Thuốc Tobrnex néi - điều trị những nhiễm khuẩn các bộ phận phụ thuộc

Thuốc Tobrnex néi - điều trị những nhiễm khuẩn các bộ phận phụ thuộc

Đăng ngày 2017-05-23

Chuyên mục: Thuốc tân dược

Thông tin cơ bản:

Dung dịch nhỏ mắt và thuốc mỡ tra mắt Thuốc Tobrnex néi điều trị những nhiễm khuẩn các bộ phận phụ thuộc và phần trước mắt do các vi khuẩn nhạy cảm với tobramycin gây ra.

Thuốc Tobrnex néi - điều trị những nhiễm khuẩn các bộ phận phụ thuộc

Thành phần Thuốc Tobrnex néi:

Cho 1 ml dung dịch:

Tobramycine: 3 mg.

Chất bảo quản: benzalkonium chloride.    

Tá dược: acid boric, sodium sulfate, tyloxapol, sodium chloride, sodium hydroxide và acid sulfuric (để điều chỉnh pH) và nước tinh khiết.  

Cho 1 g thuốc mỡ:

Tobramycine: 3 mg.

Chất bảo quản: chlorobutanol.        

Tá dược: dầu khoáng chất, mỡ petrolatum trắng.

Chỉ định Thuốc Tobrnex néi:

Dung dịch nhỏ mắt và thuốc mỡ tra mắt Thuốc Tobrnex néi điều trị những nhiễm khuẩn các bộ phận phụ thuộc và phần trước mắt do các vi khuẩn nhạy cảm với tobramycin gây ra. Khi sử dụng các kháng sinh tại chỗ như Thuốc Tobrnex néi, cần theo dõi sát các đáp ứng vi khuẩn. Các nghiên cứu lâm sàng cho thấy rằng tobramycin hiệu quả và an toàn đối với trẻ em.

Chống chỉ định Thuốc Tobrnex néi:

Thuốc Tobrnex néi chống chỉ định đối với các bệnh nhân quá nhạy cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc Tobrnex néi.

Chú ý đề phòng:

Chỉ nhỏ hoặc tra mắt, không được tiêm. Trên một vài bệnh nhân có thể xảy ra hiện tượng quá mẫn cảm với các aminoglycoside. Nếu điều đó xảy ra với Thuốc Tobrnex néi thì phải ngưng sử dụng thuốc Tobrnex néi ngay.

Thận trọng lúc dùng:

Như đối với các kháng sinh khác, việc sử dụng kéo dài có thể gây bùng phát các vi khuẩn không nhạy cảm với tobramycin và kể cả nấm. Nếu có bội nhiễm xảy ra, cần thay đổi trị liệu cho thích hợp. Mỡ tra mắt có thể làm chậm lành vết thương giác mạc. Không được sờ vào đầu ống thuốc hay đầu nhỏ giọt vì làm như thể sẽ làm nhiễm bẩn thuốc bên trong.

Lúc mang thai

Chỉ sử dụng khi thật cần thiết.

Lúc nuôi con bú

Có thể xảy ra những tác dụng ngoại ý trên trẻ bú mẹ. Cho nên cần quyết định ngưng cho bú hoặc ngưng sử dụng thuốc.

Tác dụng ngoại ý:

Thông thường nhất là các phản ứng độc tính và quá mẫn cảm tại chỗ như ngứa và sưng mi mắt và đỏ kết mạc. Các phản ứng này xảy ra không tới 3% các trường hợp. Các phản ứng này cũng thường xảy ra đối với các aminoglycoside khác khi sử dụng tại chỗ. Nếu sử dụng tobramycin nhỏ mắt đồng thời với các aminoglycoside toàn thân và nên theo dõi sát nồng độ trong huyết thanh. Trong một số nghiên cứu, gentamycin gây nhiều tác dụng phụ hơn tobramycin.

Liều lượng và cách dùng Thuốc Tobrnex néi:

Đối với dung dịch Thuốc Tobrnex néi: Trong các trường hợp nhẹ và trung bình, nhỏ một hay hai giọt vào túi cùng kết mạc của mắt bệnh. Trong trường hợp nặng, nhỏ hai giọt mỗi giờ cho đến khi có cải thiện. Sau đó giảm liều Thuốc Tobrnex néi dần dần trước khi ngưng hẵn.

Đối với mỡ tra mắt : Trong các trường hợp nhẹ và trung bình, tra vào túi cùng kết mạc của mắt bệnh một đoạn dài khoảng 1 - 1,5 cm, hai đến ba lần mỗi ngày. Trong trường hợp nặng, tra mắt mỗi ba đến bốn giờ cho đến khi có cải thiện. Sau đó giảm liều dần dần trước khi ngưng hẵn. Sau khi tra mắt, nhìn xuống dưới rồi nhắm mắt lại. Thuốc Tobrnex néi mỡ được sử dụng bổ sung với Tobrex dung dịch.

Quá liều:

Triệu chứng, dấu hiệu cũng giống như các tác dụng ngoại ý.

Bảo quản:

Bảo quản ở nhiệt độ 8 đến 27°C.

Số đăng ký:

VN-8039-04

Dạng bào chế:

Dung dịch thuốc nhỏ mắt

Đóng gói:

Hộp 1 Lọ 5ml

Nhà sản xuất:

S.A Alkon Couvreur N.V

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng