Chữa tiểu đường bằng thuốc nam trị bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường là một căn bệnh hiện đại. Những người mắc bệnh tiểu đường nguyên nhân chính do thói quen ăn uống sinh hoạt chưa khoa học, hợp lí các bộ phận trong cơ thể kém họạt động dẫn đến việc dư thừa chất trong cơ thể, nhất là lượng đường trong máu tăng cao. Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh tiểu đường, trong đó có hai phương pháp chính đó là chữa trị bằng thuốc tây và chữa trị bằng thuốc nam trị bệnh tiểu đường. Thuốc tây công dụng nhiều, tác dụng nhanh nhưng sử dụng sẽ dễ để lại tác dụng phụ còn thuốc nam tác dụng chậm nhưng chắc, khi sử dụng ít để lại tác dụng phụ, bảo vệ cơ thể người bệnh tốt hơn.

Để lựa chọn phương pháp điều trị bệnh tiểu đường phù hợp thì trước tiên bạn phải đi xác định xem nguyên nhân chính hình thành nên bệnh tiểu đường của mình do đâu.

Nguyên nhân dẫn đến mắc bệnh tiểu đường

Trước khi đi tìm hiểu nguyên nhân mắc bệnh tiểu đường, bạn nên tìm hiểu khái niệm insulin để hiểu rõ hơn về bệnh và lựa chọn phương pháp điều trị bệnh tiểu đường phù hợp. Hormone Insulin (Công thức hóa học: C257H383N65O77S6; Trọng lượng phân tử: 5808) là một loại hormone do các "tế bào đảo tụy" của tuyến tụy tiết ra với tác dụng chuyển hóa carbohydrate. Ngoài ra, hormone Insulin còn tác dụng đến chuyển hóa mô mỡ và gan thành năng lượng ATP cung cấp cho các hoạt động sống của cơ thể. Insulin là Hormon duy nhất, làm giảm được nồng độ glucose trong máu. Ngược lại là Glucagon, có nhiệm vụ làm tăng nồng độ glucose trong máu. Cả Adrenaline, Cortisol và các hormon của tuyến giáp trạng cũng có tác dụng tăng nồng độ glucose trong máu. Khi bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường được hiểu là do sự thiếu hụt insulin. Bệnh tiểu đường cách điều trị khá khó khăn và tốn kém, trước khi chữa bệnh tiểu đường bạn nên xác định rõ nguyên nhân gây bệnh. Có hai nguyên nhân chính gây thiếu hụt insulin dẫn đến mắc bệnh đái tháo đường đó là nguyên nhân bên trong và nguyên nhân bên ngoài.

Insulin

Nguyên nhân bên trong dẫn đến mắc bệnh tiểu đường do:

- Di truyền:

Các nghiên cứu cho thấy rằng, khả năng bị di truyền bệnh tiểu đường từ bố mẹ sang con cái là rất cao, tổng kết có thể lên tới trên 75% nếu cả bố và mẹ đều mắc bệnh tiểu đường. Đây được xem là một trong các nguyên nhân bên trong dẫn đến mắc bệnh tiểu đường cần được chú ý trong việc thăm khám, chẩn đoán bệnh.

Mắc bệnh tiểu đường do di truyền có thể rơi vào hai dạng tiểu đường tuýp 1 và tuýp 2, khả năng mắc bệnh và tỉ lệ di truyền cho con ở hai loại này là khác nhau. Với tiểu đường tuýp 1 xảy ra do cơ thể không tự sản xuất insulin và phải phụ thuộc insulin ngoại sinh, bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ và thanh thiếu niên. Yếu tố di truyền trong trường hợp này rất đáng lưu ý. Bố và mẹ đều bị tiểu đường tuýp 1 thì nguy cơ con sẽ bị mắc bệnh lên tới 30%. Nếu chỉ bố bị bệnh thì tỉ lệ này là 6%, trường hợp chỉ mẹ bị bệnh tiểu đường tuýp 1 sinh sinh con dưới 24 tuổi thì nguy cơ con bị tiểu đường là 4% và khi mẹ trên 25 tuổi sinh con là 1%.

Ở tiểu đường tuýp 2, nguyên nhân gây bệnh tiểu đường là do béo phì, chế độ ăn, uống thiếu khoa học dẫn dến thừa chất, bệnh nhân lười vận động. Tiểu đường tuýp 2 có nguy cơ di truyền cụ thể là: Cả bố và mẹ mắc bệnh thì khả năng sinh con ra mắc bệnh tiểu đường lên tới 75%. Khi bố hoặc mẹ bị mắc bệnh tiểu đường thì thời điểm sinh con dưới 50 tuổi là 14% và trên 50 tuổi là 8%.

- Do hệ thống miễn dịch suy giảm: hệ thống miễn dịch của bạn kém cũng là một nhân dẫn đến mắc bệnh tiểu đường. Các tế bào bạch cầu trong hệ thống miễn dịch của cơ thể tấn công tế bào beta. Chính lý do này làm cho tuyến tụy suy giảm hoặc mất hẳn chức năng sản xuất insulin.

Nguyên nhân bên ngoài dẫn đến mắc bệnh tiểu đường:

- Chế độ ăn uống thiếu khoa học, lành mạnh ăn nhiều đồ ngọt, hoa quả có vị ngọt, đồ có nhiều tinh bột, thức ăn nhanh, nhiều dầu mỡ dẫn đến thừa chất, béo phì. Khi đó lượng đường trong máu sẽ tăng cao dẫn đến mắc bệnh tiểu đường.

Béo phì dễ gây mắc tiểu đường

- Lười vận động: lười vận động là một trong những nguyên nhân khiến không thể chuyển hóa hoàn toàn các chất trong cơ thể dẫn đến tình trạng ứ đọng, dư thừa nhất là lượng đường trong cơ thể.

- Yếu tố môi trường xung quanh ô nhiễm: môi trường ô nhiễm khiến cho cấu trúc tế bào bên trong cơ thể thay đổi làm suy giảm chức năng của các bộ phận trong cơ thể. Trong đó tuyến tụy cũng có ảnh hưởng ít nhiều, khi tuyến tụy bị suy giảm sẽ ảnh hưởng đến quá trình sản xuất insulin, dẫn đến dư thừa lượng đường trong cơ thể.

Dựa vào những kiến thức trên bạn sẽ xác định được nguyên nhân mắc bệnh tiểu đường từ đó sẽ đi thăm khám kịp thời và các phương pháp chữa trị hợp lí.

Các bài thuốc chữa bệnh tiểu đường hiệu quả từ thuốc nam trị bệnh tiểu đường.

Hiện nay đang có hai phương pháp điều trị tiểu đường hiệu quả và thường được lựa chọn đó là cách điều trị tiểu đường bằng thuốc tây hoặc cách chữa trị tiểu đường bằng thuốc nam kết hợp với tiêm bổ sung insulin nếu cần. Trong đó phương pháp chữa trị bằng thuốc hay được lựa chọn hơn cả bởi tính hiệu quả, kinh tế và không để lại nhiều tác dụng phụ của phương pháp này.

Bệnh tiểu dường và cách điều trị bằng thuốc nam

1. Cây mướp đắng rừng

Cây mướp đắng rừng có tác dụng sinh học giống insulin, làm cơ thể tăng tiết insulin, hỗ trợ chuyển hóa đường trong máu rất nhanh và hiệu quả chỉ với liều rất nhỏ. Giúp ổn định đường huyết và giảm đường huyết, chữa tiểu đường cực kì hiệu quả.

Dùng mướp đắng rừng dưới dạng khô hãm nước như chè xanh uống thay nước lọc hàng ngày. Đây là cách trị tiểu đường hiệu quả và hay được sử dụng bởi tính hiệu quả và kinh tế mà vị thuốc mang lại. Sau một thời gian kiên trì sử dụng khi đo lại lượng đường trong máu bạn chắc chắn sẽ giảm đáng kể.

2. Cây bồ công anh

Bồ công anh được biết đến với khả năng lợi tiểu có thể loại bỏ đi được lượng đường dư thừa ra khỏi cơ thể cũng như bị tích tụ trong thận khiến hầu hết các bệnh nhân tiểu đường đều dễ mắc phải.

Bồ công anh

Đây là một trong các cách chữa bệnh tiểu đường hiệu quả nhất từ thuốc nam. Cách sử dụng bồ công anh chữa bệnh đái tháo đường với bài thuốc: Bồ công anh 40g, Quất bì 24g, Sa nhân 12g, Tán bột. Mỗi  lần uống 1-2g, ngày 3 lần

3. Cây mật nhân

Đây là vị thuốc nam trị bệnh tiểu đường cực kì quý. Cây mật nhân được coi là cây thuốc quý tuy không chữa được tất cả các loại bênh nhưng loại cây này có tác dụng rất hiệu quả trong việc chữa tiểu đường.

+  Giúp làm chậm quá trình hấp thụ glucose trong ruột và máu.

+ Tăng độ nhạy cảm isulin và tăng hoạt tính insulin trong cơ thể.

+ Kích thích tế bào beta trong tuyến tụy, giúp làm tăng quá trình sản xuất insulin.

Hướng dẫn bài thuốc sử dụng trị tiểu đường: Để dùng mật nhân chữa bệnh tiểu đường ta dùng rễ và thân sắc nước uống hàng ngày hoặc ngâm rượu. Tuy nhiên chúng ta vẫn phải tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

4. Hạt đười ươi

Hạt đười ươi gồm hai phần, phần nhân chiếm khoảng 35% và phần vỏ chiếm 65%. Trong nhân có chất béo (2,98%), tinh bột và sterculin, bassorin. Trong vỏ có khoảng 1% chất béo, 59% bassorin, chất nhầy và tanin. Phần đường trong hạt gồm chủ yếu là galactose, pentose và arabinose. Nhờ các thành phần này mà hạt đười ươi giúp hạ đường huyết rất tốt và giúp bình ổn đường huyết.

Hạt đười ươi

Cách chọn và sử dụng hạt đười ươi: Nên chọn hạt có màu nâu vàng giống như hạt dẻ, không nên chọn hạt màu đen.

Các cách điều trị bệnh tiểu đường bắng hạt đười ươi:

+ Cách 1: Bạn cho 4 – 5 quả cho vào một lít nước sôi hoặc nước ấm. Hạt đười ươi sẽ nở ra gấp 10 lần hạt ban đầu, nước có màu nâu, vị hơi chát, đắng và ăn nhẫn nhẫn như yến sào, cho thêm chút đường ăn kiêng, uống hết nước và ăn cả cái.

+ Cách 2: Bạn cho 4 – 5 quả cho vào một lít nước pha với hạt é cho thêm chút đường ăn kiêng, sẽ cho một thức uống giải khát vừa ngon, vừa tốt cho sức khỏe.

5. giảo cổ lam

Hoạt chất mới phát hiện ra trong giảo cổ lam là Phanosid và kết hợp với saponin có tác dụng tốt trong việc kích thích tạo insulin, nghĩa là giảo cổ lam không làm hạ đường huyết khi nồng đường trong máu ở giới hạn bình thường mà chỉ làm giảm đường huyết ở những người có nồng độ đường huyết cao. Phanosid còn có khả năng kích thích tiết insulin từ đảo tụy. Vì vậy, Giảo cổ lam chữa bệnh tiểu đường.

Cây được dùng dưới dạng khô hãm như chè xanh uống thay nước hàng ngày. Bài thuốc này giúp trị bệnh tiểu đường cực kì hiệu quả.

Địa chỉ tìm mua các vị thuốc nam trị tiểu đường hiệu quả

Trên thị trường có rất nhiều địa chỉ cung cấp thuốc nam nhưng với tình trạng thuốc giả, thuốc kém chất lượng tràn ngập trên thị trường hiện nay thì bạn khó có thể phân biệt được đâu là hàng giả hàng kém chất lượng. Vì vậy bạn nên tìm hiểu kĩ và lựa chọn những công ty cung cấp vị thuốc nam chữa trị bệnh tiểu đường uy tín chất lượng. Thuốc Hà Nội là một trong các cơ sở cung cấp vị thuốc nam chất lượng được khách hàng đánh giá cao và tin dùng. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin, chi tiết về công ty tại website thuochanoi.com.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo các vị thuốc chữa bệnh tiểu đường khác cực kì hiệu quả như: Glimepirid, alpha-glucosidase, Rosiglitazone, Diamicron, glibenclamide, …

Chúc bạn và gia đình luôn dồi dào sức khỏe.

loading