Thuốc Katrypsin - Giải pháp hàng đầu điều trị viêm và phù nề

Thuốc Katrypsin - Giải pháp hàng đầu điều trị viêm và phù nề

Đăng ngày 2017-09-16

Chuyên mục: Thuốc tân dược

Thông tin cơ bản:

Thuốc Katrypsin điều trị giảm viêm, phù nề trong trường hợp chấn thương đau cơ, áp xe hay tình trạng viêm sau phẫu thuật cực kỳ hiệu quả và an toàn.

Thông tin cơ bản về thuốc Katrypsin

Thuốc Katrypsin là gì?

Thuốc Katrypsin là một loại biệt dược của công ty cổ phần Khánh Hòa sản xuẩt, được chế tạo từ hoạt chất alphachymotrypsin 21 microkatals.

Thành phần:

Alphachymotrypsin……..8400IU

Alphachymotrypsin là một enzym có khả năng thủy phân protein và là chất xúc tác chọn lọc của các liên kết peptit ở liền kề các acid amin có nhân thơm.

AlphaChymotrypsin được sử dụng điều trị phù nề  và giảm viêm do do chấn thương, hay do áp xe và loét và có công dụng làm lỏng các dịch tiết đường hô hấp trên ở người bệnh viêm phế quản, bệnh hen, bệnh viêm xoang và các bệnh liên quan đến hô hấp.

Chỉ định của thuốc Katrypsin:

- Thuốc Katrypsin điều trị giảm viêm, phù nề trong trường hợp chấn thương đau cơ, áp xe hay tình trạng viêm sau phẫu thuật. Ngoài ra Thuốc Spasmaverin cũng có tác dụng điều trị các cơ đau co thắt

- Thuốc Katrypsin có khả năng làm lỏng dịch tiết đường hô hấp trên trong trường hợp bị viêm xoang, viêm phế quản và bệnh phổi.

- AlphaChymotrypsin có trong Katrypsin còn được sử dụng trong hỗ trợ phẫu thuật điều trị đục thủy tinh thể để lấy bỏ nhân mắt dễ dàng.

Thuốc Katrypsin

Liều lượng và cách dùng thuốc katrypsin:

- Cách dùng: thuốc dùng để uống hay ngậm dưới lưỡi.

- Liều lượng:

+Uống: uống 2 viên thuốc Katrypsin/lần, 3- 4 lần/ngày;

+ Ngậm dưới lưỡi: 4- 6 viên/ngày, chia làm 1- 2 lần (ngậm thuốc tan dần dưới lưỡi).

Cẩn trọng khi dùng thuốc Katrypsin:

Lưu ý khi dùng thuốc Katrypsin cho những bệnh nhân bị tăng áp suất dịch kính, bệnh nhân bị đục nhân mắt bẩm sinh hay các trường hợp vết thương hở.

Tác dụng phụ của thuốc:

- Chưa có báo cáo về tác dụng phụ của  thuốc Katrypsin đối với phụ nữ mang thai và phụ nữ cho con bú. Tuy nhiên, khi thực sự cần thiết, bạn chỉ sử nên sử dụng loại thuốc Katrypsin cho trường hợp phụ nữ mang thai và đang cho con bú dưới sự chỉ dẫn của bác sĩ hoặc thầy thuốc.

- Trong một vài trường hợp có biểu hiện dị ứng, bạn cần ngưng dùng thuốc ngay và đi đến các cơ sở y tế gần nhất để thăm khám.

Thông báo cho bác sĩ biết những tác dụng phụ, bạn gặp phải khi sử dụng thuốc Katrypsin. Ngoài ra, các bệnh hen xuyễn được nhắc đến và điều trị bằng Thuốc SERETIDE 25/125

Bảo quản:

Alphachymotrypsin là enzyme dễ phân hủy. Nên để tránh làm giảm chất lượng thuốc bảo quản thuốc Katrypsin nơi khô ráo, nhiệt độ không quá 250C

Dạng bào chế:

Viên nén

Số đăng ký:

VD-20759-14

Đóng gói:

Hộp 10 vỉ x 10 viên

Nhà sản xuất:     

Công ty cổ phần dược phẩm Khánh Hoà

Trên đây là bài viết về thuốc Katrypsin chữa phù nề hiệu quả. Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe các bện khác của bạn hay người thân hãy đến cơ sở y tế để được thăm khám sớm nhất.

Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng.

Xem thêm: Thuốc Tamidan –  chỉ định thiểu năng tuyến giáp