Tăng sức đề kháng giúp trẻ lớn nhanh

Sức đề kháng là khả năng chống đỡ với các tác nhân có hại xâm nhập vào cơ thể con người như vi rút, vi khuẩn, ký sinh trùng... Sức đề kháng tốt sẽ là hàng rào bảo vệ cơ thể trẻ chống lại bệnh tật, giúp trẻ khỏe mạnh, phát triển tốt. Sức đề kháng yếu sẽ khiến cơ thể dễ bị nhiễm bệnh và khi nhiễm bệnh thì rất dai dẳng. Vì vậy, tăng cường sức đề kháng cho trẻ sẽ giúp trẻ giảm ốm đau, ăn ngon, hấp thu dinh dưỡng tốt hơn, trẻ khỏe mạnh và lớn nhanh mỗi ngày.

Tại sao trẻ nhỏ cần hỗ trợ tăng cường sức đề kháng?

Trong 6 tháng đầu sức đề kháng của trẻ hoàn toàn phụ thuộc vào kháng thể từ mẹ truyền sang gọi là miễn dịch thụ động. Bắt đầu từ 6 tháng trở ra trẻ phải tự tạo ra kháng thể để tăng sức đề kháng cho mình. Lúc này kháng thể từ mẹ truyền sang qua thời kỳ rau thai gần như mất hết, và ngoài 6 tháng mẹ đi làm, em bé không được bú mẹ nhiều nên nguồn kháng thể từ sữa mẹ cũng cạn kiệt dần. Trong khi đó hệ miễn dịch của bé mới bắt đầu hình thành, phải 3-4 tuổi mới hoàn thiện.

Qua 6 tháng trẻ bắt đầu ăn dặm, khi đó bé tiếp xúc với thức ăn, với kháng nguyên, với mầm bệnh sẽ tăng lên trong khi khả năng tự bảo vệ của bé còn non yếu. Do vậy, thời gian này trẻ hay mắc các bệnh đường hô hấp như cảm cúm, viêm mũi họng, viêm phế quản, viêm phổi, dị ứng và thường xuyên bị rối loạn tiêu hóa như táo bón, phân sống, tiêu chảy...

Tăng sức đề kháng giúp trẻ thoát khỏi vòng xoắn bệnh lý

Với bé khỏe mạnh, ăn uống tốt thì sẽ có sức đề kháng tốt. Nhưng trên thực tế, trẻ nhỏ thường hay ốm đau, phải dùng kháng sinh, khi dùng kháng sinh lâu ngày sẽ bị loạn khuẩn đường ruột, trẻ bị rối loạn tiêu hóa, táo bón, tiêu chảy, đi ngoài phân sống dẫn đến hấp thu dinh dưỡng kém và bị suy dinh dưỡng. Những trẻ suy dinh dưỡng thường có hệ miễn dịch suy giảm, hay mắc bệnh ốm đau, vì vậy càng làm cho tình trạng biếng ăn nặng hơn và làm cho vòng xoắn bệnh lý càng khó gỡ hơn.

Để giải quyết vòng luẩn quẩn này, điều đầu tiên các mẹ cần làm là tăng cường sức đề kháng cho trẻ bằng nhiều cách. Vì khi trẻ có sức đề kháng tốt, có hệ miễn dịch tốt, trẻ sẽ ít ốm đau hơn, khi đó sẽ ăn uống tốt hơn và sẽ thoát được vòng luẩn quẩn bệnh lý để bé luôn khỏe mạnh, phát triển tốt về thể lực.

tăng sức đề kháng cho trẻ

Những dưỡng chất giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ

- Thứ 1 là Immum alpha: Immum alpha được chiết xuất từ vách tế bào nấm men đã được nhiều thực nghiệm lâm sàng chứng minh có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể thông qua nhiều cơ chế. Immune alpha có thể giảm triệu chứng nhiễm khuẩn đường hô hấp trên, tăng kháng thể IgA trong tuyến nước bọt, tăng tế bào bạch cầu đa nhân và các hoạt động của thành phần cytokine, như vậy có tác dụng tăng cường miễn dịch, hỗ trợ điều trị cảm cúm, viêm đường hô hấp ở người lớn, phụ nữ mang thai, người già và đặc biệt là trẻ em.

- Thứ 2 là sữa non. Sữa non được tiết ra từ những giờ đầu tiên, đặc biệt là 3 ngày đầu sau sinh, có màu vàng sánh với hàm lượng protein rất cao. Sữa non có chứa kháng thể IgA, IgE, IgM, sắc tố lysozym, Lactoferrin... Tất cả các yếu tố kháng thể này giúp tăng cường sức miễn dịch cho bé. Sữa non có rất nhiều khoáng chất, trong đó có tới 26 loại acid amin, vì vậy có tác dụng tăng sức đề kháng cho trẻ rất tốt.

- Thứ 3 là men vi sinh. Trẻ nhỏ thường xuyên bị rối loạn tiêu hóa, táo bón, tiêu chảy, phân sống thì dù trẻ có ăn được cũng không hấp thu được chất dinh dưỡng. Tới 80% tế bào miễn dịch của cơ thể nằm trên đường tiêu hóa. Các hạch mạc treo của đường tiêu hóa chính là nơi sản xuất tế bào miễn dịch, sản xuất ra kháng thể giúp em bé tăng cường sức đề kháng. Vì vậy, giữ cho em bé có hệ tiêu hóa khỏe mạnh bằng cách bổ sung men vi sinh có probiotic (hệ vi khuẩn có ích) kết hợp với prebiotic (chất xơ hòa tan) là vô cùng quan trọng.

Vì men vi sinh là các vi khuẩn sống nên chỉ phát huy tác dụng khi trẻ uống vào đến ruột còn đủ số lượng. Vì vậy, nên lựa chọn men vi sinh đạt được các tiêu chuẩn: Có chứa đủ cả hai thành phần là probiotic và prebiotic; bào chế bằng công nghệ bao kép Duolac TM, giúp bảo vệ vi khuẩn dưới sự phá hủy của dịch dạ dày, dịch mật, sống đủ số lượng khi đến ruột và tiếp tục được sinh sôi nhờ bổ sung thức ăn kèm là prebiotic; có nguồn gốc từ thiên nhiên an toàn khi sử dụng lâu dài. Khi bổ sung men vi sinh đạt tiêu chuẩn như vậy, sẽ giúp trẻ tăng cường sức đề kháng đường tiêu hóa, phòng và hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh táo bón, tiêu chảy, phân sống, tăng cường hấp thu dinh dưỡng đặc biệt là hấp thu canxi giúp phòng bệnh còi xương, giúp phát triển thể lực, cân nặng tốt hơn.

loading