Những thực phẩm giúp bạn duy trì vòng eo đẹp sau giảm cân

● Quỳnh Anh

Giảm cân đã khó rồi nhưng việc duy trì vòng eo thon sau khi đã giảm cân còn khó hơn. Nếu không muốn bị tăng cân trở lại sau một thời gian dài khổ luyện thì bạn vừa phải duy trì tập luyện, vừa giữ chế độ ăn thích hợp. Sau đây là những thực phẩm sẽ hỗ trợ rất nhiều cho việc duy trì vóc dáng của bạn, hạn chế tối đa việc tăng cân trở lại!

Có thể bạn không biết rằng rất nhiều thực phẩm quen thuộc quanh ta giúp bạn giảm cân hoặc giữ được vóc dáng mà không tốn quá nhiều sức lực hay phải cân nhắc việc hạn chế ăn để giảm calo. Dưới đây là những thực phẩm “thần thánh” đó, bạn hãy bỏ túi ngay để duy trì eo thon cho mình nhé.

Quả bưởi

Bưởi là một thực phẩm hàng đầu hỗ trợ cho việc giảm cân. Một nghiên cứu mới cho thấy những người ăn bưởi hay uống nước ép bưởi đã ăn ít hơn tới 25% khẩu phần ăn hàng ngày và giảm tới 7% trọng lượng của cơ thể. Một chuyên gia có tên Glassman cho rằng việc ăn đồ ăn nhiều nước và hàm lượng calo thấp như bưởi sẽ giúp bạn giảm lượng được calo hấp thụ trong bữa ăn tiếp theo. Nếu cảm thấy mình đang có nguy cơ tăng cân trở lại, bạn hãy xem xét việc khai vị bữa tối hàng ngày bằng vài múi bưởi nhé. Ăn chừng nửa quả bưởi trước bữa tối và biến nó trở thành thói quen của bạn nếu muốn duy trì vóc dáng của mình. Đối với nhiều người bưởi còn là món ăn ưa chuộng, tuy nhiên đừng ăn quá nhiều để còn bảo vệ bao tử của bạn nhé!

Táo, bông cải xanh

Chất xơ có tác dụng tuyệt vời trong việc giảm cân và duy trì vóc dáng. Cụ thể, chất xơ không gây tích tụ mỡ mà còn tiêu hao mỡ. Cụ thể là chất xơ có thể làm tăng tính nhạy cảm của insulin, ngăn chặn quá trình đường dư thừa lưu trữ trong cơ thể chuyển thành chất béo. Bên cạnh đó, chất xơ còn giúp bạn no lâu, giúp hệ thống tiêu hóa hoạt động điều độ và khoa học. Chính vì vậy, để duy trì vóc dáng chuẩn, bạn hãy thêm một chút đồ ăn giàu chất xơ như táo, tốt nhất là vào bữa sáng hàng ngày. Sau đó bạn có thể sử dụng các món rau giàu chất xơ như bông cải xanh vào bữa tối nhé.

thực phẩm giúp bạn duy trì vòng eo đẹp sau giảm cân

Trứng, hạnh nhân, gà và sữa chua

Đừng nghĩ rằng những thực phẩm giàu protein là kẻ thù của việc giảm cân nhé. Một nghiên cứu mới đã cho thấy chế độ ăn giàu protein sẽ hỗ trợ quá trình trao đổi chất trong cơ thể của bạn được hoạt động một cách năng suất. Bên cạnh đó, nếu bạn là người thường xuyên luyện tập thể thao thì càng cần đến protein để giúp các cơ khỏe mạnh và đốt cháy chất béo nhanh chóng hơn. Các chuyên gia khuyên rằng bạn hãy thử cho thêm một quả trứng luộc bên cạnh một cốc yến mạch của bạn vào buổi sáng, 15 hạt hạnh nhân cho bữa ăn lót dạ, hay thêm một chút thịt gà cho bữa trưa, sẽ rất hiệu quả cho việc duy trì vóc dáng và vòng eo của bạn.

Ớt bột

Trong ớt có chất capsaicin giúp tạo ra sức nóng và kích thích hoạt động trao đổi chất diễn ra nhanh, mạnh hơn. Cụ thể chất capsaicin sẽ giúp biến chất béo trắng không hoạt động thành chất béo nâu có tác dụng trao đổi chất. Việc ăn ớt sẽ giúp tạo ra nhiều chất béo nâu, giúp hỗ trợ cho tính nhạy cảm của insulin mang lại nguồn năng lượng cho bạn đồng thời chống lại việc tích tụ chất béo cho cơ thể.

Để áp dụng ớt bột vào bữa ăn một cách hợp lý và khoa học, bạn có thể rắc chút bột ớt vào trứng ốp la cho bữa sáng hoặc thậm chí trộn một chút bột ớt vào cốc nước chanh nếu bạn có khả năng ăn cay tốt. Áp dụng thường xuyên để thấy được hiệu quả bất ngờ!

Quả cherry hoặc chà là

Đây sẽ thực phẩm nhẹ nhàng và hiệu quả giúp bạn cảm thấy thoải mái khi ăn kiêng. Hãy thoải mái ăn cherry hoặc chà là mà không sợ mập vì đây là những trái cây vừa ngon miệng vừa giúp duy trì vóc dáng rất tốt nữa đấy! Khi cảm thấy không còn là chính mình sau những ngày ăn kiêng mệt mỏi, hãy chọn hai loại quả này nhé.

loading