Thuốc Sot Stop 100mg/5ml - chống đau và viêm từ nhẹ đến vừa thống kinh

Thuốc Sot Stop 100mg/5ml - chống đau và viêm từ nhẹ đến vừa thống kinh

Đăng ngày 2017-06-19

Chuyên mục: Thuốc tân dược

Thông tin cơ bản:

Thuốc Sot Stop 100mg/5ml chống đau và viêm từ nhẹ đến vừa: Trong một số bệnh như thống kinh (có tác dụng tốt và an toàn), nhức đầu và thủ thuật về răng, cắt mép âm hộ.

Thuốc Sot Stop 100mg/5ml - chống đau và viêm từ nhẹ đến vừa thống kinh

Thành phần:

Ibuprofen

Chỉ định Thuốc Sot Stop 100mg/5ml:

Thuốc Sot Stop 100mg/5ml chống đau và viêm từ nhẹ đến vừa: Trong một số bệnh như thống kinh (có tác dụng tốt và an toàn), nhức đầu và thủ thuật về răng, cắt mép âm hộ. Dùng ibuprofen có thể giảm bớt liều thuốc chứa thuốc phiện để điều trị đau sau đại phẫu thuật hoặc cho người bệnh bị đau do ung thư. Viêm khớp dạng thấp và viêm khớp dạng thấp thiếu niên.

Hạ sốt ở trẻ em.

Chống chỉ định Thuốc Sot Stop 100mg/5ml:

Mẫn cảm với ibuprofen.

Loét dạ dày tá tràng tiến triển.

Quá mẫn với aspirin hoặc với các thuốc chống viêm không steroid khác (hen, viêm mũi và nổi mày đay sau khi dùng aspirin).

Người bệnh bị hen hay bị co thắt phế quản, rối loạn chảy máu, bệnh tim mạch và tiền sử loét dạ dày tá tràng, suy gan hay suy thận (lưu lượng lọc cầu thận dưới 30 ml/phút).

Người bệnh đang được điều trị bằng thuốc chống đông coumarin.

Người bệnh bị suy tim sung huyết và bị giảm khối lượng tuần hoàn do thuốc lợi niệu hoặc bị suy thận (tăng nguy cơ rối loạn chức năng thận).

Người bệnh bị bệnh tạo keo

Ba tháng cuối của thai kỳ.

Liều lượng và cách dùng Thuốc Sot Stop 100mg/5ml:

Người lớn: Liều uống Thuốc Sot Stop 100mg/5ml thông thường để giảm đau: 1,2 - 1,8 g/ngày và chia làm nhiều liều nhỏ tuy liều duy trì 0,6 - 1,2 g/ngày đã có hiệu quả. Nếu cần, liều có thể tăng lên và liều tối đa khuyến cáo là 2,4 g/ngày hay 3,2 g/ngày. Người bệnh bị viêm khớp dạng thấp thường phải dùng Thuốc Sot Stop 100mg/5ml liều cao hơn so với người bị thoái hóa xương - khớp.

Liều khuyến cáo giảm sốt: 200 - 400 mg, cách nhau 4 - 6 giờ/lần và cho tới tối đa là 1,2 g/ngày.

Trẻ em: Liều uống thông thường để giảm đau hay sốt là 20 - 30 mg/kg thể trọng/ngày, chia làm nhiều liều nhỏ. Tối đa có thể cho lượng 40 mg/kg/ngày để điều trị viêm khớp dạng thấp thiếu niên nếu cần.

Một cách khác, liều gợi ý cho trẻ em là: Ðối với sốt liều 5 - 10 mg/kg (phụ thuộc vào mức độ sốt) và đối với đau, 10 mg/kg; liều có thể cho cách nhau là 6 - 8 giờ/lần, liều tối đa hàng ngày 40 mg/kg.

Ðặt thuốc hậu môn: Phù hợp với người bệnh không uống được (ví dụ người lớn bị suy hô hấp) và cũng tác dụng như uống.

Quá liều và xử trí:

Thường là điều trị triệu chứng và hỗ trợ. Nếu đã uống quá liều thì cần áp dụng các biện pháp sau đây nhằm tăng đào thải và bất hoạt thuốc: rửa dạ dày, gây nôn và lợi tiểu và cho uống than hoạt hay thuốc tẩy muối. Nếu nặng: thẩm tách máu hoặc truyền máu. Vì thuốc gây toan hóa, đào thải qua nước tiểu nên về lý thuyết sẽ có lợi khi cho truyền dịch kiềm, lợi tiểu.

Số đăng ký:

VN-2295-06

Dạng bào chế:

Hỗn dịch uống-2g/100ml

Đóng gói:

Hộp 1 chai 100ml

Nhà sản xuất:

Daewoong Pharm Co., Ltd - HÀN QUỐC

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng