Thuốc Uniderm tuýp - Clobetasol propionate điều trị ngắn ngày các bệnh da

Thuốc Uniderm tuýp - Clobetasol propionate điều trị ngắn ngày các bệnh da

Đăng ngày 2017-05-09

Chuyên mục: Thuốc tân dược

Thông tin cơ bản:

Thuốc Uniderm tuýp :Clobetasol propionate đặc biệt có giá trị trong điều trị ngắn ngày các bệnh da khó điều trị như:  Lupus ban đỏ hình dĩa; Vẩy nến (ngoại trừ vẩy nến dạng mảng lan rộng);

Thuốc Uniderm tuýp - Clobetasol propionate điều trị ngắn ngày các bệnh da

Thành phần: Clobetasol Propionate

Chỉ định Thuốc Uniderm tuýp :

- Clobetasol propionate đặc biệt có giá trị trong điều trị ngắn ngày các bệnh da khó điều trị như:  Lupus ban đỏ hình dĩa; Vẩy nến (ngoại trừ vẩy nến dạng mảng lan rộng); chàm dai dẳng khó chữa; Liken phẳng và một số bệnh da khác không đáp ứng đối với các corticoid hoạt tính kém hơn.

Chống chỉ định:    

- Quá mẫn với thuốc Uniderm tuýp.

- Mụn trứng cá đỏ, mụn trứng cá thường và viêm da quanh miệng.

- Chứng ngứa quanh hậu môn và ngứa vùng sinh dục.

- Nhiễm virus da nguyên phát (ví dụ herpes simplex, thủy đậu).

- Các dạng Clobetasol propionate dùng ngoài da không được chỉ định điều trị vết thương da nhiễm trùng nguyên phát gây ra bởi nhiễm vi khuẩn hay vi nấm. Bệnh da ở trẻ em dưới 1 tuổi, kể cả viêm da và hăm đỏ da do tã lót.

Liều lượng Thuốc Uniderm tuýp:       

- Ðối với vết thương rất khó điều trị, đặc biệt ở vùng da dày sừng thì hiệu quả kháng viêm của Clobetasol propionate được tăng cường, nếu xét thấy cần thiết nên bằng cách băng kín vùng da được bôi thuốc Uniderm tuýp bằng màng film polythene. Thường chỉ cần băng kín qua đêm là đủ để mang lại đáp ứng mong muốn. Sau đó, bôi thuốc Uniderm tuýp không cần phải băng kín, thông thường bệnh vẫn có thể tiếp tục được cải thiện.

 - Bôi một lớp mỏng thuốc Uniderm tuýp lên vùng da bệnh một - hai lần mỗi ngày. Nên ngưng điều trị ngay sau khi đã đạt hiệu quả mong muốn.

- Không nên điều trị liên tục quá bốn tuần khi không kiểm tra tình trạng bệnh nhân. Có thể lặp lại đợt điều trị ngắn hạn bằng Clobetasol propionate để kiểm soát những đợt bệnh trở lại trầm trọng. Nếu cần điều trị liên tục bằng corticoid, thì nên sử dụng dạng corticoid nhẹ hơn.

Số đăng ký: VN-7414-08

Dạng bào chế: Kem

Đóng gói: Hộp 1 tuýp 100g

Nhà sản xuất: Unison Laboratories Co., Ltd - THÁI LAN

Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng.