Thuốc Triamcinnolone H/10vØ - Dùng ngoài đối với các bệnh ngoài da đáp ứng với steroid

Thuốc Triamcinnolone H/10vØ - Dùng ngoài đối với các bệnh ngoài da đáp ứng với steroid

Đăng ngày 2017-05-16

Chuyên mục: Thuốc tân dược

Thông tin cơ bản:

Dùng ngoài đối với các bệnh ngoài da đáp ứng với steroid. Toàn thân: Dạng uống và tiêm dùng trong bệnh suy thượng thận cùng với một mineralocorticoid khác

Thuốc Triamcinnolone H/10vØ - Dùng ngoài đối với các bệnh ngoài da đáp ứng với steroid

Thành phần:

Triamcinolon 

Chỉ định Thuốc Triamcinnolone H/10vØ:

- Dùng ngoài đối với các bệnh ngoài da đáp ứng với steroid.

- Toàn thân: Dạng uống và tiêm dùng trong bệnh suy thượng thận cùng với một mineralocorticoid khác, dị ứng, nhưng thường ưa dùng hydrocortison cùng với fludrocortison hơn, thấp khớp, các bệnh về đường hô hấp có yêu cầu dùng corticosteroid.

Chống chỉ định Thuốc Triamcinnolone H/10vØ:

- Quá mẫn với thuốc Thuốc Triamcinnolone H/10vØ;

- Điều trị ngay từ đầu trạng thái hen.

- Nhiễm nấm toàn thân;

¬- Nhiễm khuẩn nặng cấp tính chưa khống chế được bằng kháng sinh thích hợp;

Liều uống Thuốc Triamcinnolone H/10vØ:

- Người lớn: Liều Thuốc Triamcinnolone H/10vØ từ 4 - 48 mg/ngày, tùy theo từng loại bệnh, nhưng liều trên 32 mg/ngày rất ít khi được chỉ định. Thí dụ:

- Do dị ứng: 8 - 16 mg/ngày có thể kiểm soát được bệnh trong vòng 24 - 48 giờ.

- Viêm khớp dạng thấp: Liều Thuốc Triamcinnolone H/10vØ ban đầu: 8 - 16 mg/ngày trong 2 - 7 ngày. Liều duy trì: 2 - 16 mg/ngày.

- Viêm mũi dị ứng nặng theo mùa: Liều Thuốc Triamcinnolone H/10vØ ban đầu: 8 - 12 mg/ngày. Liều duy trì: 2 - 6 mg/ngày.

- Luput ban đỏ rải rác: Liều Thuốc Triamcinnolone H/10vØ ban đầu: 20 - 30 mg/ngày. Liều duy trì: 3 - 30 mg/ngày.

- Trẻ em: Liều uống Thuốc Triamcinnolone H/10vØ: 0,12 mg/kg (hoặc 3,3 mg/m2 diện tích da) uống làm 1 lần hoặc chia thành liều nhỏ. Trong ung thư (thí dụ như trong bệnh bạch cầu cấp) liều uống ban đầu: 1 - 2 mg/kg/ngày; sau đó dựa vào đáp ứng của người bệnh để điều chỉnh liều.

Thận trọng Thuốc Triamcinnolone H/10vØ:

Ðã có những người bệnh hen khi chuyển dùng thuốc Triamcinnolone H/10vØ toàn thân sang dạng hít đã bị suy thượng thận và bị tử vong. Phải cần vài tháng mới hết hội chứng suy thượng thận. Trong thời kỳ này, corticoid dùng dạng hít không cung cấp đủ nhu cầu toàn thân để điều trị cho người bệnh nhiễm trùng, bị chấn thương, phẫu thuật. Tránh dùng Thuốc Triamcinnolone H/10vØ liều cao hơn liều qui định.

Phải dùng thuốc Triamcinnolone H/10vØ  thận trọng ở người bệnh thiểu năng tuyến giáp, viêm loét đại tràng không đặc hiệu, người có nguy cơ loét dạ dày, xơ gan. Không băng kín vết thương chảy dịch đang dùng thuốc Triamcinnolone H/10vØ   . Ngừng thuốc Triamcinnolone H/10vØ  nếu có kích ứng da hoặc viêm da tiếp xúc. Không dùng Triamcinnolone H/10vØ  cho những người bệnh có tuần hoàn da suy giảm. Tránh dùng Triamcinnolone H/10vØ   trên mặt.

Cần thận trọng dùng thuốc Triamcinnolone H/10vØ  dạng toàn thân cho người cao tuổi: Vì nguy cơ xảy ra tác dụng không mong muốn cao, nên dùng liều Triamcinnolone H/10vØ   thấp nhất với thời gian ngắn nhất có thể. Triamcinnolone H/10vØ dạng hít có liều định lượng, kèm theo một buồng hít có thể phù hợp hơn với người cao tuổi.

Thời kỳ có thai

Chỉ dùng khi thật cần thiết.

Thời kỳ cho con bú

Thuốc Triamcinnolone H/10vØ  bài tiết qua sữa, cần theo dõi các dấu hiệu suy thượng thận của trẻ nhỏ. Người mẹ dùng thuốc Triamcinnolone H/10vØ   cần được ghi chép lại để giúp cho chỉ định thuốc của trẻ sau này.

Ðộ ổn định và bảo quản:

Ở nhiệt độ phòng (từ 15 - 30OC).

Số đăng ký:

VN-5249-08

Dạng bào chế:

Viên nén

Đóng gói:

Hộp 10 vỉ x 10 viên

Nhà sản xuất:

Delhi Pharm - ẤN ĐỘ

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng