỷ lệ 2 thìa bột vỏ cam khô với 2 thìa bột yến mạch và 1 thìa mật ong vào trong một lọ nhỏ, sau đó bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng lâu dài khi cần.

5. Chuối chín với đường nâu

Nguyên liệu:

- Chuối chín
- Đường nâu
- Mật ong

Chế biến:

Nghiền 1 quả chuối chín trong bát rồi trộn thêm 2 thìa đường nâu và 1 thìa mật ong thành hỗn hợp nhuyễn. Sau khi hỗn hợp nhuyễn, hãy cho tất cả vào lọ nhỏ và bảo quản trong tủ lạnh để sử dụng nhiều lần.

6. Đu đủ và sữa chua

Nguyên liệu:

- Đu đủ chín
- Sữa chua
- Mật ong
- Nước chanh

Chế biến:

Nghiền một miếng đu đủ chín vào bát, sau đó thêm 2 thìa sữa chua và 1 thìa mật ong rồi trộn đều tất cả thành hỗn hợp nhuyễn. Cuối cùng thêm vài giọt nước chanh và đánh đều trước khi sử dụng.


Sử dụng các hỗn hợp trên theo 4 bước sau đây để đạt hiệu quả tối ưu:

Bước 1:

Rửa sạch khuôn mặt với làn nước mát để loại bỏ hết bụi bẩn trên bề mặt làn da.

Bước 2:

Bôi hỗn hợp lên mặt và xoa nhẹ lên làn da theo kiểu xoay tròn nhỏ cho đến cả khuôn mặt.

Bước 3:

Sau khi thực hiện xoa hỗn hợp lên khuôn mặt, hãy để yên chúng trong khoảng 10 phút rồi rửa sạch với nước ấm.

Bước 4:

Xoa nhẹ một tí kem dưỡng ẩm có chứa thành phần tự nhiên.

loading