Thuốc Tolbin SR - giảm co thắt trong hen phế quản

Thuốc Tolbin SR - giảm co thắt trong hen phế quản

Đăng ngày 2017-05-23

Chuyên mục: Thuốc tân dược

Thông tin cơ bản:

Thuốc Tolbin SR giảm co thắt trong hen phế quản,  khí phế thủng, trong viêm phế quản mãn và các bệnh phổi khác có kèm co thắt phế quản.

Thuốc Tolbin SR - giảm co thắt trong hen phế quản

Thành phần:

Terbutaline, Glyceryl guaiacolate

Chỉ định Thuốc Tolbin SR:         

Thuốc Tolbin SR giảm co thắt trong hen phế quản,  khí phế thủng, trong viêm phế quản mãn và các bệnh phổi khác có kèm co thắt phế quản. Dọa sinh non.

Chống chỉ định Thuốc Tolbin SR:        

Quá mẫn với terbutaline hoặc bất kỳ thành phần nào của thuốc Thuốc Tolbin SR.

Liều lượng Thuốc Tolbin SR:

Liều dùng của Terbutaline sulfate tùy thuộc vào từng cá nhân.

Co thắt phế quản:

Người lớn:

Tiêm dưới da: liều nửa ống 1ml (0,5ml=0,25mg)/lần có thể lên đến 4 lần/ngày. Trong tình trạng bệnh nặng hơn có thể dùng liều 1 ống 1ml (=0,5mg)/lần.

Tiêm tĩnh mạch: liều 0,25-0,5mg tiêm chậm trong vòng 5 phút. Liều có thể lặp lại sau những khoảng thời gian vài giờ.

Trẻ em:

Tiêm dưới da: liều 5mcg/kg thể trọng/lần (0,01ml/kg thể trọng/lần) tiêm 4 lần/ngày = 20mcg/kg thể trọng/ngày. Trong tình trạng bệnh nặng hơn có thể dùng liều 10mcg/kg thể trọng/lần (0,02ml/kg thể trọng/lần).

Truyền tĩnh mạch: việc điều trị bắt đầu bằng việc truyền tĩnh mạch nhỏ giọt với liều truyền  2,5mcg/phút. Trong tình trạng bệnh rất nặng liều có thể tăng lên đến liều 5mcg/phút. Tùy theo mức độ trầm trọng của bệnh, có thể truyền cách khoảng hay  liên tục và có thể phối hợp đồng thời với cách truyền thông thường.

Dọa sinh non:

Liều Thuốc Tolbin SR tùy thuộc từng cá nhân và được giới hạn bằng sự tăng nhịp tim và thay đổi huyết áp. Phải theo dõi chặt chẽ hai thông số này trong khi điều trị. Trong giờ đầu tiên truyền liều là 10 mcg/phút (=40giọt/phút theo hướng dẫn pha loãng). Nếu các cơn co thắt không ngừng và liều có thể tăng lên từng bậc 5mcg/phút (= 20giọt/phút theo hướng dẫn pha loãng) mỗi 10 phút nhưng đến tối đa liều là 25mcg/phút (100 giọt/phút theo hướng dẫn pha loãng). Sau đó, liều Thuốc Tolbin SR có thể giảm từng bậc 5mcg/phút nửa giờ một lần cho đến khi đạt được liều duy trì, là liều thấp nhất có thể dùng mà không xảy ra lại các cơn co thắt. Ðiều trị bằng đường truyền tĩnh mạch thường kéo dài tối thiểu khoảng 8 giờ, sau đó điều trị duy trì bắt đầu bằng 1 viên nén 5 mg hay 17 ml dung dịch uống, dùng 3 lần/ngày. Tiếp tục điều trị bằng đường uống đến cuối tuần thứ 36.

Số đăng ký:

VN-0213-06

Dạng bào chế:

Sirô

Đóng gói:

Chai 60ml

Nhà sản xuất:

Unison Laboratories Co., Ltd - THÁI LAN

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng