3 nguyên nhân gây ra sự tăng trưởng của ung thư vú

 

Có rất nhiều điều chúng tôi biết và nhiều điều mà chúng tôi vẫn chưa hiểu. Tuy nhiên, chúng ta biết rằng ung thư lây lan theo ba cách quan trọng:

  • Tế bào bị hư hỏng nhân bản, tạo ra các tế bào bị tổn thương và tăng trưởng khối u.
  •  Hóc môn và hóa chất của cơ thể có thể đẩy nhanh sự phát triển của một số khối u.
  • Hạch bạch huyết và các mạch máu có thể mang ung thư đến những vùng khác trên cơ thể, và kiểm tra hạch bạch huyết có thể giúp xác định tiến triển của bệnh.

Các Tế Bào Bị Hư

Các tế bào khỏe mạnh là những khối cơ bản của tất cả mô và các cơ quan trong cơ thể. Nhưng khi DNA của tế bào (dây của tế bào) bị hư hỏng, các tế bào đột biến bắt đầu sinh sôi nhanh mà không theo kế hoạch có sẵn. Tăng trưởng tế bào có tính agresive có thể tạo thành khối u (hoặc khối mô) không hoạt động như dự định ban đầu. Những tế bào hoặc nhóm tế bào bất thường này có thể tiến triển thành căn bệnh được gọi là ung thư vú và có thể lây lan sang các bộ phận khác của cơ thể.

 

 

Tăng Trưởng Nhanh

Sự phát triển và lan rộng của ung thư vú có thể khó nắm bắt vì sự phát triển của tế bào ung thư thường được cung cấp bởi các chất hoá học bình thường của cơ thể, như estrogen, progesterone, và gen HER2 / neu (một hoóc môn tăng trưởng). Mặc dù mỗi hóa chất trong cơ thể có thể phục vụ cho một chức năng khỏe mạnh quan trọng, khi một tế bào trở thành ung thư, những chất này có thể đẩy nhanh sự phát triển của các khối u ung thư vú.

Các thụ thể HER2 lành mạnh là các protein giúp quản lý tế bào vú phát triển, phân chia và sửa chữa chính nó như thế nào. Tuy nhiên, ở khoảng ¼ số bệnh nhân ung thư vú, gen HER2 không hoạt động bình thường. Nó tạo ra một số lượng quá nhiều bản sao của chính nó trong một quá trình được gọi là "sự khuếch đại gen HER2". Sau đó các gen bổ sung này hướng dẫn các tế bào tạo ra quá nhiều thụ thể HER2, được gọi là "sự biểu hiện protein HER2". Kết quả cuối cùng là tế bào vú phát triển và chia rẽ trong một thời trang không kiểm soát được.

Nghĩ đến thụ thể như miệng. Khi mở, tế bào ung thư có thể nuôi và phát triển. Khi bị khóa hoặc đóng lại, các tế bào giống nhau bắt đầu chết đói.

Bằng cách xác định các thụ thể duy nhất của ung thư, bác sĩ có thể đề xuất phương pháp điều trị hiệu quả để chặn các thụ thể. Hãy nhớ rằng, ức chế việc "cung cấp thực phẩm" của ung thư làm việc để hạn chế sự phát triển của ung thư. Lý tưởng nhất là kế hoạch điều trị của bạn sẽ ngăn chặn sự phát triển của ung thư trước khi nó lan truyền qua hệ bạch huyết và các mô khác và các cơ quan trong cơ thể.


Hệ Bạch Huyết

Hệ thống bạch huyết, là một phần của hệ miễn dịch, là một mạng lưới các mạch bạch huyết và các hạch bạch huyết chạy khắp toàn bộ cơ thể. Tương tự như thế nào hệ thống tuần hoàn máu phân phối các yếu tố trong cơ thể, hệ thống bạch huyết vận chuyển các tế bào và dịch bệnh của cơ thể. Các cụm hạch bạch huyết ở đậu được cố định ở các khu vực trong hệ bạch huyết; chúng hoạt động như các bộ lọc bằng cách mang các tế bào bất thường khỏi các mô khỏe mạnh. 

Loại ung thư vú thường được xác định bởi nguồn gốc của sự phát triển của các tế bào ung thư, hầu như luôn luôn ở trong thùy, tiểu thùy, hoặc các ống dẫn. Khi ung thư được tìm thấy trong các hạch bạch huyết gần đó, nó sẽ giúp các bác sĩ xác định được ung thư đã lây lan bao xa. Nếu các nút gần nhất chứa ung thư, các nút bổ sung thường được kiểm tra để có hoặc không có các tế bào ung thư để hiểu tiến triển của bệnh.
 

loading