Thuốc Unasuy 375 H/8v - điều trị nhiễm khuẩn hô hấp

Thuốc Unasuy 375 H/8v - điều trị nhiễm khuẩn hô hấp

Đăng ngày 2017-05-09

Chuyên mục: Thuốc tân dược

Thông tin cơ bản:

Thuốc Unasuy 375 H/8v điều trị nhiễm khuẩn hô hấp dưới và trên, nhiễm khuẩn đường tiểu và viêm đài bể thận

Thuốc Unasuy 375 H/8v - điều trị nhiễm khuẩn hô hấp

Thuốc Unasuy 375 H/8v chỉ định:

-Thuốc Unasuy 375 H/8v điều trị nhiễm khuẩn hô hấp dưới và trên, nhiễm khuẩn đường tiểu và viêm đài bể thận. Cụ thể là:

- Nhiễm khuẩn đường hô hấp trên bao gồm viêm xoang, viêm amidan và viêm tai giữa.

- Viêm đường hô hấp dưới bao gồm viêm phổi và phế quản do vi khuẩn.

- Nhiễm khuẩn đường tiểu và khuẩn viêm đài bể thận.

- Nhiễm khuẩn do lậu cẩu.

- Nhiễm khuẩn da và mô mềm.

Thành phần: Mỗi viên chứa Sultamicillin 375 mg.

Chống chỉ định:

Không sử dụng ở người tiềm căn dị ứng với ampicilin.

Chú ý đề phòng Thuốc Unasuy 375 H/8v:

- Khi điều trị kháng sinh phải lưu ý đến tình trạng quá sản (overrowth) của các vi sinh vật không nhạy cảm với thuốc Unasuy 375 H/8v kể cả nấm. Nếu có dấu hiệu bội nhiễm phải ngưng thuốc Unasuy 375 H/8v ngay và điều trị thích hợp.

- Khi điều trị dài ngày phải kiểm tra định kỳ chức năng gan thận và cơ quan tạo máu.

- Trong những trường hợp choáng phản vệ, điều trị cấp cứu ngay với adrenaline. Hồi sức tích cực thở oxy, tiêm stroids, làm thông đường thở và đặt nội khí quản.

- Khi dùng penicilin đã có trường hợp choáng phản vệ nặng đôi khi tử vong. Phản ứng quá mẫn cảm thường xảy ra ở người có tiền dị ứng với penicilin hoặc nhạy cảm với nhiều dị ứng nguyên. Những người có tiềm căn dị ứng với penicilin có thể bị dị ứng khi dùng cephalosporin. Trước khi dùng penicilln phải hỏi kỹ tiền căn dị ứng trước đó, đối với penicilin, cephalosprorin và những dị ứng nguyên nhân khác. Khi điều trị nếu có dị ứng thì phải ngưng thuốc ngay và đổi sang thuốc khác.

Lúc có thai:

- Mặc dù vậy, tính an toàn khi sử dụng trong thai kỳ ở người vẫn chưa xác định, cần thận trọng khi dùng ở phụ nữ có thai và cho con bú.

- Nghiên cứu trên vật thí nghiệm không thấy ảnh hưởng trên khả năng sinh sản.

Tương tác thuốc:

- Dùng chung allopurinol và ampicillin dễ nổi mẩn ngoài da hơn dùng ampicillin đơn thuần. Không có dữ liệu về việc dùng chung sultamicillin và allopurinol.

Tác dụng ngoài ý:

- Da và cấu trúc da: ít khi gây nổi mẩn đỏ và ngứa

- Sultamicillin là thuốc dung nạp tốt. Đại đa số tác dụng ngoại ý nếu có xảy ra chỉ ở mức độ nhẹ hoặc trung bình và sẽ dung nạp bình thường khi dùng tiếp tục.

- Dấu hiệu khác: hiếm khi xảy ra như buồn ngủ, lờ đờ, mệt mỏi, khó chịu, nhức đầu.

- Đường tiêu hóa: Giống như các kháng sinh nhóm ampicillin khác, thường nhất là tiêu chảy hoặc đi phân lỏng. Cũng có thể có buồn nôn, đau bụng co thắt, nóng rát vùng thượng vị, nôn mửa hiếm khi xảy ra. Viêm ruột - đại tràng và viêm đại tràng màng giả hiếm khi xảy ra.

Liều lượng:

- Cả người lớn và trẻ em, sau khi hết sốt và các dấu hiệu bất thường phải điều trị tiếp tục 48 giờ nữa. Thời gian điều trị thường là từ 5 ngày tới 14 ngày, nhưng có thể kéo dài thêm nếu cần thiết

- Ở người lớn: dùng liều 375 mg tới 750 mg hai lần mỗi ngày

- Trong hầu hết các trường hợp nhiễm khuẩn ở trẻ em cân nặng dưới 30 kg, dùng liều 25mg-50mg/kg/ngày chia thành hai lần tùy thuộc mức độ nhiễm khuẩn và đánh giá của bác sĩ. Ở trẻ em cân nặng 30 kg trở lên, dùng liều như người lớn.

- Những trường hợp nhiễm lậu cầu không biến chứng, dùng sultamicillin liều duy nhất 2.25g (6 viên 375 mg). Dùng chung sultamicillin với probencid làm tăng và kéo dài erythromycin

Đóng gói: 8 viên/hộp

Nhà sản xuất: Pfizer

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng