Vị thuốc quý hoa Đinh hương? Địa chỉ mua đinh hương chất lượng?

Đinh hương là một vị thuốc có vị cay, tính ẩm và mùi thơm hơi mạnh. Chúng có tác dụng kích thích, tiêu sưng, làm thơm, sát khuẩn, ấm bụng, giảm đau, chống nôn. Được dùng để chữa các chứng bệnh về tiêu chảy, hơi thở có mùi hôi, đau răng, kết hợp với một số bài thuốc khác thì chúng chữa chứng xuất tinh sớm, ...

Danh xưng khác của Đinh hương

Đinh hương thường được gọi với nhiều cái tên như Đinh tử, Công đinh hương, Đinh tử hương, Hùng đinh hương, Chi giải hương, ...

Đinh hương có tên khoa học là gì?

Đinh hương có tên khoa học là Flos caryophylatac và họ khoa học là họ Đào kim cương – Myrtaceae.

Mô tả đặc điểm của cây Đinh hương

Cây Đinh hương là một loài cây xanh với chiều cao khoảng từ 10 – 15m. Các lá của chúng mọc đối nhau với phiến lá dài mang hình bầu dục. Lá có màu xanh, nhẵn và hơi cứng. Hoa không mọc đơn lẻ mà mọc thành từng cụm gồm nhiều bông hoa nhỏ li ti. Ban đầu, lúc mới phát triển, các chồi có màu xanh nhạt, sau có màu lục và cuối cùng chúng chuyển sang màu đỏ tươi. Hoa có rất nhiều nhị và khi nở thì chúng sẽ rụng rất sớm. Quả Đinh hương thì mọng dài và chúng thường chỉ có có một hạt ở bên trong đó.

Cay dinh huong

Cây đinh hương

Khu vực phân bố đinh hương

Đinh hương có nguồn gốc từ Indonesia và Madagascar. Bên cạnh đó, chúng còn được trồng nhiều ở quần đảo của Malay, các tỉnh Quảng Đông, Quảng Tây, ... của Trung Quốc. Tuy nhiên, Đinh hương dược liệu được trồng chủ yếu ở Tanzania, Malaysia và Indonesia.

Bộ phận sử dụng của đinh hương

Bộ phận được sử dụng của cây Đinh hương là phần nụ hoa.

Thành phần hóa học của đinh hương

Trong nụ hoa có chứa khoảng từ 16 – 19% tinh dầu, bên cạnh đó, còn có các thành phần chủ yếu như: eugenol, isoeugenitol, acetyl eugenol, isoeugenitin, beta – caryophyllene, eugenitin, methyl – n – pentyl ketone, kaempferol, methyl salicylate, rhamntin, humulene, oleanolic acid, benxaldehyde, eugenin, benzyl alcohol, a – ylangene eugenone, chavicol.

Cách thu hái và chế biến đinh hương

Vào khoảng tháng 9, tháng 10, Đinh hương bắt đầu được thu hoạch. Lúc đó, nụ hoa bắt đầu có sự chuyển đổi màu sắc, từ xanh sang hồng đỏ. Sau khi được thu hoạch về, đinh hương sẽ được mang đi phơi khô, có thể phơi cả cuống hoặc bỏ đi đều được. Như vậy là được Đinh hương khô.

Tác dụng dược lý của đinh hương

 • Có công dụng kích thích dạ dày để tăng tiết dịch vị, pepsin nhờ nước chiết suốt của đinh hương. Ngoài ra, chúng có tác dụng kích thích hệ tiêu hóa.
 • Sử dụng tinh dầu Đinh hương vào các hốc răng với một liều lượng nhỏ có tác dụng làm giảm đau răng và khử khuẩn, sát khuẩn hiệu quả.
 • Đối với một số loại nấm gây bệnh, chúng có tác dụng kháng khuẩn rất mạnh. Đặc biệt, khi xúc tác với các loại vi khuẩn như trực khuẩn lao, bạch hầu, tụ cầu khuẩn, liên cầu dung huyết, phẩy khuẩn tả, trực khuẩn phó thương hàn, ... ở các cấp độ khác nhau, Đinh hương sẽ có tác dụng ức chế khác nhau.

Tính vị

Vị thuốc Đinh hương có vị cay, có tính ẩm và mùi thơm mạnh.

Quy kinh

Vào các kinh Tỳ, Thận và Vị.

Công dụng

Là một vị thuốc quý, Đinh hương có công dụng: kích thích, làm tiêu sưng, làm thơm, sát khuẩn, ấm bụng, giảm đau, chống nôn hiệu quả.

Tác dụng chữa bệnh của đinh hương

Đinh hương chữa bệnh gì?

 • Chữa sai khớp, bong gân
 • Chữa răng bị sưng, đau, sâu răng
 • Chữa đau bụng, rối loạn tiêu hóa, thổ tả
 • Chữa phong thấp, đau xương, nhức mỏi, chân tay lạnh
 • Chữa ngạt mũi, cảm cúm, nhức đầu
 • Trị chứng xuất tinh sớm
 • Trị chứng thổ tả
 • Trị chứng viêm loét miệng
 • Trị hôi nách
 • Trị nôn, nấc cụt, trẻ em bị ợ sữa
 • Trị viêm đường hô hấp, viêm mũi, xoang
 • Trị đi lỏng
 • Chữa đinh râu

Kiêng kị

Không nên sử dụng Đinh hương kết hợp với Uất kim.

Liều sử dụng

Liều sử dụng thông thường từ 2 – 5g.

Một số bài thuốc từ Đinh hương

Dưới đây là một số bài thuốc thường dùng từ Đinh hương.

Vi thuoc dinh huong

Vị thuốc đinh hương

Bài thuốc số 1: chữa sai khớp, bong gân

Sử dụng Đinh hương + lá tầm gửi cây khế + quế + lá bưởi bung + gừng sống + hạt máu chó + dây đau xương + hạt trấp + vỏ núc nác + huyết giác + hồi hương + lá mua + vỏ sòi + lá kim cang + lá canh châu+ lá thầu dầu tía + mủ xương rồng bà + lá náng. Tất cả các vị trên được sử dụng với một lượng như nhau. Sau đó, mang chúng đi giã nát, sao nóng rồi đem chườm vào vùng bị bong gân, sai khớp đó.

Bài thuốc số 2: chữa hôi miệng

Bạn có thể sử dụng Đinh hương chữa hôi miệng theo cách làm sau: sử dụng 1 nụ đinh hương nhỏ, đem rửa sạch, giã nát rồi bọc vào bên trong bông, nút vào mũi. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng chúng để nhai và ngậm.

Bài thuốc số 3: chữa đau bụng, rối loạn tiêu hóa, thổ tả

Sử dụng 2g đinh hương + 12g bạch truật + 6g sa nhân. Mang đi tán bột mịn sử dụng 2 – 3 lần trong ngày với khoảng 2 – 4g/ lần.

Bài thuốc số 4: chữa phong thấp, đau xương, nhức mỏi, chân tay bị lạnh

Sử dụng 20g đinh hương + 250ml cồn 90 độ + 12g long não, mang đi ngâm trong khoảng 7 ngày đêm. Khi dùng bỏ bã, sử dụng bông thấm thuốc để bôi. Chú ý nên xoa bóp nơi bị đau nhức. Mỗi ngày có thể xoa bóp từ 1 – 2 lần.

Bài thuốc số 5: chữa đau răng

Sử dụng đinh hương chữa đau răng theo bài thuốc sau: 4g đinh hương + 2g bạc hà + 4g hậu phác. Đem chúng đi ngâm khoảng 15 phút với nước vừa đun sôi. Lọc bỏ bã trước khi lấy nước thuốc ngậm.

Bài thuốc số 6: trị chứng xuất tinh sớm

Bạn có thể sử dụng đinh hương ngâm rượu kết hợp với tế tân theo công thức dưới đây:

Sử dụng 20g đinh hương + 100ml rượu trắng có khoảng 75% nồng độ cồn + 20g tế tân, mang đi ngâm trong khoảng nửa tháng. Sử dụng bằng cách bôi dung dịch trên dương vật trước khi quan hệ.

Bài thuốc số 7: trị chứng thổ tả

Sử dụng 2 nụ đinh hương + 50ml rượu vang mang đi hấp cách thủy. Đem bỏ bã trước khi sử dụng chúng.

Bài thuốc số 8: trị chứng viêm loét miệng

Sử dụng 5g đinh hương mang đi tán bột rồi ngâm trong nước nguội khoảng 4 giờ là được. Sau đó, sử dụng tăm bông chấm dung dịch này lên vùng bị viêm.

Bài thuốc số 9: trị hôi nách

Dùng 18g đinh hương + 45g thạch cao + 27g đơn thăng. Mang tán bột rồi cất lọ dùng dần. Hàng ngày, sử dụng 1 ít bột bôi lên nách là được và sử dụng vào 5 ngày liên tiếp.

Bài thuốc số 10: trị viêm đường hô hấp, viêm mũi, xoang

Sử dụng tinh dầu đinh hương + acid citric + tinh dầu bạch đàn + natri carbanate + menthol + hạt mùi + trần bì, mang đi trộn đều. Hòa khoảng 2 – 3g với nước để ngậm và súc.

Bài thuốc số 11: trị nôn, nấc cụt, trẻ em bị ợ sữa

Sử dụng 3g đinh hương + 10g sinh khương + 10g tai hồng + 10g đảng sâm. Mang tất cả các vị thuốc đi sắc nước uống.

Bài thuốc số 12: trị đi lỏng

Sử dụng 30g đinh hương + 5g nhục quế + 10g tất bạt + 5g hồ tiêu + 20g xa tiên tử được sap, mang đi tán bột nhỏ rồi cất chúng trong một cái lọ kín để dùng dần. Mỗi lần sử dụng, bạn dùng 100mg thuốc hòa chúng với nước rồi đắp vào rốn, cố định lại bằng cách sử dụng băng. Chú ý, khoảng từ 1 – 2 ngày là bạn phải thay thuốc.

Bài thuốc số 13: chữa đinh râu

Sử dụng 2 phần đọt cây dứa dại + 1 phần đinh hương. Đem chúng đi giã nát rồi đắp vào vùng bị lên đinh và dùng băng để băng lại.

Bài thuốc số 14: trị liệt ruột cơ năng

Sử dụng từ 30 – 60g đinh hương mang đi tán bột, càng mịn và nhỏ thì càng tốt. Sau đó, mang chúng đi trộn với nước hoặc là rượu mạnh. Rồi đắp hỗn hợp đó lên vùng rốn và sử dụng băng dính để giữ thuốc lại. Chú ý, bạn nên đắp một khoảng có chiều rộng tầm 5 – 8 cm.

Một vài lưu ý khi sử dụng

 • Thứ nhất, đối với những thông tin trên đều mang tính chất tham khảo với người tiêu dùng. Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu muốn sử dụng cần phải có sự chỉ định hoặc tư vấn của bác sĩ.
 • Đối với vị thuốc này, bạn cần phải bảo quản cận thận, tránh làm chúng bị ẩm mốc.
 • Khi sử dụng, cần phải đọc thật kỹ những lưu ý về vị thuốc này.

Địa chỉ bán đinh hương uy tín

Dinh huong duoc lieu

Đinh hương dược liệu

Đinh hương bán ở đâu? Đinh hương mua ở đâu?

Như bạn đã biết, nếu như không may sử dụng phải những mặt hàng thuốc giả, không rõ chất lượng, nguồn gốc sẽ mang lại những ảnh hưởng nghiêm trọng như thế nào đối với sức khỏe của con người. Vì vậy, việc tìm mua đinh hương chất lượng tốt là rất cần thiết.

Với mong muốn các quý khách hàng được sử dụng các vị thuốc có chất lượng tốt, uy tín, bên công ty thuốc Hà Nội của chúng tôi có cung cấp đầy đủ các vị thuốc đinh hương, cũng như các bài thuốc Đông y, Tây y khác. Khi sử dụng các sản phẩm bên chúng tôi, bạn sẽ hoàn toàn không phải lo lắng hay băn khoăn về bất kỳ một điều gì bởi chất lượng thuốc đều được kiểm tra kỹ càng trước khi tiến hành đưa ra thị trường.

Đinh hương giá bao nhiêu? Đinh hương bao nhiêu tiền?

Hiện nay, trên thị trường giá của đinh hương còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như mùa vụ thu hoạch, chất lượng thu hoạch. Tuy nhiên, nếu như bạn mua vào đúng mùa vụ thì giá sẽ ổn định hơn.

Để có thể mua đinh hương với giá cả hợp lý, chất lượng tốt, thuốc Hà Nội sẽ là địa chỉ tin cậy cho người tiêu dùng. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm trên website của công ty thuochanoi.com.

Chúng tôi xin chúc bạn và gia đình khỏe mạnh, hạnh phúc.

 • Giao hàng tận tay
 • Đảm bảo chất lương
 • Tư vấn nhiệt tình
 • 20 Đã mua
Logo thuoc nam

Để bạn đọc tiện đặt hàng, hãy liên hệ với chúng tôi xin cung cấp thông tin:

 • Hotline: 0869 145 860
 • Có Vận chuyển toàn quốc
 • Địa chỉ: Mớ Đá, Xã Hạ Bì, Huyện Kim Bôi, Hòa Bình
loading