Thuốc Uniferon b9 – Bổ sung sắt và acid folic

Thuốc Uniferon b9 – Bổ sung sắt và acid folic

Đăng ngày 2017-03-02

Chuyên mục: Thuốc tân dược

Thông tin cơ bản:

Thuốc Uniferon b9 – Bổ sung sắt và acid folic. Sắt vừa là thành phần quan trọng về cấu trúc và chức năng của Hemoglobin, của myoglobin và một số enzym trong quá tình chuyển hóa của cơ thể

Thành phần:
- Sắt (II) sulfat monohydrat: 151.8 mg( Tương đương với 50mg ion sắt II).
- Acid folic: 250 mcg.

Cơ thể cần bổ sung sắt:

   Sắt vừa là thành phần  quan trọng về cấu trúc và chức năng của Hemoglobin, của myoglobin và một số enzym trong quá tình chuyển hóa của cơ thể như: Cytochrom C, Cytochrom reductase, Succinatdehydrogenase, aconitase,  α - glycerophosphatoxidase, xanthinoxidase.

 Magnesi stearat, polyvinyl pyrolidon, đường kính, Eudragit E, Đỏ Erythrosin, sáp carnauba, Lactose, tinh bột mỳ, Talc, Titandiocid: viên bao đườngMột :  Mỗi người bình thường, lượng sắt cần bổ sung khoảng 0.5 - 1mg/ngày. Phụ nữ thời kỳ kinh nguyệt hoặc phụ nữ mang thai, nhu cầu bổ sung cao hơn khoảng 1-2mg và 5-6 mg/ngày. Khi bị thiếu hụt sắt, cơ thể chúng ta không chỉ thay đổi sự tạo máu, mà còn thay đổi chức năng của nhiều enzym quan trọng. Do vậy, chúng ta cần bổ sung sắt.

Cơ thể cần có acid folic:

  Acid folic rất cần thiết cho chức năng tạo hồng cầu, nó giúp chuyển hóa chất béo, protein, glucid. Acid folic có vai trò trong sự tạo ra acid nucleic (ribo - nucleic acid - RNA và deoxyribonucleic - DNA), vậy nên nó cần thiết cho sự phân chia tế bào. Ngoài ra, còn giúp giảm bớt tỷ lệ nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, giảm suy não (bệnh Alzheimer), bệnh u nang.

Chỉ định Thuốc Uniferon b9:
 - Bệnh thiếu máu do sắt và Acid Folic.
 - Điều trị dự phòng tình trạng thiếu sắt và Acid Folic ở phụ nữ mang thai, phụ nữ cho con bú khi thức ăn không cung cấp đủ

- Cơ thể kém hấp thu sắt: viêm teo niêm mạc dạ dày, cắt đoạn dạ dày, viêm ruột mạn.
 - Chứng xanh lướt ở thiếu nữ, phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt.

Chống chỉ định:
 - Quá lượng sắt. Đặc biệt tình trạng thiếu máu với sắt huyết thanh bình thường hoặc tăng như: thalassemic, , thiếu máu do suy tủy, thiếu máu kháng trị liệu. Khi nghi ngờ bị ung thư hoặc bị ung thư .

Liều dùng Thuốc Uniferon b9:
- Người lớn 1 viên/ngày. Đợt điều trị khoảng 8- 12 tuần.

- Phụ nữ có thai uống 1 viên/ngày, trong suốt thời gian mang thai cho đến một tháng sau đẻ.

- Phụ nữ từ 15 - 30 tuổi (không có thai), mỗi tuần uống một viên. Nên uống vào sau bữa ăn.

Tác dụng không mong muốn:
Có thể  rối loạn tiêu hóa nhẹ: lợm giọng, nôn, buồn nôn, táo bón. Khi sử dụng thuốc, phân có màu đen là tình trạng bình thường.

Đóng gói: Hộp 3 vỉ x 10 viên bao đường

Bảo quản: ở nhiệt độ 25 độ C, tránh ẩm và ánh sáng.

Hạn dùng: 36 tháng

Dạng bào chế: Viên bao đường.

Số đăng ký: VD-18789-13.

Nhà sản xuất: Công ty cổ phần Dược trung ương Mediplantex

Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng.