Thuốc Upaforu - điều trị triệu chứng chóng mặt tiền đình

Thuốc Upaforu - điều trị triệu chứng chóng mặt tiền đình

Đăng ngày 2017-05-11

Chuyên mục: Thuốc tân dược

Thông tin cơ bản:

Thuốc Upaforu  điều trị triệu chứng chóng mặt tiền đình do rối loạn chức năng của hệ thống tiền đình.

Thuốc Upaforu - điều trị triệu chứng chóng mặt tiền đình

Thành phần:

Flunarizine: 5mg/viên

Chỉ định Thuốc Upaforu:

•     Thuốc Upaforu  dự phòng đau nửa đầu dạng cổ điển (có tiền triệu) hay đau nửa đầu dạng thông thường (không có tiền triệu).

•     Thuốc Upaforu  điều trị triệu chứng chóng mặt tiền đình do rối loạn chức năng của hệ thống tiền đình.

•     Thuốc Upaforu điều trị các triệu chứng do thiểu năng tuần hoàn não, suy giảm oxy tế bào não bao gồm: nhức đầu nguyên nhân mạch máu, chóng mặt, rối loạn kích thích, kém tập trung, mất trí nhớ và rối loạn giấc ngủ.

Chống chỉ định:

•     Không dùng Flunarizine ở bệnh nhân có tiền sử trầm cảm hay đang có triệu chứng Parkinson trước đó hoặc rối loạn ngoại tháp khác.

Cách dùng Thuốc Upaforu:

•     Dự phòng đau nửa đầu:

Liều khởi đầu: Uống Thuốc Upaforu  vào buổi tối. Bệnh nhân dưới 65 tuổi: 10mg (2 viên)/ngày. Bệnh nhân > 65 tuổi: uống Thuốc Upaforu  5mg/ngày. Nếu trong giai đoạn điều trị này, xảy ra các triệu chứng trầm cảm, ngoại tháp hay tác dụng phụ ngoài ý muốn nên ngưng điều trị. Nếu sau 2 tháng không có sự cải thiện đáng kể, bệnh nhân được xem là không đáp ứng và nên ngừng điều trị bằng thuốc. Ðiều trị duy trì: Nếu bệnh nhân đáp ứng tốt Thuốc Upaforu và nếu cần điều trị duy trì thì nên giảm liều Thuốc Upaforu  xuống 5 ngày với liều hằng ngày như nhau và 2 ngày nghỉ mỗi tuần. Nếu điều trị duy trì phòng ngừa thành công và dung nạp tốt thì có thể ngưng điều trị Thuốc Upaforu trong 6 tháng và chỉ bắt đầu điều trị lại nếu tái phát.

•     Chóng mặt:

Liều Thuốc Upaforu hàng ngày tương tự như dùng cho đau nửa đầu, nhưng điều trị khởi đầu chỉ kéo dài cho đến khi kiểm soát được triệu chứng và thường là ít hơn 2 tháng. Cho dù không có sự cải thiện đáng kể sau 1 tháng đối với chóng mặt mãn tính và 2 tháng đối với chóng mặt tư thế, bệnh nhân được xem là không đáp ứng và nên ngưng điều trị.

Thận trọng Thuốc Upaforu:

•     Ðiều trị Thuốc Upaforu này có thể gia tăng triệu chứng ngoại tháp, trầm cảm và bộc phát hội chứng Parkinson, đặc biệt ở những bệnh nhân dễ có nguy cơ như người già. Do vậy nên dùng thận trọng trên các bệnh nhân này.

•     Trong một số trường hợp hiếm: mệt mỏi có thể gia tăng Thuốc Upaforu  trong điều trị Flunarizine, trường hợp này nên ngưng điều trị Thuốc Upaforu. Không vượt quá liều quy định. Bệnh nhân phải được khám đều đặn theo kỳ hạn, đặc biệt trong giai đoạn điều trị duy trì, để có thể phát hiện sớm triệu chứng ngoại tháp hoặc trầm cảm và ngưng điều trị. Nếu trong điều trị duy trì, không đạt hiệu quả điều trị Thuốc Upaforu  thì ngưng điều trị.

•     Tác động trên khả năng lái xe và sử dụng máy móc:

•     Bởi vì buồn ngủ có thể xảy ra, đặc biệt lúc bắt đầu điều trị Thuốc Upaforu nên thận trọng trong các hoạt động như lái xe hay vận hành máy móc nguy hiểm.

•     Sự an toàn của Flunarizine khi dùng trên phụ nữ mang thai chưa được xác nhận. Ðánh giá các nghiên cứu trên súc vật không chứng tỏ tác động có hại trực tiếp hay gián tiếp về sự phát triển của phôi hoặc thai, sinh sản, về tiến trình thai nghén và sự phát triển chu sinh và hậu sản.

•     Nghiên cứu trên chó cho con bú đã chứng tỏ Flunarizine Thuốc Upaforu  được bài tiết qua sữa với nồng độ trong sữa cao hơn trong huyết tương. Không có dữ liệu nói về sự bài tiết qua sữa ở người. Do đó, không khuyến khích sử dụng Flunarizine Thuốc Upaforu  trên phụ nữ cho con bú.

Số đăng ký:

VN-5641-10

Đóng gói:

Hộp 10 vỉ x 10 viên

Dạng thuốc:

Viên

Nhà sản xuất:

Kyung dong Pharm. Co., Ltd.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.