TỪ KHÔ DA ĐẾN NẾP NHĂN

Làn da khô ráp, kém mịn màng đang gây cho bạn cảm giác khó chịu? Những nếp nhăn xuất hiện ngày càng nhiều làm bạn buồn bã, thiếu tự tin? Bạn cứ loay hoay tìm đủ các giải pháp, mua đủ các loại mỹ phẩm đắt tiền với mong muốn tìm lại sự mướt mát, tươi trẻ cho làn da của mình. Thế nhưng, không ít người đã tốn rất nhiều tiền chỉ để cuối cùng mua lấy sự thất vọng.

Bạn cần biết rằng khô da bắt nguồn từ các yếu tố bên ngoài lẫn bên trong cơ thể. Những yếu tố bên ngoài bao gồm các thói quen mà đôi khi bạn không ngờ tới như lạm dụng mỹ phẩm, ngồi máy điều hòa, thuốc uống, ánh nắng mặt trời, thói quen tắm rửa quá “kỹ”…, còn yếu tố bên trong lại liên quan đến nội tiết tố trong cơ thể và một số bệnh.

da từ khô tới nếp nhăn

Nếp nhăn không chỉ đơn thuần là vấn đề tuổi tác mà nó còn do nhiều nguyên nhân và thói quen ngay khi bạn còn trẻ. Trong đó khô da, da mất nước kéo dài là một trong những nguyên nhân. Lão hóa da tuy là một quá trình tự nhiên, không ai tránh được, tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể làm chậm quá trình này bằng nhiều cách khác nhau.

Để giúp chị em tìm ra giải pháp chăm sóc da đúng đắn, chúng tôi biên soạn chuyên đề “Từ khô da đến nếp nhăn”, mong rằng những kiến thức trong chuyên đề sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân gây khô da và nếp nhăn mà mình đang gặp phải để có giải pháp khắc phục phù hợp, mang lại nhiều hiệu quả nhất.

Chúc chị em luôn có một sức khỏe tốt và một làn da mịn màng, tươi trẻ!
PGS.TS.BS. Lê Ngọc Diệp
Trưởng phòng khám da liễu - BV Đại học Y Dược Cơ sở 2
Giảng viên Bộ môn Da liễu - Đại học Y Dược TP.HCM

loading