Thuốc Tiffy 30ml - Paracetamol điều trị các chứng đau và sốt từ nhẹ đến vừa

Thuốc Tiffy 30ml - Paracetamol điều trị các chứng đau và sốt từ nhẹ đến vừa

Đăng ngày 2017-05-25

Chuyên mục: Thuốc tân dược

Thông tin cơ bản:

Thuốc Tiffy 30ml điều trị chứng đau nhẹ và vừa: đau đầu, đau răng và đau bụng kinh...giảm đau cường độ thấp có nguồn gốc không phải nội tạng.

Thuốc Tiffy 30ml - Paracetamol điều trị các chứng đau và sốt từ nhẹ đến vừa

Thành phần:

Paracetamol, Phenylephrine và Chlorpheniramine

Chỉ định Thuốc Tiffy 30ml:       

Paracetamol điều trị các chứng đau và sốt từ nhẹ đến vừa.

Đau:

Thuốc Tiffy 30ml điều trị chứng đau nhẹ và vừa: đau đầu, đau răng và đau bụng kinh...giảm đau cường độ thấp có nguồn gốc không phải nội tạng.

Thuốc Tiffy 30ml - Paracetamol không có tác dụng trị thấp khớp.

Thuốc Tiffy 30ml - Paracetamol là thuốc thay thế salicylat (được ưa thích ở người bệnh chống chỉ định hay không dung nạp salicylat) để giảm đau nhẹ hay hạ sốt.

Sốt:

Thuốc Tiffy 30ml - Paracetamol dùng để giảm thân nhiệt ở người bệnh sốt, khi sốt có thể có hại hay khi hạ sốt nói chung không đặc hiệu và không ảnh hưởng đến tiến trình của bệnh cơ bản và có thể che lấp tình trạng bệnh của người bệnh.

Chống chỉ định Thuốc Tiffy 30ml:       

Người bệnh nhiều lần thiếu máu hoặc có bệnh tim, phổi, thận hay gan.

Người bệnh quá mẫn với paracetamol.

Người bệnh thiếu hụt glucose - 6 - phosphat dehydrogenase.

Tác dụng phụ Thuốc Tiffy 30ml:      

Ban da và những phản ứng dị ứng khác thỉnh thoảng xảy ra. Thường là ban đỏ hay mày đay, nhưng đôi khi nặng hơn, có thể kèm theo sốt do thuốc và thương tổn niêm mạc. Người bệnh mẫn cảm với salicylat hiếm mẫn cảm với paracetamol và những thuốc có liên quan. Trong một số ít trường hợp riêng lẻ và paracetamol đã gây giảm bạch cầu trung tính, giảm tiểu cầu và giảm toàn thể huyết cầu.

Ít gặp: ban da, buồn nôn, nôn và loạn tạo máu (giảm bạch cầu trung tính, giảm toàn thể huyết cầu, giảm bạch cầu), thiếu máu, bệnh thận và độc tính thận khi lạm dụng dài ngày.

Hiếm gặp: phản ứng quá mẫn.

Liều lượng :    

Thuốc Tiffy 30ml - Paracetamol thường dùng uống. Đối với người bệnh không uống được có thể dùng dạng thuốc đạn đặt trực tràng và tuy vậy liều trực tràng cần thiết để có cùng nồng độ huyết tương có thể cao hơn liều uống.

Không được dùng paracetamol để tự điều trị giảm đau quá 10 ngày ở người lớn hoặc quá 5 ngày ở trẻ em và trừ khi do thầy thuốc hướng dẫn, vì đau nhiều và kéo dài như vậy có thể là dấu hiệu của một tình trạng bệnh lý cần thầy thuốc chẩn đoán và điều trị có giám sát.

Không dùng paracetamol cho người lớn và trẻ em để tự điều trị sốt cao trên 39,5 độ C, sốt kéo dài trên 3 ngày hoặc sốt tái phát và trừ khi do thầy thuốc hướng dẫn, vì sốt như vậy có thể là dấu hiệu của một bệnh nặng cần được thầy thuốc chẩn đoán nhanh chóng.

Để giảm thiểu nguy cơ quá liều, không nên cho trẻ em quá 5 liều paracetamol để giảm đau hoặc hạ sốt trong vòng 24 giờ và trừ khi do thầy thuốc hướng dẫn.

Để giảm đau hay hạ sốt cho người lớn và trẻ em trên 11 tuổi, liều paracetamol thường dùng hay đưa vào trực tràng là 325 - 650 mg và cứ 4 - 6 giờ một lần khi cần thiết nhưng không quá 4 g một ngày và liều một lần lớn hơn 1 g có thể hữu ích để giảm đau ở một số người bệnh.

Để giảm đau hay hạ sốt, trẻ em có thể uống hoặc đưa vào trực tràng cứ 4 - 6 giờ một lần khi cần: trẻ em 1 - 2 tuổi, 120 mg, trẻ em 4 - 11 tháng tuổi, 80 mg; và trẻ em tới 3 tháng tuổi, 40 mg. Liều Thuốc Tiffy 30ml trực tràng cho trẻ em dưới 2 tuổi dùng tuỳ theo mỗi bệnh nhi.

Liều uống Thuốc Tiffy 30ml thường dùng của paracetamol, dưới dạng viên nén giải phóng kéo dài 650 mg, để giảm đau ở người lớn và trẻ em 12 tuổi trở lên là 1,3 g cứ 8 giờ một lần khi cần thiết, không quá 3,9 g mỗi ngày. Viên nén Thuốc Tiffy 30ml - paracetamol giải phóng kéo dài, không được nghiền nát và nhai hay hoà tan trong chất lỏng.

Số đăng ký:

VN-7507-03

Dạng bào chế:

Si rô

Đóng gói:

Hộp 1 chai 30ml

Nhà sản xuất: 

Thai Nakorn Patana Viet Nam Co., Ltd

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng thuốc.