4 phương pháp tự nhiên điều trị bênh ung thư cổ tử cung

Nhiều người trong chúng ta có thể nhớ cuộc cách mạng ngăn ngừa ung thư, khi y học thế giới ra đời một loại vắcxin phòng bệnh ung thư cổ tử cung một vài năm trở lại. Tuy nhiên đã có vacxin phòng ngừa nhưng phụ nữ vẫn tiếp tục được chẩn đoán bị ung thư cổ tử cung gần như mỗi ngày, đó là lý do tại sao việc điều trị cũng quan trọng. Ngoài các biện pháp phòng ngừa, bạn cũng có thể điều trị ung thư cổ tử cung với các phương pháp chữa bệnh tự nhiên, chẳng hạn như vitamin B12, beta carotene, và goldenseal.

Ung thư cổ tử cung là gì? 


Nói chung, ung thư được đặt tên dựa trên vị trí của nó trong cơ thể. Điều đó được nói, ung thư cổ tử cung rõ ràng là ung thư xảy ra trong các tế bào cổ tử cung, hoặc phần dưới của tử cung kết nối với âm đạo. Sự phát triển các tế bào ung thư trong cổ tử cung thường gây ra bởi các chủng virút papillomavirus ở người. Trong khi hầu hết các hệ thống miễn dịch của phụ nữ chống lại virút, ở một số phụ nữ virut vẫn không hoạt động và làm cho các tế bào trên bề mặt cổ tử cung trở thành ung thư.

Trong khi các dạng ung thư ban đầu thường không có triệu chứng, khi tình trạng tiến triển, bạn sẽ gặp nhiều triệu chứng rõ ràng hơn. Các chỉ số chung của ung thư cổ tử cung tiên tiến bao gồm chảy máu âm đạo sau khi giao hợp, chảy máu âm đạo hoặc chảy máu có mùi hôi, đau vùng chậu hoặc đau trong suốt quá trình giao hợp.

Có Liệu pháp Tự nhiên nào cho Ung thư cổ tử cung?

Vì ung thư cổ tử cung không gây ra nhiều triệu chứng sớm nên phát hiện sớm là chìa khóa. Nếu bạn có hoạt động tình dục hoặc trên 21 tuổi, bạn nên bắt đầu kiểm tra Pap thường xuyên. Nếu bạn đã được chẩn đoán bị ung thư cổ tử cung, bạn có thể lựa chọn các biện pháp điều trị bệnh. Nhiều biện pháp tự nhiên đã được xác định có hiệu quả để hỗ trợ điều trị cũng như khắc phục được tình trạng của bênh ung thử cổ tử cung. Một số lựa chọn điều trị tốt nhất bao gồm vitamin B12, beta carotene, và goldenseal.

1. Vitamin B12


Hiệp hội các bác sỹ Naturopathic Mỹ xác định vitamin B12 như là một yếu tố chính trong điều trị ung thư cổ tử cung. Theo nghiên cứu, sự thiếu hụt vitamin B12 là một trong những yếu tố góp phần quan trọng làm gia tăng nhiễm HPV, và ngược lại, ung thư cổ tử cung. Bổ sung vitamin hàng ngày giúp bổ sung chức năng miễn dịch của cơ thể và chống lại sự gia tăng các tế bào ung thư trong cơ thể. Bắt đầu điều trị bằng cách uống 125 microgram vitamin B12 mỗi ngày.

Vitamin B12 - Chống lại sự gia tăng tế bào ung thư.

2. Beta carotene


Nghiên cứu cũng cho thấy rằng beta carotene là một chất dinh dưỡng quan trọng được sử dụng để điều trị ung thư cổ tử cung. Beta carotene là một phức hợp được chuyển đổi thành vitamin A trong cơ thể bạn. Chất dinh dưỡng này giúp làm sạch nhiễm HPV và loại bỏ tế bào ung thư. Bắt đầu một chế độ điều trị bằng cách uống 75 mg beta carotene ăn hàng ngày. Beta carotene chỉ xuất hiện trong thực vật mà có màu vàng, cam và những loại rau có lá màu xanh đậm cugnx rất giàu chất beta caroten.

Có thể kể ra những thực của qua vậy quanh ta như: quả bí ngô, cà rôt, khoai lang, xoài, đu đủ, đào. Các loại rau được nghiêm cứu rất tốt là bắp cải, rau diếp, cải xoăn, cải xong, củ cải.

Beta Carotene - có nhiều trong các thực phẩm màu vàng

3. Goldenseal


Goldenseal là một phương pháp điều trị hiệu quả cho ung thư cổ tử cung. Phương pháp điều trị thảo dược này có đặc tính làm se nhẹ nhàng làm sạch cơ thể. Những đặc tính này loại bỏ tế bào bất thường và thực sự chữa lành các tế bào viêm. Goldenseal cũng giúp kích thích hệ thống miễn dịch của bạn.

Thảo dược Goldenseal - phòng ngừa ung thư cổ tử cung


4. Cây xạ đen 


Y học hiện đại đã công nhận tác dụng hỗ trợ điều trị và phòng chống bệnh Ung  thư của cây xạ đen. Trong cây xạ đên có chứa các chất  fanavolnoid, Saponin Triterbenoid, Quion - Các chất có thể ngăn chặn được sự hủy hoại tế bào ung thư, sự lão hóa do các gốc tự do gây ra. Đồng thời có khả năng bảo vệ cơ thể, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, tai biến mạnh, lõa hóa, thoái hóa gan, tổn thương do bức xạ.
Một số Saponin có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn, kháng nấm, ức chết virus. Trên nhiều thực nghiệm - chất này có tác dụng chống ung, giúp kìm hãm sự phát triển của các khối u, các tế bào ung thư cũng như ngăn ngừa sự di cân các khối u ác tính.

Cây xạ đen - Hỗ trợ điều trị bệnh ung thư

Ngoài việc điều trị ung thư cổ tử cung với các biện pháp khắc phục này, bạn cũng nên duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh và thực hiện các biện pháp để bảo vệ cơ thể bạn khỏi bị tiếp xúc với nhiễm trùng.

loading